• Thứ Ba, 24/02/2009 11:31 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/2/2009

  VINASA ra mắt hệ thống xếp bậc nhân lực. Phú Thái là nhà phân phối sản phẩm cho Samsung Mobile. Tạm hoãn đấu giá FPT Elead. Autodesk sẽ tập trung phát triển hệ thống đối tác tại Việt Nam. 45% dân số sử dụng Internet vào năm 2014. Metfone sẽ giữ vị trí số 1 ở Campuchia. Giá MTXT sẽ còn giảm 10 – 15% từ nay đến cuối năm.

  VINASA ra mắt hệ thống xếp bậc nhân lực

  Hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức ra mắt hệ thống xếp bậc nhân lực của VINASA (VRS). Ông Lâm Quang Nam - trưởng ban đào tạo nhân lực của VINASA cho biết, VRS được xây dựng dựa trên cơ sở ban đầu là chuẩn kỹ năng của Nhật Bản. Quy tắc chung là sử dụng phương pháp đo kết quả người làm phần mềm đã đạt được chứ không phải cái mà họ sẽ làm được. Việc xếp hạng này không dựa trên tiêu chí bằng cấp, chuẩn học hành. (Bưu Điện Việt Nam 23/2/2009)

  Phú Thái là nhà phân phối sản phẩm cho Samsung Mobile

  Công ty Điện Tử Samsung Vina vừa công bố lựa chọn tập đoàn Phú Thái là nhà phân phối chính thức sản phẩm ĐTDĐ Samsung tại thị trường Việt Nam. Lựa chọn Phú Thái, Samsung Mobile mong muốn mở rộng hơn nữa mạng lưới phân phối để đưa ĐTDĐ của mình đến với người tiêu dùng một cách rộng rãi. Nhà máy sản xuất ĐTDĐ của Samsung tại Bắc Ninh cũng sẽ chính thức hoạt động vào tháng 4/2009 với công suất ban đầu khoảng 60 triệu sản phẩm/năm. (Hà Nội Mới 24/2/2009)

  Tạm hoãn đấu giá FPT Elead

  Theo ông Nguyễn Điệp Tùng - tổng giám đốc công ty Chứng Khoán FPT (FPTS), do một số thủ tục cần bổ sung theo yêu cầu của uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước, việc đấu giá  của trung tâm Máy Tính FPT Elead dự kiến vào ngày 3/3/3009 buộc phải tạm hoãn. Thời gian đấu giá mới sẽ được thông báo sau. (Bưu Điện Việt Nam 23/2/2009)

  Autodesk sẽ tập trung phát triển hệ thống đối tác tại Việt Nam

  Theo ông Phùng Việt Thắng - trưởng đại diện tại Việt Nam của hãng phần mềm thiết kế Autodesk, trong 2 năm qua Autodesk đã nỗ lực xây dựng một “hệ sinh thái” như tổ chức các các ngày hội Giải Pháp Autodesk, hợp tác với hội Kiến Trúc Sư TP.HCM nhằm hỗ trợ đặc biệt cho cộng đồng kiến trúc sư sử dụng phần mềm thiết kế, thuyết phục các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng phần mềm Autodesk có bản quyền. Chỉ trong năm 2008, đã có hàng trăm khách hàng mua và sử dụng phần mềm có bản quyền của Autodesk. Trong năm 2009 và các năm sắp tới, Autodesk sẽ tập trung phát triển hệ thống đối tác, đưa các sản phẩm thiết kế tiên tiến vào ứng dụng tại Việt Nam, xây dựng các trung tâm đào tạo uỷ quyền, hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp trong việc đầu tư và quản lý hiệu quả việc sử dụng phần mềm có bản quyền. (Bưu Điện Việt Nam 23/2/2009)

  45% dân số sử dụng Internet vào năm 2014

  Theo ông Lê Hồng Minh – phó chủ tịch hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), nếu thông tư 60 về quản lý game online được sửa đổi và có chính sách thông thoáng hơn cho lĩnh vực này thì đến năm 2010, Việt Nam sẽ có 45 triệu người sử dụng Internet (45% dân số) và băng thông sẽ mở rộng gấp 10 lần. Tính đến năm 2009, con số thu về từ các hoạt động liên quan đến nội dung số là 2.500 tỷ đồng thì đến 2014 sẽ là 20.000 tỷ đồng nếu chỉ tính bình quân mỗi người dân chi khoảng 40.000 đồng/tháng. (Bưu Điện Việt Nam 23/2/2009)

  Metfone sẽ giữ vị trí số 1 ở Campuchia

  Nhân việc chính thức khai trương mạng di động với thương hiệu Metfone tại Campuchia, ông Nguyễn Duy Thọ - giám đốc Viettel Cambodia cho biết, tuy ra đời sau 7 mạng khác ở Campuchia nhưng giá cả của Metfone rẻ hơn các nhà cung cấp khác 20 – 25%. Tuy nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định mà trên hết vẫn là chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ khách hàng. Ngoài ra, Viettel cũng có những chính sách tốt với Việt kiều tại Campuchia cùng kiều bào Campuchia tại Việt Nam. Viettel quyết tâm trong thời gian nhanh nhất sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đứng số một tại Campuchia với triết lý “kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”. Chính những hoạt động xã hội gắn với giáo dục, y tế, vì người nghèo… sẽ đi sâu vào đời sống người dân Campuchia để từ đó có chỗ đứng vững chắc. (Bưu Điện Việt Nam 23/2/2009)

  Giá MTXT sẽ còn giảm 10 – 15% từ nay đến cuối năm

  Chưa bao giờ giá MTXT tại TP.HCM lại rẻ như hiện nay theo nhận xét của người tiêu dùng, Nhiều nhà kinh doanh cũng đang tập trung vào mặt hàng này để kích cầu tiêu dùng. Giá cả mặt hàng này nếu là hàng mới dao động từ khoảng trên dưới 700 USD đến khoảng 1.000 USD. Người mua còn được tham gia các chương trình khuyến mại với các giải thưởng hấp dẫn. Ông Ngô Quang Vinh – giám đốc tiếp thị của hệ thống điện máy Ideas cho biết, cuối năm 2008, Chính Phủ tăng thuế GTGT từ 5% lên 10%. Động thái này khiến các nhà phân phối phải tranh thủ ôm hàng rất nhiều từ trước đó. Sau một tháng thực hiện, sức mua của thị trường giảm đáng kể và nay thuế nhập khẩu giảm còn 6% (từ 1/1/2009) cùng thuế GTGT giảm còn 5% (từ 1/2/2009). Chính những điều đó đã đẩy giá MTXT giảm xuống và nhiều nhà phân phối tung hàng ra bán để thu hồi vốn khiến giá MTXT giảm từng ngày. Một số chuyên gia còn dự báo, từ nay đến cuối năm, giá MTXT sẽ còn giảm thêm 10 – 15%. (Người Lao Động 23/2/2009).

  ID: O0902_1