• Thứ Tư, 18/02/2009 14:50 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/2/2009

  Việt Nam dự đại hội Thông Tin Di Động Thế Giới 2009. TP.HCM hấp dẫn cho gia công phần mềm. Đà Nẵng: Đại diện ngành giải trí điện tử Mỹ giao lưu với sinh viên. Hà Nội: quận Tây Hồ xúc tiến xây dựng chính quyền điện tử. DDK đầu tư sản xuất linh kiện máy tính tại khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore 2. Bình Định: Một tập đoàn điện tử Hàn Quốc tài trợ máy tính cho trường chuyên Lê Quý Đôn...

  Việt Nam dự đại hội Thông Tin Di Động Thế Giới 2009

  Ngày 17/2/2009 tại Tây Ban Nha, đại hội Thế Giới về Thông Tin Di Động 2009 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện diễn đàn kết hợp triển lãm được tổ chức thường niên. Đoàn Việt Nam do thứ trưởng thường trực bộ TTTT Lê Nam Thắng dẫn đầu và trong chuyến đi này, đoàn sẽ nghiên cứu về các chính sách liên quan đến công nghệ 3G mà Việt Nam sắp triển khai. Nhân dịp này, đoàn sẽ có cuộc gặp gỡ song phương với ông Ricardo Tavares – phó chủ tịch cao cấp phụ trách chính sách công của hiệp hội GSM toàn cầu nhằm trao đổi về cơ hội và thách thức của thị trường viễn thông Việt Nam, đặc biệt về tần số và băng thông rộng. Kết thúc Đại Hội, đoàn sẽ có chuyến thăm trụ sở tập đoàn Ericsson tại Stockholm (Thuỵ Điển) để tìm hiểu về các công nghệ viễn thông mới. (TBKTVN 18/2/2009)

  TP.HCM hấp dẫn cho gia công phần mềm

  Theo hãng tư vấn kiểm toán KPMG, TP.HCM đã lọt vào danh sách 31 thành phố của thế giới  về gia công trong lĩnh vực CNTT. Ông Tommy Woo, phó tổng giám đốc KPMG Việt Nam cho biết, một trong những lý do khiến TP.HCM trở nên hấp dẫn về là hạ tầng viễn thông, điện lực, giao thông cùng 60% dân số dưới 35 tuổi. TP.HCM cũng có lợi thế so sánh về chi phí về lương và giá sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố lớn khác của châu Á. (TBKTVN 18/2/2009)

  Đà Nẵng: Đại diện ngành giải trí điện tử Mỹ giao lưu với sinh viên

  Ngày 17/2/2009 tại Đà Nẵng, GS Don Marinelli, giám đốc sản xuất của trung tâm Công Nghệ Giải Trí (ETC) thuộc ĐH Carnegie Mellon (CMU - Mỹ) đã có buổi giao lưu với hơn 1.000 sinh viên về chủ đề “Sự chiến thắng của giới làm game”. Theo ông, game chỉ có ý nghĩa khi con người biết “chế ngự” nó. Ông tâm sự, tuy là người sáng chế game giỏi nhưng không khuyến khích ai cả ngày ngồi chơi game vì điều đó sẽ chỉ làm họ thất bại trong cuộc sống mà thôi. (SGGP 18/2/2009)

  Hà Nội: quận Tây Hồ xúc tiến xây dựng chính quyền điện tử

  UBND quận Tây Hồ cho biết, theo lộ trình xây dựng chính phủ điện tử được TP.Hà Nội giao thí điểm với 3 giai đoạn từ 2008 đến 2015, quận đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 gồm các hạng mục xây dựng, hoàn thiện hệ thống truyền thông, hoàn thiện các ứng dụng của quận, xây dựng hệ thống bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, quận đã xây dựng xong 16 quy trình hệ thống, quy trình tác nghiệp cấp quận và hiện 2 phường Quảng An, Thuỵ Khuê đã được cấp chứng nhận ISO 9001-2000. Hiện tại, quận Tây Hồ đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong thời gian 2009 – 2010. (Hà Nội Mới 18/2/2009)

  DDK đầu tư sản xuất linh kiện máy tính tại khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore 2

  Ngày 17/2/2009, tại khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore 2 (Bình Dương), công ty TNHH DDK Việt Nam (100% vốn Nhật Bản) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuẩt sản phẩm đầu nối máy tính với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động giai đoạn I và thu hút 500 lao động. DDK là thương hiệu thuộc công ty cổ phần Điện Tử số 1 của Nhật Bản vốn nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ điện tử kết nối. Đây là nhà máy thứ 4 của DDK ở ngoài Nhật Bản sau 1 nhà máy ở Thái Lan và 2 nhà máy ở Trung Quốc. (TBKTVN 18/2/2009)

  Bình Định: Một tập đoàn điện tử Hàn Quốc tài trợ máy tính cho trường chuyên Lê Quý Đôn

