• Thứ Tư, 04/03/2009 10:43 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 4/3/2009

  Sẽ hoàn tất việc thi tuyển 3G trong tháng 3/2009. Sẽ có cổng thông tin Việt Nam cho người nước ngoài. Yahoo công bố chiến lược hoạt động tại Việt Nam. Đoàn Thanh Niên VNPT đón nhận Huân Chương Lao Động. VIB Bank cung cấp dịch vụ truy vấn thông tin thẻ tín dụng qua ĐTDĐ. Hà Nội: Pico Plaza bán hàng trực tuyến. Đào tạo theo tín chỉ phải đầu tư cho CNTT. Sao chưa cấm sử dụng ĐTDĐ khi điều khiển ô tô?

  Sẽ hoàn tất việc thi tuyển 3G trong tháng 3/2009

  Ngày 2/3/2009, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến của Bộ với các cơ quan đại diện tại Đà Nẵng và TP.HCM. Bộ TTTT xác định nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2009 là hoàn tất thi tuyển 3G, xây dựng chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ về ngầm hoá cáp viễn thông ở các thành phố và đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Riêng về công bố của Liên Minh Phần Mềm Doanh Nghiệp (BSA) mới đây cho biết, thứ hạng của Việt Nam về chỉ số cạnh tranh CNTT toàn cầu không tiến triển, thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ sẽ xác minh lại số liệu của BSA là đúng hay chưa để từ đó đề xuất biện pháp cải thiện thứ hạng… Ông Lưu Vũ Hải, cục trưởng cục Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử thì đề cập đến một thực tế là nhiều trang thông tin điện tử, báo điện tử đã ứng dụng công nghệ phát thanh, truyền hình trực tuyến và tự sản xuất chương trình để quảng bá mà chưa hề được cấp phép. Bên cạnh đó là nạn tin nhắn rác, tin nhắn không lành mạnh khi nghị định chống thư rác và thông tư hướng dẫn đã có hiệu lực. Ông đề nghị, các đơn vị thuộc Bộ cần có sự phối hợp chặt chẽ để xử lý những đơn vị cố tình phát tán. (Bưu Điện Việt Nam 4/3/2009)

  Sẽ có cổng thông tin Việt Nam cho người nước ngoài

  Ngày 3/3/2009 tại Hà Nội, cục Thông Tin Đối Ngoại bộ TTTT và công ty SmartMedia đã ký kết hợp tác về việc xây dựng cổng thông tin dịch vụ cho người nước ngoài qua hệ thống Contact Center. Cổng thông tin này được thực hiện bằng tiếng Anh qua mạng điện thoại tự động và đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của người nước ngoài tại Việt Nam. Thứ trưởng bộ TTTT Đỗ Quý Doãn đánh giá, đây là một trong những phương thức đơn giản, hiệu quả, thuận tiện trong việc giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam với bè bạn quốc tế. (Bưu Điện Việt Nam 4/3/2009)

  Yahoo công bố chiến lược hoạt động tại Việt Nam

  Ngày 3/3/2009 tại TP.HCM, công ty Yahoo Việt Nam đã tổ chức công bố chiến lược hoạt động năm 2009 tại thị trường Việt Nam với mục tiêu trở thành điểm bắt đầu của người sử dụng Internet ở Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, Yahoo đã bản địa hoá trang chủ với giao diện tiếng Việt và cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích. Ông Vũ Minh Trí - tổng giám đốc Yahoo Việt Nam cho biết, Yahoo đang xúc tiến các kế hoạch cụ thể nhằm nâng cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin băng tính năng Search Monkey và Search Pad. Yahoo cũng sẽ đẩy mạnh quảng cáo trực tuyến và sẽ thực hiện chương trình tập huấn trong hệ thống giáo dục mà trước mắt là tại các trường tiểu học và trung học ở Hà Nội và TP.HCM. (TBKTVN 4/3/2009)

