• Thứ Ba, 09/06/2009 10:40 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/6/2009

  Đẩy nhanh tiến độ dự án khu Công Nghệ Cao TP.HCM. Tất cả giấy mời họp của bộ Giao Thông Vận Tải sẽ được chuyển qua e-mail. Socbay bị chiếm đoạt tên miền. IFC đầu tư 21 tỷ đồng vào Paynet. Agribank và VnPay khai trương dịch vụ ví điện tử. Báo Bưu Điện Việt Nam tặng máy tính cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre. Autodesk giới thiệu phần mềm cho ngành sản xuất, chế tạo Việt Nam…

  Đẩy nhanh tiến độ dự án khu Công Nghệ Cao TP.HCM

  Ngày 8/6/2009, chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có buổi làm việc với lãnh đạo khu Công Nghệ Cao TP.HCM và các cơ quan có liên quan. Theo báo cáo của lãnh đạo, khu Công Nghệ Cao TP.HCM hiện vẫn còn nhiều công trình hạ tầng chưa xây dựng xong và nhiều dự án phải chờ cấp đất… Trước tình hình đó, chủ tịch Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo sở Nội Vụ có trách nhiệm phối hợp với sở KHCN nhanh chóng có báo cáo về việc chuyển đổi mô hình công ty Phát Triển Khu Công Nghệ Cao TP.HCM; sở Công Thương chủ trì làm việc với tập đoàn Điện Lực Việt Nam và công ty Điện Lực TP.HCM lập dự án đầu tư nhà máy điện cho khu Công Nghệ Cao TP.HCM. Trong đó, sở Công Thương phải chỉ rõ chủ đầu tư và nguồn vốn đầu tư; yêu cầu sở KHĐT và sở Tài Chính nhanh chóng ghi vốn, cấp vốn đầu tư cơ sở hạ tầng cho ban quản lý dự án; giao UBND Q.9 chủ trì phối hợp với sở KHĐT và các tổ chức liên ngành đến cuối năm 2009 phải giải phóng mặt bằng xong cho giai đoạn 2. Riêng việc giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 cũng phải được hoàn tất vào cuối quý 1/2010 để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư nước ngoài. (SGGP 9/6/2009)

  Tất cả giấy mời họp của bộ Giao Thông Vận Tải sẽ được chuyển qua e-mail

  Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng bộ GTVT, kể từ ngày 10/6/2009, văn phòng Bộ sẽ thực hiện gửi giấy mời họp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ và các tổng công ty 91 theo hình thức duy nhất là thư điện tử. Cũng theo chỉ đạo của bộ trưởng bộ GTVT, từ tháng 5/2009 báo cáo giao ban của Bộ sẽ được văn phòng Bộ gửi đến hộp thư điện tử của các đơn vị trước ngày họp giao ban 2 ngày đến các đơn vị nghiên cứu và chủ động in tài liệu phục vụ giao ban. (Bưu Điện Việt Nam 8/6/2009)

  Socbay bị chiếm đoạt tên miền

  Theo thừa nhận của ông Nguyễn Xuân Tài, tổng giám đốc Naiscorp, công ty đang sở hữu trang web tìm kiếm Socbay.com, vào lúc 23h 33ph ngày 7/6/23009, tên miền của website này đã bị hacker chiếm đoạt và thay đổi giao diện. Tuy nhiên, hacker chỉ chiếm đoạt tên miền chứ không thâm nhập được hệ thống. Naiscorp đang liên lạc với nhà cung cấp tên miền tại Mỹ để đòi lại tên miền này. Thời gian hoàn tất thủ tục có thể là 1 – 2 ngày hoặc lâu hơn. Hiện tại, người sử dụng dịch vụ này của Naiscorp có thể truy cập địa chỉ www.socbay.vn. (Tuổi Trẻ, Pháp Luật TP.HCM 9/6/2009)

  IFC đầu tư 21 tỷ đồng vào Paynet

  Ngày 8/6/2009, công ty Tài Chính Quốc Tế (IFC), một tổ chức thành viên của Ngân Hàng Thế Giới (WB) và công ty cổ phần Mạng Thanh Toán Vina (Paynet) đã ký kết thoả thuận hợp tác. Theo đó, IFC cam kết sẽ đầu tư khoảng 21 tỷ đồng (khoảng 1,2 triệu USD) để mua cổ phần của Paynet. Ông Ngô Thanh Sơn, chủ tịch HĐQT của Paynet cho biết, khoản đầu tư này sẽ được dùng để nâng cấp hạ tầng, hệ thống dự phòng, mở rộng mạng lưới thanh toán, thúc đẩy các dịch vụ mới… (TBKTVN 9/6/2009)

  Agribank và VnPay khai trương dịch vụ ví điện tử

  Ngày 8/6/2009, ngân hàng NN&PTNT (Agribank) và công ty CP Giải Pháp Thanh Toán Việt Nam (VnPay) đã chính thức khai trương dịch vụ ví điện tử VnMart dịch vụ thanh toán hoá đơn qua tin nhắn ApayBill. Đây là phương tiện thanh toán được thể hiện dưới dạng một tài khoản điện tử, giúp chủ tài khoản tại Agribank mua hàng dễ dàng tại các website thương mại điện tử, mua vé máy bay, nạp tiền cho ĐTĐD. (SGGP 9/6/2009)

  Báo Bưu Điện Việt Nam tặng máy tính cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre

