• Thứ Năm, 26/02/2009 10:55 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/2/2009

  Bộ TTTT đánh giá cao mô hình ứng dụng CNTT “một cửa” của Hải Phòng. Phá án vụ đánh cắp 50.000 USD của Vietcombank Đà Nẵng. Viettel, Mobifone và Vinaphone cung cấp dịch vụ Smartlink Mobile. ĐH FPT đầu tư tài chính cho sinh viên. Ra mắt trường đào tạo thiết kế Omega. VDC tổ chức hội nghị đối tác quốc tế…

  Bộ TTTT đánh giá cao mô hình ứng dụng CNTT “một cửa” của Hải Phòng

  Ngày 23/2/2009, sở TTTT Hải Phòng đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 2009. Tới dự hội nghị, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá cao về những thành tích của Hải Phòng mà đặc biệt về mô hình ứng dụng CNTT “một cửa” tại các quận Ngô Quyền, Lê Chân và Hồng Bàng. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong năm 2009, Sở cần bám sát 10 nhiệm vụ trọng tâm của bộ TTTT và mục tiêu phát triển của chính Hải Phòng, trong đó nhiệm vụ về thông tin trên biển, phòng chống bão lụt là rất quan trọng. Đồng thời Hải Phòng cũng cần phải tăng cường công tác thanh kiểm tra và đào tạo nguồn nhân lực. (Bưu Điện Việt Nam 25/2/2009)

  Phá án vụ đánh cắp 50.000 USD của Vietcombank Đà Nẵng

  Công An TP.Đà Nẵng vừa phá án thành công một vụ án sử dụng công nghệ cao để đánh cắp tiền của ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Sáng 25/2/2009, công an đã tiến hành khám nhà của đối tượng Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1980 trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội.  Trước đó, tối 24/2/2009 Tuấn đã bị công an Đà Nẵng bắt với nghi can phạm tội giả mạo để đánh cắp 50.000 USD của Vietcombank Đà Nẵng. Được biết, vào dịp tết Kỷ Sửu, Tuấn đã đánh cắp mã số tài khoản của công ty Maori Việt Nam có trụ sở tại Đồng Nai và mở tài khoản tại Vietcombank. Sau đó, Tuấn sử dụng CMND giả để đến chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng thực hiện quyền uỷ nhiệm rút 50.000 USD. Vụ việc đã bị phát hiện ngay hôm sau 23/1/1009 khi Vietcombank Đồng Nai có giấy báo đến Maori Việt Nam về số tiền bị rút. Ngay lập tức, công ty này đã yêu cầu kiểm tra lại và Công An Đà Nẵng đã vào cuộc và nhanh chóng bắt được thủ phạm. Được biết, Tuấn hiện là nhân viên một chi nhánh của Vietcombank tại Hà Nội. (Lao Động 26/2/2009)

  Viettel, Mobifone và Vinaphone cung cấp dịch vụ Smartlink Mobile

  Ngày 23/2/2009, 3 mạng di động đang chiếm 90% thị phần là Mobifone, Vinaphone và Viettel đã công bố việc cung cấp dịch vụ nạp tiền Smartlink Mobile. Theo đó, các khách hàng của các ngân hàng thành viên Smartlink có thể nạp tiền vào tài khoản trả trước của 3 mạng di động thông qua các kênh giao dịch SMS Banking, Internet Banking và ATM. Dịch vụ này được triển khai đầu tiên cho các khách hàng của ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) với tên gọi VCB e-Topup kể từ ngày 12/1/2009. (TBKTVN 26/2/2009)

  ĐH FPT đầu tư tài chính cho sinh viên

  Ngày 25/2/2009, ĐH FPT đã công bố chương trình tài chính cho sinh viên “cùng bạn đầu tư”. Theo đó, trường sẽ dành quỹ đầu tư trị giá 10 tỷ đồng để đầu tư học phí cho sinh viện trong khoá tuyển sinh năm nay. Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được xét duyệt các mức đầu tư 50 – 70 – 90% học phí tuỳ theo năng lực và điều kiện của gia đình. Sinh viên sẽ không phải trả lãi và trả nợ định kỳ như chương trình tín dụng mà sẽ trả theo thu nhập sau khi đi làm. Các mức phải trả là 2,5%, 3,5% và 4,5% thu nhập hàng năm trong vòng 20 năm. Năm nay, ĐH FPT dự kiến tuyển 1.800 sinh viên mới. Đợt thi tuyển của trường sẽ tổ chức vào ngày 26/4/2009. (Thanh Niên 26/2/2009)

  Ra mắt trường đào tạo thiết kế Omega

  Trường đào tạo thiết kế Omega trực thuộc ĐH FPT vừa chính thức ra mắt tại 57 Hàng Chuối nhằm đáp ứng nhu cầu bùng nổ về đồ hoạ của truyền hình và website. Trường sẽ tuyển sinh các bạn trẻ trên 16 tuổi có khả năng sáng tạo và đam mê nghề nghiệp. Bằng của Omega được conog nhận bởi liên trường UCOL (New Zealand) và sau 2 năm học tại đây, sinh viên có thể du học tại New Zealand để lấy bằng cử nhân thiết kế. (Bưu Điện Việt Nam 25/2/2009)

  VDC tổ chức hội nghị đối tác quốc tế

  Hôm nay 26/2/2009 tại Hà Nội, công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) sẽ tổ chức hội nghị đối tác quốc tế. Ông Vũ Hoàng Liên cho biết mong muốn nhân hội nghị này, các đối tác sẽ hiểu rõ hơn về VNPT/VDC và về thị trường Việt Nam cùng các cơ hội kinh doanh. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong số các quốc gia có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất khu vực và trên thế giới với mức trung bình 39%/năm. VDC hiện đang giữ trên 70% thị phần ADSL và gần 80% thị phần các dịch vụ truyền số liệu. VDC cũng đang là ISP có dung lượng quốc tế lớn nhất tới 32 Gbps và chiếm khoảng 75% tổng dung lượng quốc tế của Việt Nam. (Bưu Điện Việt Nam 25/2/2009)

  Bão từ có ảnh hưởng đến Vinasat 1?

  Theo viện Vật Lý Địa Cầu, trong năm 2009 bão từ sẽ xuất hiện nhiều hơn và sẽ có nhiều ảnh hưởng tới các vệ tinh nhân tạo, có những tác động nhất định đến các liên lạc qua vệ tinh. Không loại trừ vệ tinh Vinasat 1 của Việt Nam sẽ phải chịu tác động của bão từ. (Sài Gòn Tiếp Thị 25/2/2009)

  Các doanh nghiệp rất tích cực hưởng ứng Giải thưởng Vietnam ICT Awards

  Ngày 14/3/2008, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Awards) lần đầu tiên do bộ TTTT tổ chức với sự phối hợp của phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI). Ông Lê Văn Lợi, viện trưởng viện Tin Học Doanh Nghiệp trực thuộc VCCI cho biết, sự hưởng ứng của doanh nghiệp với giải thưởng này là rất tích cực và đến nay, ban tổ chức đã hoàn thành chấm sơ khảo để chọn ra các doanh nghiệp vào chung khảo. Sở dĩ  có sự hưởng ứng này vì đây là giải thưởng hoàn toàn công khai, minh bạch, khoa học trên nguyên tắc không vì lợi nhuận. Các doanh nghiệp, tổ chức tham gia hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản kinh phí nào. Nguồn kinh phí sẽ được bộ TTTT huy động từ tài trợ của các doanh nghiệp. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 25/2/2009).

  ID: O0902_1