• Thứ Hai, 16/02/2009 08:34 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/2/2009

  Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác CNTT. VCCI cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà nhập khẩu nước ngoài trực tuyến. Bình Định: Hội thảo về giải pháp văn phòng điện tử. Thanh Hoá: Viettel tặng 2 tỷ đồng cho làng học sinh huyện Mường Lát. Hà Nội: Bệnh viện Việt - Đức khai trương máy chẩn đoán PET CT. Ra mắt ngân hàng máu trên mạng.

  Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác CNTT

  Nhân chuyến thăm Cuba của bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp, bộ trưởng bộ TTTT Cuba Ramiro Valdes đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam và nhấn mạnh việc có thể thành lập liên doanh về sản xuất thiết bị điện tử tin học cũng như cung cấp các dịch vụ viễn thông. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng cho biết, viễn thông Việt Nam đã tăng trưởng cao trong 2 năm qua và khẳng định tiềm năng hợp tác giữa 2 nước. (Bưu Điện Việt Nam 13/2/2009)

  VCCI cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà nhập khẩu nước ngoài trực tuyến

  Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) đang thực hiện chương trình hỗ trợ 100 doanh nghiệp tìm kiếm đối tác nhập khẩu Mỹ với công nghệ mới: Tìm kiếm thông tin qua dữ liệu vận đơn hải quan Mỹ (Tradefax). Ông Lê Văn Lợi - viện trưởng viện Tin Học Doanh Nghiệp trực thuộc VCCI cho biết, dịch vụ sẽ cung cấp danh sách các đối tác nhập khẩu đang hoạt động bởi CSDL của hải quan Mỹ được cập nhật liên tục. Chương trình sẽ cung cấp cho mỗi doanh nghiệp một tài khoản Tradefax) với một từ khoá tự chọn theo sản phẩm cùng thời sử dụng 1 năm. VCCI đang đề nghị tổng cục Hải Quan phối hợp cung cấp thông tin của doanh nghiệp để sàng lọc ra danh sách doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tốt tham gia chương trình. (Hải Quan 15/2/2009)

  Bình Định: Hội thảo về giải pháp văn phòng điện tử

  Ngày 11/2/2009, sở TTTT tỉnh Bình Định và công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Nguyễn Hoàng đã tổ chức hội thảo về giải pháp văn phòng điện tử cho các cơ quan trên địa bàn. Tại hội thảo, các giải pháp, tính năng mới nhất của sản phẩm Microsoft đã được giới thiệu. (Bưu Điện Việt Nam 13/2/2009)

  Thanh Hoá: Viettel tặng 2 tỷ đồng cho làng học sinh huyện Mường Lát

  Tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) vừa trao tặng 2 tỷ đồng cho Làng Học Sinh THPT huyện Mường Lát để xây dựng và hoàn thiện các hạng mục còn lại. Tại lễ trao tặng, ông Vương Văn Việt – phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm này của Viettel và đề nghị Viettel tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xoá đói giảm nghèo ở các địa phương. Được biết, chi nhánh Viettel Thanh Hoá đang triển khai đưa Internet đến gần 2.200 trường học trên địa bàn tỉnh. (Bưu Điện Việt Nam 13/2/2009)

  Hà Nội: Bệnh viện Việt - Đức khai trương máy chẩn đoán PET CT

  Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức vừa khai trương hệ thống máy chụp xạ mô phỏng PET CT đầu tiên ở Việt Nam. Đây là loại máy hiện đại có thể phát hiện ung thư sớm và các phim chụp sẽ được gửi trực tuyến tới một số bệnh viện ở nước ngoài để các bác sĩ nước ngoài cùng hội chẩn trước khi trả kết quả cho bệnh nhân. (QĐND 14/2/2009)

  Ra mắt ngân hàng máu trên mạng

  Ngày 14/2/2009, cùng với việc tổ chức lễ hội hiến máu Xuân Hồng 2009, viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương và mạng xã hội Cyworld.vn còn ra mắt diễn đàn hiến máu tình nguyện www.bancomaukhong.cyworld.vn. Trang web được xây dựng như một ngân hàng máu sống đầu tiên tại Việt Nam và là kênh liên lạc nhanh nhất, thuận tiện nhất giữa những người sẵn sàng tham gia. (SGGP 14/2/2009).

  ID: O0902_1