• Thứ Hai, 01/06/2009 09:33 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 30/5/2009

  Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp phó chủ tịch cao cấp NTT DoCoMo. FPT triệu tập đại hội cổ đông bất thường. Viettel Technologies đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ. Yahoo sắp đóng cửa blog 360. TP.HCM: Tổng kết 6 tháng dự án kết nối mạng giáo dục của Viettel. Hà Nội: Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử các thành phố 1.000 năm tuổi qua mạng…

  Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp phó chủ tịch cao cấp NTT DoCoMo

  Ngày 28/5/2009, thứ trưởng thường trực bộ TTTT Lê Nam Thắng đã có buổi tiếp ông Masatoshi Suzuki, phó chủ tịch cao cấp tập đoàn NTT DoCoMo (Nhật Bản). Ông Masatoshi Suzuki cho biết, NTT DoCoMo coi Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn hợp tác lâu dài. Trong thời gian qua, NTT DoCoMo đã hợp tác với mạng di động Vinaphone và sẽ tiếp tục hợp tác với Vinaphone để phát triển các dịch vụ 3G. Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định, Việt Nam sẽ thúc đẩy cổ phần hoá trong lĩnh vực viễn thông và khuyến khích các mạng di động hợp tác với các đối tác nước ngoài nhiều kinh nghiệm như NTT DoCoMo. (Bưu Điện Việt Nam 29/5/2009)

  FPT triệu tập đại hội cổ đông bất thường

  Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông báo chốt danh sách cổ đông để triệu tập đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường của tập đoàn FPT với thời hạn đăng ký cuối cùng vào ngày 8/6/2009. Mục đích của việc triệu tập ĐHCĐ là để thông qua phương án phát hành cổ phiếu ưu đãi theo mệnh giá với số lượng 5% vốn điều lệ tại thời điểm phát hành của 2 doanh nghiệp thành viên là công ty Hệ Thống Thông Tin FPT và công ty Thương Mại FPT cho nội bộ cán bộ nhân viên. Ngoài ra, còn thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi và sửa đổi điều lệ chung. (TBKTVN 30/5/2009)

  Viettel Technologies đón nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ

  Công ty cổ phần Công Nghệ Viettel (Viettel Technologies) trực thuộc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) vừa vinh dự đón nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai công nghệ mới, hiện đại tại phòng họp của Chính Phủ trong vòng một tháng. (QĐND 30/5/2009)

  Yahoo sắp đóng cửa blog 360

  Yahoo Việt Nam vừa chính thức thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ blog 360 vào ngày 13/7/2009. Trong vòng 48h kể từ ngày 29/5/2009, các blogger của Yahoo 360 sẽ nhận được thông báo về việc đóng cửa kèm theo các hướng dẫn “chuyển nhà” qua dịch vụ mới là 360 plus. Hiện tại, Yahoo 360 đang là mạng xã hội có đông người sử dụng nhất tại Việt Nam và theo ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, nguyên nhân đóng cửa blog 360 là do khả năng tương tác của dịch vụ này yếu và được xem là một sản phẩm kinh doanh kém hiệu quả. (Pháp Luật TP.HCM 30/5/2009)

  TP.HCM: Tổng kết 6 tháng dự án kết nối mạng giáo dục của Viettel

  Sáng 29/5/2009, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ tổng kết 6 tháng thực hiện dự án kết nối mạng giáo dục của tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel). Theo các số liệu được công bố, hơn 1.380 trường học trên địa bàn TP.HCM đã có Internet nhờ dự án này với nhiều điều kiện ưu đãi. Nhân dịp này, Viettel đã công bố mở rộng dự án. Theo đó, sẽ tiếp tục giúp toàn bộ giáo viên và học sinh cấp THPT lắp đặt miễn phí và hỗ trợ cước sử dụng Internet. Hiện tại, toàn TP.HCM có khoảng 40.000 giáo viên, giảng viên và hơn 100.000 học sinh chưa có điều kiện sử dụng Internet tại nhà. (Pháp Luật TP.HCM 30/5/2009)

  Hà Nội: Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử các thành phố 1.000 năm tuổi qua mạng

