• Thứ Năm, 11/06/2009 10:58 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/6/2009

  TP.HCM: Sắp có chương trình phát triển thương mại điện tử. Khai giảng khoá học quản lý dự án CNTT. STM muốn phát triển công nghệ thẻ thông minh và truyền hình số tại Việt Nam.  VDC muốn tham gia các dự án CNTT của bộ TTTT. SeABank hợp tác với IBM Việt Nam. Võ lâm Truyền kỳ ra mắt phiên bản mới. Vietnammobile giảm cước đồng loạt…

  TP.HCM: Sắp có chương trình phát triển thương mại điện tử

  Chiều 10/6/2009, Văn Phòng UBND TP.HCM đã có thông báo truyền đạt kết luận của phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng về công tác quảng bá đào tạo năm 2009 và chương trình phát triển thương mại điện tử. Theo đó, sở Tài Chính được giao xem xét cụ thể, thẩm định kinh phí chặt chẽ, kịp thời cho cho chương trình phát triển thương mại điện tử để trình UBND TP.HCM. Sở Công Thương có trách nhiệm báo cáo định kỳ kết quả thực hiện công tác quảng bá và đào tạo chương trình phát triển thương mại điện tử cho từng loại hình cụ thể và tham mưu kịp thời trình ban chỉ đạo những giải pháp, biện pháp cụ thể đối với những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức, thực hiện. (Pháp Luật TP.HCM 11/6/2009)

  Khai giảng khoá học quản lý dự án CNTT

  Ngày 8/6/2009, viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số đã tổ chức khai giảng khoá học về quản lý dự án CNTT nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hiệp hội trong ngành CNTT tiếp cận các công nghệ mới. Sau khoá học này, viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số dự kiến sẽ tổ chức 2 khoá học nữa về web 2.0 và phát triển phần mềm nhúng tại Hà Nội và 3 khoá tương tự tại TP.HCM. (Bưu Điện Việt Nam 10/6//2009)

  STM muốn phát triển công nghệ thẻ thông minh và truyền hình số tại Việt Nam

  Ngày 9/6/2009, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp ông Francois Giubert, phó tổng giám đốc tập đoàn ST Microelectronics (STM – Pháp) về những đề xuất hợp tác của STM trong việc sản xuất thiết bị truyền hình số và thẻ thông minh. Đây là những công nghệ mà STM có ưu thế để cạnh tranh với các dòng sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc và STM sẵn sàng hỗ trợ đầu tư cho các đối tác Việt Nam. (Bưu Điện Việt Nam 10/6/2009)

  VDC muốn tham gia các dự án CNTT của bộ TTTT

  Ngày 8/6/2009, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) về ứng dụng và phát triển CNTT. Tại buổi làm việc, ông Vũ Hoàng Liên – giám đốc VDC đã bày tỏ mong muốn được tham gia các dự án về CNTT của bộ TTTT như xây dựng chính phủ điện tử, hệ thống thư điện tử, dịch vụ công… Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định sẽ tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp với các dự án CNTT. (Bưu Điện Việt Nam 10/6/2009)

  SeABank hợp tác với IBM Việt Nam

  Ngày 10/6/2009, IBM Việt Nam và ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã công bố thoả thuận hợp tác trong việc mở rộng và tối ưu hoá hệ thống hạ tầng CNTT. Theo đó, IBM sẽ cung cấp cho SeABank một hạ tầng CNTT với máy chủ đủ mạnh nhằm đảm bảo các giao dịch ở mức độ cao nhất. IBM cũng cung cấp các gói dịch vụ tích hợp cho hệ thống máy chủ của SeABank nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh. (TBKTVN 11/6/2009)

