• Thứ Sáu, 06/03/2009 14:41 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 6/3/2009

  EVN chỉ được ưu tiên phát triển cơ khí điện và viễn thông. Sacom bác bỏ tin đồn phá sản. IBM tổ chức triển lãm CNTT. Hà Nội: Thành lập Ban chỉ đạo triển khai thủ tục hải quan điện tử. Trungnam Group tặng máy tính cho trường một số trường tại Đà Nẵng. S-Fone tặng 20 phút gọi miễn phí cho các thuê bao nữ. Hà Giang: Một chủ tịch xã với MTXT trong công việc.

  EVN chỉ được ưu tiên phát triển cơ khí điện và viễn thông

  Sau khi Thường Trực Chính Phủ làm việc với tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) về kế hoạch sản xuẩt kinh doanh đến 2010, Thủ Tướng đã có những kết luận quan trọng với sự phát triển của ngành điện trong thời gian tới. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ chính về điện, EVN chỉ được ưu tiên cho phát triển cơ khí điện và viễn thông. Ngoài ra không được đầu tư vào các ngành khác. (SGGP 6/3/2009)

  Sacom bác bỏ tin đồn phá sản

  Tại cuộc gặp mặt với các nhà đầu tư sáng 5/3/2009, ông Đỗ Văn Trắc, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Cáp và Vật Liệu Viễn Thông (Sacom) đã bác bỏ tin đồn về việc Sacom bị phá sản. Nguyên nhân của tin đồn này xuất phát từ việc Sacom bị thua lỗ 67,38 tỷ đồng trong năm 2008. Ông cũng cho biết, hiện Sacom đang có lượng tiền gửi tại các ngân hàng là 660 tỷ đồng chưa kể các khoản đầu tư, góp vốn khác. Lãnh đạo Sacom đã gặp công an và yêu cầu điều tra về tin đồn trên. Lường trước những khó khăn của năm 2009, lãnh đạo Sacom đã thận trọng đưa ra kế hoạch doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận 75 tỷ đồng. Kế hoạch này đã được HĐQT thông qua và sẽ trình đại hội cổ đông thường niên sắp được tổ chức. (TBKTVN 6/3/2009)

  IBM tổ chức triển lãm CNTT

  Ngày 5/3/2009, tại Hà Nội, tập đoàn IBM đã tổ chức hội thảo và triển lãm IBM Technology Expo nhằm giới thiệu hàng loạt dịch vụ và sản phẩm mới. Những giải pháp này giúp doanh nghiệp và tổ chức kiểm soát tốt hơn những khó khăn trong hoạt động của mình nhờ vào một hạ tầng ổn định. Ông Hemant Shah, giám đốc nhóm công nghệ và hệ thống của IBM khu vực ASEAN nhận định, cơ sở hạ tầng của Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển và thuận lợi cho việc chuyển đổi công nghệ. Giống như các nước khác, Việt Nam đang rất cần xây dựng một cơ sở hạ tầng năng động. (TBKTVN 6/3/2009)

  Hà Nội: Thành lập ban chỉ đạo triển khai thủ tục hải quan điện tử

  Cục Hải Quan Hà Nội vừa có quyết định số 543/QĐ-HQNH về việc thành lập ban chỉ đạo triển khai thủ tục hải quan điện tử. Quyết định này nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy triển khai thủ tục hải quan điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn vào 6 tháng cuối năm 2009 theo lộ trình đề ra của tổng cục Hải Quan. (Hải Quan 5/3/2009)

  Trungnam Group tặng máy tính cho trường một số trường tại Đà Nẵng

  Công ty cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa trao tặng 10 bộ máy tính có tổng giá trị 60 triệu đồng cho trường THCS Trưng Vương (Đà Nẵng) nhằm giúp trường phục vụ dạy tốt môn tin học. Trước đó, Trungnam Group đã tặng 55 bộ máy tính cho các trường THPT Phan Châu Trinh, 15 bộ cho THCS Hoàng Diệp và 5 bộ cho trường Trần Cao Vân cũng ở thành phố Đà Nẵng. (Đầu Tư 6/3/2009)

  S-Fone tặng 20 phút gọi miễn phí cho các thuê bao nữ 

  Các thuê bao nữ trả sau của mạng 095 sẽ có 20 phút gọi trong nước miễn phí nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2009. Số phút ưu đãi này chỉ có giá trị trong ngày. Nhân dịp này, S-Fone còn dành ưu đãi đặc biệt cho gần 300 thuê bao cá nhân nữ trả sau hoạt động hai chiều tính đến thời điểm 0h ngày 8/3/2009. Theo đó, 100 thuê bao có thời gian sử dụng gắn bó lâu nhất của mỗi miền sẽ được khấu trừ 150.000 đồng trong hoá đơn cước tháng 3/2009. (Đầu Tư 6/3/2009)

  Hà Giang: Một chủ tịch xã với MTXT trong công việc

  Đến với xã vùng cao biên giới Sùng Lả thuộc huyện Đồng Văn ngày nay, điện lưới đã có và đường nhựa phẳng lì. Tuy nhiên, cung cách làm việc của chính quyền địa phương cũng đã khác rất nhiều. Thay vì phải lục tung tài liệu để có thông tin cần thiết với báo chí như trước, ông Mùa Sè Sính, chủ tịch xã mở tủ để lấy ra chiếc MTXT. Rất nhanh, ông thao tác để tìm ra ngay những tài liệu cần thiết. Hình ảnh này đã khiến các nhà báo phải “choáng”. Theo thượng úy Trần Văn Bằng, phó bí thư Đảng uỷ xã, chủ tịch Mùa Sè Sính còn đang là sinh viên hẳn hoi nữa. Ông Sính sinh năm 1974 và đã làm chủ tịch HĐND nhiệm kỳ trước, mới được bầu làm chủ tịch xã. Vừa làm chủ tịch, ông Sính vừa theo học ĐH Nông Lâm ở thị xã và tháng nào cũng về dự lớp học. (Tuổi Trẻ 6/3/2009).

  ID: O0903_1