  Tập đoàn Điện Tử TGE (Hàn Quốc) vừa tài trợ cho trường chuyên Lê Quý Đôn (Quy Nhơn) phòng máy tính trị giá 22.600 USD để tranh bị 37 bộ máy tính cấu hình mạnh nhằm phục vụ công tác giảng dạy và học tập giáo viên và học sinh. (Nhân Dân 18/2/2009)

  Đông Á cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng của công ty Thương Mại Điện Tử Việt

  Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vừa triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến trên website www.okko.vn của công ty Thương Mại Điện Tử Việt (VEC) nâng tổng số đối tác liên kết lên 9 đơn vị. VEC là nhà bán hàng trực tuyến về mỹ phẩm, trang sức, nước hoa, hoa tươi, bánh kem… (Đầu Tư 18/2/2009)

  Hoãn vô thời hạn việc tổ chức giải cờ vua Ngôi Sao Đại Kiện Tướng Thế Giới FPT

  Theo thoả thuận hợp tác giữa liên đoàn Cờ Vua Việt Nam (VCF) và tập đoàn FPT hồi tháng 5/2008, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức giải Cờ Vua Ngôi Sao Đại Kiện Tướng Thế Giới FPT thường niên. Tuy nhiên, phía FPT đã xin hoãn vô thời hạn việc tổ chức giải đấu này. Đại diện của FPT cho biết, họ buộc phải làm như vậy do tình hình khủng hoảng kinh tế khiến ngân sách chi cho hoạt động tài trợ không còn. (Tuổi Trẻ 17/2/2009)

  Bình Định: Dự án hỗ trợ nông dân ứng dụng Internet tiếp tục được triển khai

  Dự án hỗ trợ nông dân ứng dụng Internet đã được hội Nông Dân tỉnh Bình Định đánh giá là thành công và sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2009. Với kinh phí 700 triệu đồng của tỉnh và ngành bưu điện, Hội đã mở 22 lớp học cho 440 nông dân. Ngoài ra, Hội còn lập trang web www.hoinongdanbinhdinh.org để làm cầu nối với nông dân. Ông Nguyễn Xuân Điển, phó chủ tịch Hội cho biết, dự án sẽ được tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với kinh phí 800 triệu đồng với 50% kinh phí mua mua máy tính. (Khoa Học Phổ Thông13/2/2009)

  Phần mềm văn phòng điện tử Portal Office

  Ngày 15/2/2009, công ty Giải Pháp Phần Mềm Việt (VSS) đã cho ra mắt phiên bản mới nhất giải pháp phần mềm văn phòng điện tử Portal Office 2009. Đây không chỉ là một phần mềm quản lý đơn thuần mà là một giải pháp tự động hoá các quy trình quản lý và điều hành nhằm giảm tối đa chi phí và thời gian và thời gian hoạt động thương này. Đây cũng là phần mềm thuần Việt xây dựng trên giao diện web dễ sử dụng với sự tích hợp của 20 phần mềm quản lý về công văn, hồ sơ công việc, lịch cơ quan, tài liệu cá nhân… Giải pháp này đã được triển khai cho 300 khách hàng với 5.000 thành viên sử dụng thường xuyên. (TBKTVN 18/2/2009)

  Chính sách cước và mức đầu tư cho thiết bị đầu cuối sẽ quyết định cho thành công của 3G

  Theo ông Nguyễn Thái Hoàng, chuyên gia phân tích thị trường của tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG), chính sách cước và mức đầu tư cho thiết bị đầu cuối sẽ quyết định khả năng thương mại thành công của công nghệ 3G tại Việt Nam. Tin rằng, dịch vụ 3G tại Việt Nam sẽ sớm được triển khai trong năm 2010 và khách hàng sẽ được tiếp cận. (Đầu Tư 18/2/2009)

  Mỗi cán bộ hội Sinh Viên phải là một công dân mạng

  Theo một số ý kiến, trong nhiệm kỳ vừa qua của hội Sinh Viên Việt Nam, các hoạt động chung là chậm thích ứng với đời sống của các cộng đồng mạng trong bối cảnh Internet phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Về chuyện này, anh Nguyễn Đắc Vinh – tân chủ tịch Hội cho biết, không lâu nữa một cổng thông tin mang tính chuyên nghiệp cao của Hội sẽ đi vào hoạt động. Đây không chỉ là nơi cung cấp thông tin và còn là diễn đàn giao tiếp giữa trung ương Hội với các hội địa phương và đặc biệt là với các hội sinh viên của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Anh cũng bày tỏ mong muốn mỗi hội viên, mỗi cán bộ hội trước tiên phải là một công dân mạng thực thụ trong xu thế toàn cầu hoá. Chính các hội viên và cán bộ hội phải mang cho được thông điệp và tinh thần của sinh viên Việt Nam đến với thế giới này. (Tuổi Trẻ 17/2/2009).

  ID: O0902_1