  Ngày 6/6/2009, báo Bưu Điện Việt Nam, cơ quan của bộ TTTT đã phối hợp cùng văn phòng phía Nam của bộ TTTT và sở TTTT TP.HCM tổ chức trao tặng 9 bộ máy tính cùng hàng trăm cuốn sách, vở cho học sinh nghèo hiếu học tại xã An Thuận, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre. Toàn bộ các máy tính này đã được VNPT tỉnh Bến Tre kết nối Internet. Ông Võ Đăng Thiên, tổng biên tập báo cho biết, báo Bưu Điện Việt Nam hy vọng sẽ cùng các doanh nghiệp chung tay sách cánh với học sinh hiếu học vùng sâu, vùng xa trong thời gian tới. (Bưu Điện Việt Nam 8/6/2009)

  Autodesk giới thiệu phần mềm cho ngành sản xuất, chế tạo Việt Nam

  Hãng phần mềm Autodesk vừa tổ chức hội thảo lần đầu tiên để giới thiệu sản phẩm với ngành sản xuất, chế tạo tại Việt Nam với các sản phẩm Autodesk Alias và Autodesk Inventor. Autodesk Alias sản phẩm cho phép thiết kế với hình dáng phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao, đặc biệt là các mặt cong. Còn Autodesk Inventor cho phép các nhà thiết kế trải nghiệm thực ngay trên các thiết kế của mình, tính toán động lực học, phân tích mô hình để đưa ra các thông số tối ưu cho kết cấu… (Bưu Điện Việt Nam 8/6/2009)

  Hà Nội: Vietcombank khai trương trung tâm dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế

  Sáng 8/6/2009, ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức khai trương trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng Thẻ Thanh Toán Quốc Tế Vietcombank – MTV – MasterCard tại số 5 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Sau 3 năm hoạt động, Vietcombank – MTV – MasterCard đã phát hành được hơn 60.000 thẻ. (Tiền Phong 9/6/2009)

  EVN Telecom và Hanoi Telecom đầu tư 6.000 tỷ đồng cho hệ thống trạm thu phát sóng 3G

  Công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) và công ty cổ phần Viễn Thông Hà Nội (EVN Telecom) sẽ đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng để xây dựng 5.000 trạm thu phát sóng 3G trong vòng 3 năm tới. Hai đối tác hiện đã thành lập ban chỉ đạo triển khai 3G và dự kiến chậm nhất trong quý I/2010, hai bên sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ đồng bộ, hoàn chỉnh và tiên tiến nhất của 3G với 50% dân cư được phủ sóng. (TBKTVN 9/6/2009)

  Báo điện tử VTC News tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Ngày 8/6/2009, báo điện tử VTC News trực thuộc tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện (VTC) đã ký kết thoả thuận hợp tác về bảo vệ người tiêu dùng với hội Tiêu Chuẩn và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam (VINASTAS). Từ tháng 4/2009, báo điện tử VTC News chính thức mở chuyên trang “Bảo vệ Người tiêu dùng” với mục tiêu tư vấn, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời song hành với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ người dân. Dù mới ra đời chưa được 2 tháng nhưng chuyên trang bảo vệ người tiêu dùng của báo điện tử VTC News đã thực hiện được một khối lượng công việc đáng kể. Điều này ngoài chứng tỏ có sự nỗ lực của anh chị em phóng viên, thì quan trọng hơn, nó chứng tỏ những vấn đề mà người tiêu dùng Việt Nam gặp phải, đang ngày một lớn. Ông Hồ Tất Thắng, phó chủ tịch VINASTAS khẳng định: “Với sự hợp tác này, VINASTAS có thêm một nguồn lực, một kênh thông tin phong phú và một cầu nối hữu ích với người tiêu dùng, để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm ngày càng nặng nề của mình”.  (VTC News 9/6/2009)

  Panasonic Việt Nam cần tuyển 1.000 lao động

  Hiện có 7 công ty thành viên của tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) đang hoạt động tại Việt Nam với khoảng 6.000 lao động. Từ nay đến cuối năm 2009, Panasonic cần tuyển thêm 1.000 lao động tại Việt Nam. Ông Shinya Abe, tổng giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết vì số lượng sản phẩm xuất khẩu của Panasonic tăng nên nhu cầu tuyển lao động cần phải tăng. Ông cũng cho biết, mức lương của lao động làm việc cho Panasonic khá cạnh tranh so với mặt bằng chung và lao động được làm việc trong những điều kiện tốt, miễn phí đào tạo đầu vào, có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động, bảo hiểm thất nghiệp theo luật định, miễn phí bữa ăn giữa ca. Đặc biệt, Panasonic có nhà ở cho công nhân ở xa. (Lao Động 9/6/2009)

  Đưa quan họ lên Net

  Quan họ của Việt Nam đang được đệ trình để UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Một nhóm đồng hương Kinh Bắc đã có ý tưởng thú vị là đưa các làn điệu quan họ lên Internet. Anh Trịnh Văn Tỉnh, chủ nhiệm CLB Quan Họ của hội đồng hương Sinh Viên Kinh Bắc cho biết do tìm trên Internet không thấy nhiều thông tin về quan họ nên tỉnh và các bạn đã bàn cùng nhau lập website cho việc sưu tầm và giới thiệu quan họ. Hiện tại, trang web www.dancavietnam.netwww.quanhobacninh.vn của nhóm đã sưu tầm được khoảng 400 bài quan họ cổ và cải biên; gần 200 bài nghiên cứu với khoảng 200 thành viên cùng tham gia phát triển. Cuối tuần, các thành viên thường có các buổi gặp mặt trực tiếp (offline) để cùng bàn luận và hướng dẫn nhau hát quan họ. (Hà Nội Mới 9/6/2009).

  ID: O0906_1