• Thứ Tư, 20/05/2009 15:31 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 19/5/2009

  VNNIC vẫn chưa thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn. Đài Phát Thanh Truyền Hình Thừa Thiên – Huế khai trương website. Thanh Niên Online tặng bạn đọc phần mềm kê khai thuế. ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho học viên theo chương trình hợp tác với Pháp. Hoa hậu Ngô Phương Lan làm đại diện hình ảnh cho giải thưởng Chim Én. Cần định hướng lại công tác đào tạo CNTT. Luyện thi trực tuyến: Coi chừng tiền mất tật mang.

  VNNIC vẫn chưa thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn

  Theo khẳng định của ông Trần Minh Tân, phó giám đốc trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thì ngày hôm qua 18/5/2009, cơ quan này vẫn chưa thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn. Ông cho biết, VNNIC chỉ thu hồi tên miền theo đúng thông tư hướng dẫn về quản lý của cơ quan có thẩm quyền mà cụ thể là phải có quyết định yêu cầu thu hồi tên miền của Thanh Tra bộ TTTT. Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, phó chánh thanh tra bộ TTTT thì họ chưa nhận được văn bản nào để xem xét, xử lý sai phạm trong việc sử dụng tên miền này. Trong khi đó, ông Lưu Vũ Hải, cục trưởng cục Quản Lý Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử lại cho biết đã yêu cầu dừng hoạt động với tên miền này về mặt nội dung. Được biết, các nội dung sai trái về Việt Nam đã được dỡ bỏ. (Tuổi Trẻ 19/5/2009)

  Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên – Huế khai trương website

  Ngày 18/5/2009, đài PTTH tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức kỷ niệm 10 năm phát sóng truyền hình và đón nhận Huân Chương Lao Động hạng nhất. Nhân dịp này, Đài đã chính thức khai trương trang web www.trt.com.vn. (Thanh Niên 19/5/2009)

  Thanh Niên Online tặng bạn đọc phần mềm kê khai thuế

  Sau một thời gian thử nghiệm, ngày mai 20/5/2009 báo Thanh Niên Online và chuyên trang TaxOnline.com sẽ chính thức ra mắt chuyên trang tư vấn về thuế. Hàng tuần, sẽ có khoảng 200 bản phần mềm kê khai thuế thu nhập cá nhân TaxOnine Delux được tặng miễn phí cho bạn đọc. (Pháp Luật TP.HCM 19/5/2009)

  ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho học viên theo chương trình hợp tác với Pháp

  Trong khuôn khổ dự án trung tâm ĐH Pháp tại Việt Nam, sáng 15/5/2009 tại Hà Nội, ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 17 học viện trong đó có 2 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Pháp. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao ngành “Thông tin, hệ thống và công nghệ” hợp tác với ĐH Paris Sud 11. Các học viên được cung cấp những kiến thức về điện tử viễn thông, mạng và truyền thông, xử lý tín hiệu và hình ảnh. Chương trình kéo dài trong 2 năm, năm thứ nhất gọi là M1 và năm thứ hai là M2. (Giáo Dục & Thời Đại 16/05/2009)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan làm đại diện hình ảnh cho giải thưởng Chim Én

  Mới đây, hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan đã nhận lời làm đại diện hình ảnh cho giải thưởng Chim Én do tập đoàn FPT tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể xuất sắc trong hoạt động xã hội. Cô hứa sẽ vận động bà con Việt kiều quyên góp từ thiện và quảng bá hình ảnh Việt Nam. (Tiền Phong 19/5/2009)

  Cần định hướng lại công tác đào tạo CNTT

  Theo GS Hoàng Kiếm, hiệu trưởng ĐH CNTT trực thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM, chuẩn đào tạo của các ĐH hiện nay chưa theo kịp được với chuẩn nghề nghiệp. Trong khi đó, lao động CNTT là loại hình lao động mang tính chất đa quốc gia và phải đáp ứng được đòi hỏi về nguồn nhân lực mang tính toán cầu. Việc đào tạo vì thế không dừng ở quản lý con người mà còn ở quản lý chất lượng. Vì thế, cần định hướng lại công tác đào tạo theo yêu cầu của các chuẩn nghề nghiệp và chuẩn đó phải theo kịp chuẩn quốc tế. (Sài Gòn Tiếp Thị 18/5/2009)

  Luyện thi trực tuyến: Coi chừng tiền mất tật mang

  Mấy năm gần đây, các dịch vụ luyện thi trực tuyến trên mạng đã nở rộ và tình trạng chung là các website đều thiết kế na ná nhau gồm các phần lý thuyết, bài tập, đề thi tốt nghiệp, đề thi tuyển sinh… Về chất lượng có thể nói là “vàng thau lẫn lộn” và có nhiều trang web đã tự tiện đưa lên bài giảng của những thầy cô giỏi mà không hề hỏi ý kiến họ. Và cũng có những trang web còn cập nhật cả những nội dung đào tạo đã lạc hậu so với chương trình đã được điều chỉnh và nếu học sinh cứ ôn theo thì sẽ chệch trọng tâm… Dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng sơ bộ ước tính thì có khoảng 20 trang web luyện thi trực tuyến. Đa số các trang đều bán thẻ với mệnh giá 50.000 – 100.000 đồng/thẻ với những chiêu quảng cáo “thi đâu đỗ đấy”, “chỉ thu tiền sau khi có kết quả”, “có nhiều giáo viên uy tín”… Thậm chí còn quảng cáo lập lờ là có đề thi do bộ GDĐT cung cấp. Tuy nhiên, theo TS Nguyễn An Ninh, cục trưởng cục Khảo Thí thì đến nay, bộ GDĐT chưa hề liên kết với trang web ôn thi nào và những quảng cáo như vậy là hoàn toàn sai sự thật. Do chưa có quy định nào về quản lý trang web luyện thi trực tuyến nên thí sinh cần cân nhắc lựa chọn để tránh mất tiền mà việc học không có kết quả. Thí sinh chỉ nên xem đây là phương tiện để tham khảo. Nhiều giáo viên cũng khẳng định là nếu chỉ dựa vào những kiến thức được cung cấp trực tuyến thì sẽ không đủ sức để thi đỗ vào ĐH. (Sài Gòn Tiếp Thị 18/5/2009).


   

  ID: O0905_1