• Thứ Sáu, 19/06/2009 12:20 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 19/6/2009

  Đồng chí Tô Huy Rứa thăm và làm việc với báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chuẩn bị thành lập cơ quan cung cấp thông tin đất đai cấp tỉnh. Bộ Tài Nguyên và Môi Trường sơ kết 5 năm ứng dụng CNTT. TP.HCM: Khởi công xây dựng cao ốc văn phòng Internet New City. Hà Nội: 100% xã đã có Internet băng rộng. 40 hồ sơ vào thẩm định đợt cuối với giải thưởng Chim Én 2009...

  Đồng chí Tô Huy Rứa thăm và làm việc với báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Chiều 18/6/2009, đồng chí Tô Huy Rứa, uỷ viên Bộ Chính Trị, bí thư Trung Ương Đảng, trưởng ban Tuyên Giáo Trung Ương đã đến thăm và làm việc với báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đánh giá cao những nỗ lực của báo thời gian qua, đồng chí Tô Huy Rứa bày tỏ mong muốn báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phải trở thành tờ báo tin cậy, vươn lên vị trí chủ động về thông tin chính trị trên mạng Internet. Trước xu thế phát triển nhanh chóng của Internet và báo điện tử, chúng ta phải có biện pháp quản lý tốt hơn và tạo điều kiện phát triển báo điện tử. (Tiền Phong 19/6/2009)

  Chuẩn bị thành lập cơ quan cung cấp thông tin đất đai cấp tỉnh

  Bộ Tài Nguyên Môi Trường và bộ Nội Vụ vừa hoàn thành dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn nhiệm vụ, tổ chức, biên chế của cơ quan công tác định giá đất thuộc cấp tỉnh. Cơ quan này có trách nhiệm cập nhật thông tin giá đất trong hệ thống thông tin đất đai và cung cấp thông tin, dữ liệu về giá đất trên địa bàn tỉnh. (Đầu Tư 19/6/2009)

  Bộ Tài Nguyên và Môi Trường sơ kết 5 năm ứng dụng CNTT

  Sáng 16/6/2009, bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện các chiến lược và ứng dụng CNTT trong ngành. Sau 5 năm triển khai thực hiện, ngành tài nguyên và môi trường đã có nhiều bước tiến đáng kể trong CNTT. Cụ thể là đã hoàn thành xây dựng trạm thu ảnh vệ tinh quốc gia và phát triển ứng dụng công nghệ viễn thông để giám sát, khởi động xây dựng hệ thống trạm GPS cố định và nâng cấp trang thiết bị quan trắc tự động các trạm khí tượng thuỷ văn… Phát biểu tại hội nghị, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết, bộ TTTT sẽ phối hợp chặt chẽ với bộ TNMT để xây dựng các dự án ứng dụng CNTT trong ngành đạt hiệu quả hơn. (Bưu Điện Việt Nam 17/6/2009)

  TP.HCM: Khởi công xây dựng cao ốc văn phòng Internet New City

  Sáng 18/6/2009, tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, công ty TNHH Internet New Inc. và công ty Lion Asia Corp. (LAC) đã khởi công xây dựng cao ốc văn phòng Internet New City. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.030 tỷ đồng với 15 tầng lầu trên tổng diện tích 34.745 m2. Sau khi hoàn tất, đây sẽ là nơi cung cấp dữ liệu, trung tâm hỗ trợ khách hàng; cung ứng các dịch vụ cho các doanh nghiệp tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM (Đầu Tư 19/6/2009)

  Hà Nội: 100% xã đã có Internet băng rộng

  Tại buổi thăm và làm việc của phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Đào Văn Bình ngày 12/6/2009, ông Trần Mạnh Hùng, giám đốc VNPT Hà Nội đã cho biết, Hà Nội đã về đích so với thời gian đề ra là 100% xã trên địa bàn (kể cả khu vực Hà Tây cũ) có Internet băng rộng, trong đó 99,8% xã đã được kết nối bằng cáp quang. Tại buổi làm việc, phó chủ tịch Đào Văn Bình đã yêu cầu VNPT tiếp tục đẩy mạnh công tác ngầm hoá cáp viễn thông, triển khai đồng bộ hạ tầng mạng viễn thông với việc xây dựng hạ tầng tại các khu đô thị mới. (Bưu Điện Việt Nam 17/6/2009)

  40 hồ sơ vào thẩm định đợt cuối với giải thưởng Chim Én 2009

  Kết thúc giai đoạn đánh giá trực tuyến trên website www.vicongdong.vn, ban tổ chức giải thưởng vì cộng đồng “Chim Én 2009” do tập đoàn FPT tổ chức đã lựa chọn được 40 hồ sơ để bước vào giai đoạn 3 cho hội đồng thẩm định đánh giá. Dự kiến, đêm chung kết trao giải sẽ được tổ chức ngày 28/6/2009 với tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng. (Tiền Phong 19/6/2009)