  Võ Lâm Truyền Kỳ ra mắt phiên bản mới

  Ngày 10/6/2009, công ty VinaGame đã tổ chức họp báo ra mắt phiên bản mới 2009 của game Võ Lâm Truyền Kỳ. Phiên bản này sẽ chính thức được đưa vào phục vụ người chơi vào ngày 19/6/2009 với nhiều tính năng mới. Cùng với việc ra mắt phiên bản mới, một chương trình nghệ thuật chào mừng 4 năm hoạt động của Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ được tổ chức tối 14/6/2009 đồng thời tại nhà hát Hoà Bình (TP.HCM) và cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt – Xô (Hà Nội). (Thanh Niên 11/6/2009)

  Vietnammobile giảm cước đồng loạt

  Ngày 10/6/2009, mạng di động Vietnammobile mới hoạt động của Hanoi Telecom đã chính thức công bố giảm cước. Theo đó, giá cước của mạng này đã thấp hơn 6% so với mức trung bình của các mạng khác. (TBKTVN 11/6/2009)

  Đắc Lắc: Prudential tặng máy tính cho học sinh huyện Ea Sup

  Ngày 10/6/2009, tại trường tiểu học Ea Sup thuộc huyện biên giới Ea Sup, tập đoàn Bảo Hiểm Prudential và báo Tiền Phong và UBND huyện đã tổ chức trao học bổng, máy tính và thiết bị y tế cho học sinh huyện Ea Sup. 20 học sinh khá, giỏi được lựa chọn từ các trường cấp I - II trên địa bàn huyện đã được nhận học bổng trị giá 500.000 đồng/suất. 8 bộ máy tính cũng đã được trao tặng cho trường tiểu học Ea Sup. 23 thiết bị y tế cũng đã được trao tặng cho trạm y tế xã vùng sâu Ya Lơi. (Tiền Phong 11/6/2009)

  Samsung đã xuất khẩu 20.000 ĐTDĐ chế tạo tại Vietnam

  Theo ông Yoo Young Bok, tổng giám đốc công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, lô hàng đầu tiên 20.000 ĐTDĐ “made in Vietnam” của công ty này vừa được xuất khẩu sang UAE, Thái Lan và Singapore. Nhà máy của Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong I (Bắc Ninh) hiện đang sản xuất nhiều loại sản phẩm mới để thăm dò thị trường. Đây là một trong số 7 nhà máy sản xuất ĐTDĐ của Samsung trên thế giới. (Pháp Luật TP.HCM 11/6//2009)

  Hà Nội: Nhiều giải pháp và chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT

  Sở KHCN Hà Nội đang tiến hành nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT trong quản lý và sản xuất kinh doanh. 11 chương trình phần mềm được Sở xây dựng đã góp phần nâng cao nhận thức và ‎ý nghĩa của CNTT trong đó chú trọng đến tin học hoá quản lý hành chính nhà nước, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử… (Nhân Dân 11/6/2009)

  Không dễ xử lý các website tổng hợp thông tin được coi là vi phạm luật Báo Chí

  Về một số trang thông tin điện tử tổng hợp được coi là vi phạm luật Báo Chí, ông Lưu Vũ Hải, cục trưởng cục Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử cho biết, Cục sẽ kiểm tra và chuyển Thanh Tra bộ TTTT xử lý nếu phát hiện có vi phạm. Trước hết phải kiểm tra giấy phép, xác định tỷ lệ nội dung tự sản xuất xem mức độ vượt giấy phép đến đâu. Còn việc xử lý thì đã được quy định rõ tại nghị định 28 về xử phạt hành chính về Internet có hiệu lực từ ngày 15/5/2009. Còn theo ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở TTTT TP.HCM, các trang thông tin điện tử tổng hợp chỉ được dẫn nguồn tin từ các báo chính thống hoặc đưa tin phản ánh công việc của chủ sở hữu. Tuy nhiên, việc xử lý sai phạm đưa thông tin vượt giới hạn cho phép là không dễ vì các công ty truyền thông có phạm vi hoạt động rất lớn. Đó là khoảng mờ rất lớn trong việc phân biệt giữa trang thông tin điện tử và báo điện tử và cũng là kẽ hở trong quản lý các trang thông tin điện tử hiện nay. (Bưu Điện Việt Nam 10/6/2009).

  ID: O0906_1