• Thứ Bảy, 28/02/2009 11:29 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 28/2/2009

  EVN đối thoại trực tuyến về giá điện. Đà Nẵng dành 131 ha xây dựng khu công nghiệp CNTT. Vietnam Airlines bán vé máy bay trực tuyến. FPT xây dựng phần mềm nghiệp vụ hải quan tích hợp. VCCI cấp C/O qua mạng cho doanh nghiệp ĐBSCL. Quỹ Bill Gates hỗ trợ tín dụng cho người nghèo Việt Nam. Bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu 2008 qua mạng.

  EVN đối thoại trực tuyến về giá điện

  Xung quanh việc thực hiện giá điện mới từ 1/3/2009 theo quyết định của Chính Phủ, lãnh đạo tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã có buổi đối thoại trực tuyến với công luận vào chiều 27/2/2009 trên trang web chính thức www.evn.com.vn. Trong 2 giờ rưỡi của buổi đối thoại trực tuyến, đã có 155 câu hỏi được gửi đến và 50 câu hỏi đã được trả lời ngay. (Hà Nội Mới 28/2/2009)

  Đà Nẵng dành 131ha xây dựng khu công nghiệp CNTT

  Ngày 27/2/2009, viện Quy Hoạch xây dựng Đà Nẵng đã chính thức công bố quyết định số 725 của chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết khu công nghiệp (KCN) CNTT thuộc địa bàn xã Hoà Nhơn (huyện Hoà Vang) trên cơ sở đề án của sở TTTT Đà Nẵng. Theo đó, KCN CNTT Đà Nẵng nằm ở phía Đông đường tránh Nam hầm Hải Vân có tổng diện tích 131 ha. Bên cạnh khu trung tâm, tại đây sẽ hình thành khu nghiên cứu – phát triển và đào tạo, vườn ươm công nghệ cao, khu sản xuất công nghệ cao, khu chung cư và biệt thự dành cho các chuyên gia, khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối, khu vực dành cho cây xanh cảnh quan, hoạt động TDTT, đường giao thông, bãi đỗ xe… Trong phạm vi dự án có khoảng 230 hộ dân phải di dời giải toả. Sở TTTT được giao phối hợp với sở Xây Dựng, viện Quy Hoạch Xây Dựng và UBND huyện Hoà Vang quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng dự thảo quy định, quản lý về kiến trúc xây dựng trong KCN này theo đồ án quy hoạch để trình UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt. Ông Nguyễn Văn Chương, viện trưởng viện Quy Hoạch Xây Dựng Đà Nẵng cho biết thêm, hiện dự án xây dựng KCN CNTT Đà Nẵng đã được sở TTTT Đà Nẵng trình bộ TTTT xem xét, trình Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt. Dự kiến tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho KCN này trên 500 tỷ đồng, trước mắt bộ TTTT đã ghi vốn 19 tỷ đồng trong năm 2009 để các ngành chức năng của Đà Nẵng tiến hành các công tác chuẩn bị đầu tư. (VietnamNet 28/2/2009)

  Vietnam Airlines bán vé máy bay trực tuyến

  Từ ngày 1/3/2009, tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ chính thức bán vé trực tuyến thông qua website www.vietnamairlines.com. Nhân dịp khai trương, Vietnam Airlines giảm 5% giá vé cho tất cả các đường bay nội địa từ 1 – 7/3/2009. Để mua vé trực tuyến, khách hàng cần có 1 trong 5 loại thẻ tín dụng gồm VISA, Master, JBC, Diner’s Club và American Express. Trong thời gian tới Vietnam Airlines sẽ mở rộng thanh toán trực tuyến với cả các chuyến bay quốc tế và với các loại thẻ nội địa. (Hà Nội Mới 28/2/2009)

  FPT xây dựng phần mềm nghiệp vụ hải quan tích hợp

  Ngày 26/2/2009, tại trụ sở tổng cục Hải Quan, phó tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn và ông Nguyễn Thế Hiển, tổng giám đốc công ty Hệ Thống Thông Tin FPT đã ký hợp đồng xây dựng phần mềm nghiệp vụ hải quan tích hợp trong thời gian 12 tháng. Đây là phần mềm nằm trong chương trình của đề án nâng cấp hạ tầng CNTT tại TP.HCM. Theo hợp đồng này, FPT sẽ triển khai đồng bộ dữ liệu tại các chi cục hải quan thuộc cục Hải Quan TP.HCM, thiết kế xây dựng mô hình nghiệp vụ phần mềm hải quan tập trung, đào tạo và chuyển giao vận hành hệ thống. Phó tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh: phần mềm nghiệp vụ hải quan tích hợp sẽ là nền tảng và xương sống của hạ tầng CNTT trong môi trường quản lý hiện đại. Hệ thống này sau khi triển khai thành công tại TP.HCM sẽ được mở rộng ra các đơn vị khác trong ngành. (Hải Quan 1/3/2009)

  VCCI cấp C/O qua mạng cho doanh nghiệp ĐBSCL

  Để thực hiện tốt công tác cấp chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) cho doanh nghiệp theo quy trình hiện đại, Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ đã tiến hành cấp C/O qua mạng cho doanh nghiệp khu vực ĐBSC qua mạng. Các doanh nghiệp có nhu cầu có thể truy cập địa chỉ www.covcci.com.vn để được hướng dẫn thực hiện thủ tục. (Hải Quan 1/3/2009)

  Quỹ Bill Gates hỗ trợ tín dụng cho người nghèo Việt Nam

  Ngày 25/2/2009, tại Hà Nội, phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Trần Minh Tuấn và ông Yvon Bernier, phó chủ tịch cơ quan Phát Triển Quốc Tế Desjardin (DID) của Canada đã ký kết triển khai dự án liên kết nông thôn – thành thị góp phần chống đói giảm nghèo. Đây là dự án hỗ trợ hệ thống quỹ tín dụng nhân dân tại Việt Nam với sự tài trợ của quỹ Bill & Melinda Gates với ngân sách trên 3,637 triệu USD trong giai đoạn 1. (Sài Gòn Tiếp Thị 27/2/2009)

  Bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu 2008 qua mạng

  Bên cạnh hội đồng bình chọn để bầu chọn trực tiếp như mọi năm, hoạt động bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2008 của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện qua hệ thống báo mạng và trang thông tin điện tử của Đoàn. Theo đó, trong thời gian từ 1 – 15/3/2009, 20 gương mặt trẻ tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực sẽ được giới thiệu trên các trang web www.guongmattre.net, www.doanthanhnien.vn, www.tienphong.vn, www.thanhnien.com.vnwww.hoahoctro.vn. Ngoài các phần thưởng cho những gương mặt trẻ tiêu biểu, ban tổ chức còn có giải thưởng cho bạn đọc có phiếu bình chọn sớm nhất và dự đoán chính xác 10 gương mặt trẻ được bình chọn cao nhất. Danh sách 10 gương mặt được bình chọn trực tuyến sẽ được công bố trên trang web www.guongmattre.net vào ngày 20/3/2009. Căn cứ vào kết quả này, hội đồng bình chọn sẽ công bố kết quả chính thức và trao giải thưởng vào ngày 24/3/2009. (Tiền Phong 28/2/2009).

  ID: O0902_1