  Thuê bao di động của Viettel có thể đọc báo bằng tin nhắn đa phương tiện

  Từ ngày 15/6 – 1/7/2009, thuê bao di động của Viettel có thể đọc được các báo Thể Thao & Văn Hoá, Bóng Đá và Sức Khoẻ & Gia Đình miễn phí thông qua dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS). Sau thời gian này, các thuê bao sẽ phải trả phí dịch vụ 7.000 – 15.000 đồng/tháng. Đây là dịch vụ do công ty Điện Thoại Viettel (Viettel Telecom) và công ty Vega Software phối hợp thực hiện. Ông Lê Hữu Sơn, giám đốc Vega Software cho biết đang tiếp xúc với các báo khác để có thêm nhiều nguồn thông tin nữa cho khách hàng. (Lao Động 19/6/2009)

  TP.HCM: Đào tạo tin học cho 75 cán bộ công đoàn Q.1

  Tối 16/6/2009, trung tâm Học Tập Cộng Đồng thuộc Liên Đoàn Lao Động Q.1 đã khai giảng  lớp tin học cho 75 cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn quận với các kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính, Internet, tin học văn phòng và trình chiếu Power Point. Ông Văn Trọng Dũng, chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Q.1 cho biết, Liên Đoàn Lao Động Q.1 hiện đã áp dụng hình thức gửi thư mời và thông báo về hoạt động của mình qua mạng Internet. Vì vậy, bản thân mọi cán bộ công đoàn đều phải biết sử dụng máy tính và Internet. (Người Lao Động 18/6/2009)

  Khởi tranh giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2009

  Được sự uỷ quyền của hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam (VIRESA), công ty Dịch Vụ Trực Tuyến VTC (VTC Online) đã công bố khởi tranh giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2009 (VEC 2009). VEC 2009 sẽ diễn ra tại 14 tỉnh, thành phố với 9 bộ môn thi đấu trong đó có 6 bộ môn được công nhận trong hệ thống thi đấu của đại hội Thể Thao Châu Á trong nhà (AIG). VEC 2009 là tiền đề để lựa chọn đội tuyển thể thao điện tử quốc gia tham dự AIG III do Việt Nam đăng cai vào tháng 11/2009. (Bưu Điện Việt Nam 17/6/2009)

  Liên doanh giữa VTV và Canal Plus là khách hàng lớn nhất của Vinasat 1

  Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) và tập đoàn Canal Plus vừa ra mắt liên doanh có tên là VCTV – Canal Overseas để cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh chất lượng cao với nhiều gói thuê bao có chi phí hợp lý. Đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm của VTV là trung tâm Truyền Hình Cáp Việt Nam (VCTV) và của Canal Plus là công ty con Canal Overseas. Liên doanh sẽ triển khai hệ thống hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH) đến người xem và các kênh truyền hình sẽ được cung cấp qua vệ tinh Vinasat 1. Theo ông Nguyễn Hữu Khánh, giám đốc công ty Viễn Thông Quốc Tế (VTI), tính đến thời điểm này, VCTV Canal Overseas là khách hàng lớn nhất của VTI trong việc khai thác dung lượng Vinasat 1. Ông Jean Noel Trone, chủ tịch Canal Overseas thì bày tỏ sự tin tưởng liên doanh sẽ thu lãi sau 3 năm nữa. (Đầu Tư 19/6/2009)

  Hà Nội: Thiếu cán bộ CNTT có trình độ

  Hiện tại vẫn còn 7/29 quận, huyện, thị xã của Hà Nội chưa có cán bộ chuyên trách về CNTT. Đó là chưa kể đến sự chênh lệch quá lớn về trình độ CNTT giữa Hà Nội cũ với Hà Tây cũ đang ảnh hưởng không nhỏ tới tính đồng bộ trong công việc. Nhiều ý kiến cho rằng để tuyển chọn được cán bộ CNTT đã khó và giữ chận được họ thì còn khó hơn. Nguyên nhân vì chế độ đãi ngộ chưa đủ hấp dẫn. Mức hỗ trợ cho cán bộ CNTT của Hà Nội 1 triệu đồng/tháng chưa bằng một nửa so với TP.HCM và thấp hơn Đà Nẵng 500.000 đồng/tháng. Trong khi đó, vấn đề bồi dưỡng, đào tạo kiến thức về CNTT cho cán bộ, công chức thì vẫn chưa rõ định hướng cụ thể. (Hà Nội Mới 19/6/2009).

  ID: O0906_1