  Sáng 28/5/2009, hội Truyền Thông Hà Nội và sở TTTT Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử các thành phố 1.000 năm tuổi trên qua mạng Internet. Tiêu chí được ban tổ chức đưa ra là bài dự thi hợp lệ  phải đề cập được tối thiểu 3/29 thành phố có bề dày 1.000 năm tuổi. Thời hạn cuối để nhận bài dự thi là đến này 30/9/2009 thông qua địa chỉ thư điện tử truyenthonghn@vnn.vn của hội Truyền Thông Hà Nội (phòng 902 toà nhà trung tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội, 185 Giảng Võ, Hà Nội). Những bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng tải trên website 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội sắp ra mắt trong tháng 6/2009. (Tuổi Trẻ 29/5/2009)

  Intel trao học bổng học tiếng Anh cho 84 sinh viên xuất sắc

  Ngày 29/5/2009, tại TP.HCM, công ty Intel Products Việt Nam đã trao 84 suất học bổng với tổng trị giá gần 550 triệu đồng (30.000 đô la Mỹ) cho sinh viên xuất sắc của 5 trường ĐH gồm ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM và ĐH KHTN TP.HCM. Học bổng này giúp sinh viên theo học tiếng Anh với nhiều cấp độ khác nhau tại trung tâm Anh ngữ của Hội Đồng Anh tại TP.HCM và Hà Nội. (Nhân Dân 30/5/2009)

  Ứng dụng phần mềm mới trong nghiệp vụ quân khí

  Cục Quân Khí thuộc tổng cục Kỹ Thuật, bộ Quốc Phòng vừa tổ chức tập huấn biểu mẫu ngành và hướng dẫn sử dụng phần mềm chương trình tính toán đơn giá vật tư đảm bảo kỹ thuật cho cán bộ chuyên trách trong ngành quân khí. Đây là chương trình phần mềm mới với nhiều tính năng ưu việt. (QĐND 30/5/2009)

  Số hoá quản lý đất đai vào năm 2010

  Để việc quản lý đất đai được thuận tiện, tránh nhiều loại giấy tờ như hiện nay, bộ trưởng bộ Tài Nguyên và Môi Trường Phạm Khôi Nguyên đã đưa ra ý tưởng cấp một thẻ địa chính cho người dân. Theo đó, toàn bộ hồ sơ, cơ quan quản lý nhà nước phải nắm được và đưa lên mạng, đồng thời cấp cho người dân một cái thẻ ghi tất cả các thông tin về đất đai của họ. Về hình thức, thẻ này giống như một thẻ ATM của ngân hàng nhưng nội dung của nó có quy mô lớn hơn rất nhiều, rất thuận tiện cho người dân trong giao dịch cũng như tra cứu. Về kho dữ liệu thì hiện bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã có nhưng để thực hiện việc này thì phải có thời gian chuẩn bị. Nếu nhanh thì cũng phải đến 2010 mới thực hiện được. (Lao Động 30/5/2009)

  Giá cước di động sẽ đồng loạt giảm?

  Từ ngày 1/6/2009, mạng di động Viettel Mobile sẽ giảm cước cả 10 gói dịch vụ và 100% khách hàng sẽ được hưởng lợi. Đại diện của Viettel cho biết, động thái này của họ chắc chắn sẽ tác động lớn đến thị trường và dự đoán các mạng khác sẽ giảm theo và tạo mặt bằng giá cước mới thấp hơn cho toàn bộ khách hàng. Không quá bất ngờ trước động thái này, các mạng di động của VNPT là Mobifone và Vinaphone đã khẳng định sẽ giảm giá trong thời gian tới. Vinaphone còn xác nhận sẽ giảm khoảng 20% so với mức cước hiện hành. Tuy nhiên, thời gian cụ thể và mức độ giảm thì chưa được công bố. Có thể nói, với các mạng có đông thuê bao nói trên, dù giá cước có giảm đến 30% thì doanh thu cũng không bị ảnh hưởng đáng kể. Còn với các mạng còn lại như S-Fone, EVN Telecom hay lính mới như Vietnam Mobile và Gtel thì cánh cửa thị trường lại bị hẹp thêm. (Lao Động 30/5/2009).

  ID: O0906_1