  Đoàn Thanh Niên VNPT đón nhận Huân Chương Lao Động

  Ngày 3/3/3009 tại Hà Nội, Đoàn Thanh Niên Tập Đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã chính thức đón nhận Huân Chương Lao Động hạng ba do những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2003 – 2007. Đến dự có anh Võ Văn Thưởng, bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn và ông Hoàng Thọ Thái, bí thư đảng uỷ VNPT. Đánh giá cao về các sáng kiến tổ chức vườn tri thức, chương trình “Một triệu giờ đồng hành” vì cộng đồng và sự tham gia của đội ngũ trẻ trong các hoạt động chung của VNPT, anh Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đoàn Thanh Niên VNPT sẽ thực hiện tốt cuộc vận động của Trung Ương Đoàn nhằm xây dựng điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực. Cùng ngày, Đoàn  Thanh Niên VNPT đã khai trương website của mình tại địa chỉ http://tuoitre.vnpt.com.vn. (Thanh Niên 4/3/2009)

  VIB Bank cung cấp dịch vụ truy vấn thông tin thẻ tín dụng qua ĐTDĐ

  Từ tháng 3/22009, ngân hàng Quốc Tế (VIB Bank) đã đưa vào hoạt động chương trình truy vấn thẻ tín dụng quốc tế qua ĐTDĐ. Theo đó, khi thẻ của khách hàng phát sinh thêm một dịch vụ mới, tăng giảm hạn mức tín dụng hoặc thanh toán sau kê cuối kỳ, hệ thống quản lý sẽ báo ngay với ĐTDĐ của khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể quản lý được chi tiêu hiệu quả và ngăn chặn được những giao dịch giả. (Pháp Luật TP.HCM 4/3/2009)

  Hà Nội: Pico Plaza bán hàng trực tuyến

  Siêu thị điện máy Pico Plaza vừa thực hiện chương trình bán hàng trực tuyến thông qua trang web www.picoplaza.com.vn. Hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, Pico Plaza sẽ thực hiện giờ vàng từ 12 – 13h với 2 sản phẩm giá sốc. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian 12 – 14h thứ tư hàng tuần sẽ có chương trình giảm giá đặc biệt cho mọi khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể bình chọn trực tuyến các sản phẩm có bán tại Pico Plaza. (TBKTVN 4/3/2009)

  Đào tạo theo tín chỉ phải đầu tư cho CNTT

  Đào tạo theo tín chỉ hiện là một trong 7 bước đi quan trọng trong lộ trình đổi mới giáo dục đại học giai đoạn 2006 – 2010 để kể từ năm học 2009 – 2010, tất cả các trường ĐH, CĐ phải chuyển đổi sang. Các trường CĐ, nhất là các trường ngoài công lập hiện đã bắt đầu giai đoạn chạy nước rút để chuyển đổi. Theo TS Võ Như Tiến, hiệu trưởng CĐ Công Nghệ trực thuộc ĐH Đà Nẵng, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, các trường sẽ rất khó khăn quản lý về nhiều mặt. Vì thế, nếu không đầu tư cho CNTT tốt thì không khỏi có những xáo trộn trong quá trình chuyển đổi. Chính vì vậy, các trường đang khai thác triệt để thế mạnh của CNTT trong công tác quản lý. (Giáo Dục & Thời Đại 3/3/2009)

  Sao chưa cấm sử dụng ĐTDĐ khi điều khiển ô tô?

  Theo không ít khách hàng của dịch vụ taxi tại TP.HCM, họ rất sợ khi các tài xế vừa lái xe vừa vô tư nghe điện thoại. Thậm chí, có tài xế còn vừa lái xe vừa nhắn tin. Tại nhiều nước, Chính Phủ đã có quy định cấm sử dụng ĐTDĐ khi lái xe nhưng hiện tại Việt Nam chưa có quy định này mà mới chỉ cấm với người điều khiển xe máy. Hậu quả xảy ra với ô tô mà tài xế sử dụng ĐTDĐ trong khi lái là tất yếu có thể. Nhiều hành khách đặt câu hỏi là tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa cấm hành vi nguy hiểm này. (Gia Đình & Xã Hội 4/3/2009).

  ID: O0903_1