• Thứ Hai, 09/03/2009 10:42 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/3/2009

  Các mạng di động khuyến cáo về tin nhắn lừa đảo. Sẽ đơn giản quy trình cấp mã số thuế. Khu công nghiệp Bắc Phú Cát sẽ sát nhập vào khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. VDC-Net2E tri ân mẹ Việt Nam anh hùng. Đà Nẵng: Nhà máy sản xuất cân điện tử đi vào hoạt động. SAP vẫn thành công tại thị trường Đông Nam Á. Gia công phần mềm gặp khó. Nếu làm tốt quy hoạch, Hoà Lạc sẽ trở thành một thành phố khoa học.

  Các mạng di động khuyến cáo về tin nhắn lừa đảo

  Thời gian gần đây, người sử dụng ĐTDĐ đã nhận được nhiều tin nhắn lừa đảo. Hình thức phổ biến là giả mạo các mạng di động để mời khách hàng chuyển tin nhắn đến các thuê bao khác hoặc đến tổng đài của họ để nhận khuyến mãi. Dịch vụ này đã bùng nổ nhân dịp 8/3 và kỷ niệm thành lập Mobifone. Các tin nhắn này đều là giả mạo và lừa đảo nhằm lấy tiền từ tài khoản thuê bao. Vì vậy, các mạng di động khuyến cáo khách hàng không làm theo hướng dẫn của tin nhắn. (Lao Động 9/3/2009)

  Sẽ đơn giản quy trình cấp mã số thuế

  Tổng cục Thuế đang chuẩn bị ban hành dự thảo quy trình cấp mã số thuế (MST) thông qua cơ quan chi trả trong tuần tới nhằm đẩy nhanh quy trình cấp MST. Theo đó, khi áp dụng quy trình mới, cơ quan thuế sẽ cung cấp cho đơn vị chi trả chương trình phần mềm để nơi này nhập danh sách, in tờ khai và gửi dữ liệu về cho cơ quan thuế để làm căn cứ cấp MST. Cách làm này sẽ giảm tình trạng ùn tắc như đã xảy ra cuối năm 2008 và giúp cơ quan thuế giảm tải hoạt động. (Tuổi Trẻ 8/3/2009)

  Khu công nghiệp Bắc Phú Cát sẽ sát nhập vào khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc

  Bộ Xây Dựng vừa có công văn gửi Văn Phòng Chính Phủ, thống nhất với kiến nghị của UBND TP.Hà Nội đề nghị Thủ Tướng Chính Phủ ra quyết định sát nhập khu Công Nghiệp Bắc Phú Cát vào khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. (Hà Nội Mới 9/3/2009)

  VDC-Net2E tri ân mẹ Việt Nam anh hùng

  Chiều 4/3/2008, công ty VDC-Net2E – đơn vị chủ quản trang game trực tuyến Ongame đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình từ thiện “Tri ân người mẹ Việt Nam anh hùng” sẽ kéo dài trong suốt năm 2009. Mỗi tháng, 5 thành viên xuất sắc nhất của cộng đồng Ongame sẽ có cơ hội giao lưu với một ngôi sao và đi thăm, tặng quà cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Hà Nội. Ra đời năm 2006, Ongame hiện là cổng game trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 2 triệu người chơi. (Lao Động 9/3/2009)

  Đà Nẵng: Nhà máy sản xuất cân điện tử đi vào hoạt động

  Công ty cổ phần Tự Động Hoá Tiến Đức vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất cân điện tử tại KCN Hoà Khánh với tổng vốn đầu tư 18 tỷ đồng trên quy mô 7.100 m2. Nhà máy sẽ tập trung vào sản phẩm chính là cân điện tử giá rẻ phục vụ thị trường trong nước. Ngoài ra là các hệ thống cân ô tô tự động, hệ thống điều khiển trạm trộn bê tông… (Tuổi Trẻ 9/3/2009)

  SAP vẫn thành công tại thị trường Đông Nam Á

  Dù bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nhưng SAP vẫn tiếp tục thành công ở thị trường Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng 20% về doanh thu phần mềm và 19% về các dịch vụ liên quan đến phần mềm. Tại thị trường Việt Nam và Campuchia, SAP tăng trưởng doanh thu lên đến 89% cả về phần mềm và dịch vụ. (TBKTVN 9/3/2009)

  Gia công phần mềm gặp khó

  Theo ông Bùi Trần Lượng, giám đốc nhân sự và tài chính của công ty Luvina Software, khủng hoảng tài chính cuối năm 2008 đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của công ty này. Nhiều khách hàng thuê gia công phần mềm đã rút lại tới 50% đơn hàng và nhiều dự án đã tự triển khai thực hiện. Trong khi đó, hồ sơ xin việc trong những tháng đầu năm 2009 tại Luvina Software đã tăng nhiều gấp 4 – 5 lần cùng kỳ 2008. Trong số đó có không ít người ở cương vị lãnh đạo các nhóm phát triển phần mềm ở các công ty lớn. Tuy nhiên, theo ông Phạm Tấn Công, tổng thư ký hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) thì khó khăn lại chính là cơ hội và các doanh nghiệp có điều kiện tuyển lựa nhân sự đạt trình độ chuyên môn cao hơn. (Thanh Niên 8/3/2009)

  Nếu làm tốt quy hoạch, Hoà Lạc sẽ trở thành một thành phố khoa học

  Theo ông Nguyễn Văn Lạng, thứ trưởng bộ KHCN, trưởng ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc, mục tiêu đặt ra trong năm 2009 là đưa hạ tầng kỹ thuật đến với tất cả các khu vực đã giải phóng mặt bằng để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Ông cũng cho biết, nếu làm tốt quy hoạch mà Chính Phủ phê duyệt, Hoà Lạc sẽ trở thành một thành phố khoa học. Ở đó sẽ có hàng nghìn nhà khoa học, trường ĐH với các giảng viên trong nước và quốc tế, cùng các nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ cao. Khi đó, Hoà Lạc chắc chắn sẽ có một sức hấp dẫn rất lớn không chỉ về kinh tế mà các lĩnh vực như văn hoá xã hội, giáo dục, y tế… cũng sẽ phát triển rất nhanh chóng. Đầu tháng 3/2009, đã có 2 dự án của trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) được cấp phép với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng và 500 tỷ đồng. Tiếp đó là các dự án của VinaGame, Medlac Pharma, Thuận Phát, Vikomed, FC Hoà Lạc, Kim Cương… (Đầu Tư 9/3/2009).

  ID: O0903_1