• Thứ Hai, 13/04/2009 07:55 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/4/2009

  Tiếp tục thực hiện trả lương qua tài khoản. Intel trao học bổng cho du học sinh Việt Nam. Tổng cục trưởng tổng cục Hải Quan tiếp lãnh đạo Crown Agents. Samsung sản xuất ti vi LED tại Việt Nam. VietUnion được phép triển khai ví điện tử Payoo. Bộ Xây Dựng sẽ họp trực tuyến với 5 tỉnh, thành phố về nhà ở xã hội. Từ chối tin nhắn rác vẫn mất tiền oan. “Blogger” không phải là tiểu thuyết mạng.

  Tiếp tục thực hiện trả lương qua tài khoản

  Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước vừa có chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng nhà nước địa phương và các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán xây dựng kế hoạch triển khai giai đoạn II chỉ thị 20/2007/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về trả lương qua tài khoản. Theo đó, các tổ chức này phải chỉ đạo, giám sát chặt chẽ mạng lưới thanh toán của mình; cải tiến quy trình nghiệp vụ; chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân sự, thiết bị kỹ thuật để đảm bảo hệ thống giao dịch thông suốt. (QĐND 11/4/2009)

  Intel trao học bổng cho du học sinh Việt Nam

  Ngày 10/4/2009, tại TP.HCM, tập đoàn Intel đã trao chứng nhận học bổng du học nước ngoài cho 28 sinh viên xuất sắc trong khuôn khổ chương trình du học của Intel tại Việt Nam. Chương trình có tổng giá trị 2,24 triệu USD nhằm tìm kiếm và đào tạo đủ nguồn nhân lực cho nhà máy của Intel tại TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 80.000 USD để theo học tiếp 2 năm cuối tại ĐH Portland, bang Oregon niên khóa 2009 – 2011. (TBKTVN 11/4/2009)

  Tổng cục trưởng tổng cục Hải Quan tiếp lãnh đạo Crown Agents

  Ngày 9/4/2009, tổng cục trưởng tổng cục Hải Quan Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Nick Small giám đốc CNTT của công ty Crowm Agents - một doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp CNTT cho ngành hải quan nhiều nước. Tại buổi tiếp, tổng cục trưởng đã cảm ơn Crown Agents đã cùng ngành hải quan tổ chức 2 cuộc hội thảo trong năm 2008 và giới thiệu khái quát về lộ trình hiện đại hóa hải quan Việt Nam với nguồn vốn ODA của Ngân Hàng Thế Giới (WB), trong đó CNTT là hết sức quan trọng. Ông Nick Small cũng cho biết Crown Agents đã rất thành công tại nhiều nước trong việc triển khai cơ chế hải quan một cửa và hiện đang làm việc với ban thư ký ASEAN về vấn đề này. Crown Agents mong muốn được hợp tác với Việt Nam để triển khai cơ chế này. (Hải Quan 12/4/2009)

  Samsung sản xuất ti vi LED tại Việt Nam

  Ngày 10/4/2009, tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã công bố việc sẽ đầu tư sản xuất ti vi LED Full HD tại Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Đạo, phó tổng giám đốc Samsung Vina cho biết, dây chuyển sản xuất này được đầu tư khoảng 1 triệu USD với công nghệ dán chip bề mặt (SMT). Tivi LED sản xuất tại Việt Nam của Samsung sẽ được xuất khẩu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. (Tuổi Trẻ 11/4/2009)

  VietUnion được phép triển khai ví điện tử Payoo

  Ngày 10/4/2009, công ty cổ phần Dịch Vụ Trực Tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) đã công bố giấy phép được Ngân Hàng Nhà Nước cấp để triển khai ví điện tử Payoo. Đây là dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến khi mua hàng qua các website, giao dịch tại các cộng đồng thương mại điện tử. (SGGP 11/4/2009)

  Bộ Xây Dựng sẽ họp trực tuyến với 5 tỉnh, thành phố về nhà ở xã hội

  Ngày 14/4/2009, bộ Xây Dựng sẽ họp trực tuyến về triển khai chính sách nhà ở xã hội với các địa phương là Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Bình Dương. Tham gia họp trực tuyến ngoài lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của các địa phương còn có sự tham gia của các doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh bất động sản. (Lao Động 11/4/2009)

  Từ chối tin nhắn rác vẫn mất tiền oan

  Theo phản ánh của khá nhiều người sử dụng ĐTĐD, khi họ nhắn tin từ chối dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn thì vẫn bị mất tiền. Theo quy định của nghị định 90 về chống thư rác, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ không được tiếp tục gửi tin nhắn nếu thuê bao từ chối. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại tranh thủ điều khoản này để móc túi các chủ thuê bao. Cụ thể với mỗi lần nhắn tin từ chối dịch vụ, chủ thuê bao sẽ mất 2.000 đồng. Ngay sau khi có phản ánh, Thanh Tra bộ TTTT đã vào cuộc. Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đã thừa nhận hành vi của họ. Thêm một thủ đoạn nữa được các chuyên gia cảnh báo là khi tin nhắn được gửi đến, chỉ cần nhấn nút để xem nội dung là sẽ bị mất tiền. (Lao Động 11/4/2009)

  “Blogger” không phải là tiểu thuyết mạng

  Là tác giả của tập truyện “Blogger” vừa xuất bản, nữ nhà văn Phong Điệp cho biết, chỉ mượn hình thức blogger để viết cuốn tiểu thuyết này với những entry, blast, comment. Khi xâm nhập vào các blog cá nhân, chị nhận thấy đây là một cửa ngõ thú vị để có thể giải mã đời sống tâm hồn của những người trẻ tuổi. Tác giả cũng không hề có ý định viết “Blogger” như một tiểu thuyết mạng và thực ra đây chỉ là một cách chuyển tải. Tiểu thuyết “Blogger” chỉ mượn hình thức mạng trong việc mỗi phân đoạn có hình thức như một entry và có thể có cả comment. “Blogger” cũng lấy “không gian mạng” cho nhân vật được bộc lộ bản thân chân thực nhất. Nhà văn Phong Điệp cho biết là chị không có ý định sáng tác trên blog vì mình vốn là người cẩn thận và chỉ công bố những tác phẩm khi đã “đóng dấu xuất xưởng”. (Hà Nội Mới 11/4/2009).

  ID: O0904_1