• Thứ Tư, 24/06/2009 15:30 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/6/2009

  Ngành dược tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc. Đại sứ quán Israel tặng máy tính cho một trường phổ thông tỉnh Nghệ An. VietGrid giới thiệu phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa lỗi tiếng Việt và hỗ trợ dịch thuật. IBM cùng phát triển với các doanh nghiệp Cần Thơ. Hà Nội: Thị xã Sơn Tây sắp khai trương cổng thông tin điện tử. 10 bệnh viện sắp triển khai hẹn bệnh nhân qua điện thoại và Internet…

  Ngành dược tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc

  Sáng 23/6/2009, Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị ngành dược toàn quốc trực tuyến do bộ Y Tế tổ chức với 63 điểm cầu tại tất cả các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương. Tại hội nghị, Phó Thủ Tướng yêu cầu ngành dược cần nhanh chóng hoàn thành đề án quản lý toàn ngành và bình ổn thị trường giá thuốc. (QĐND 24/6/2009)

  Đại sứ quán Israel tặng máy tính cho một trường phổ thông tỉnh Nghệ An

  Hưởng ứng lời kêu gọi của quỹ Từ Thiện Sao Biển do hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan sáng lập, sáng 23/6/2009, tại Hà Nội, đại sứ quán Israel đã trao tặng 8 bộ máy vi tính cho trường PTCS Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nhân dịp này, ông Eran Katz người Israel ghi kỷ lục thế giới về trí nhớ đã tặng 10% tiền bản quyền cuốn sách “Bí quyết để có trí nhớ phi thường” cho quỹ Sao Biển. Cuốn sách này hiện đang được công ty Alpha Books dịch sang tiếng Việt và sẽ phát hành trong thời gian tới. (Thanh Niên 24/6/2009)

  VietGrid giới thiệu phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa lỗi tiếng Việt và hỗ trợ dịch thuật

  Tuần qua, công ty cổ phần Truyền Thông và Công Nghệ VietGrid vừa ra mắt 2 phần mềm hỗ trợ sửa lỗi tiếng Việt “Công cụ Việt” và phần mềm hỗ trợ dịch thuật Anh – Việt “Bocohan”. Bộ “Công cụ Việt” gồm 3 phần mềm tích hợp cho phép sửa nhanh văn bản soạn thảo trên Microsoft Office, quét lỗi toàn bộ văn bản và xử lý cùng từ điển giúp tra cứu chính xác. “Bocohan” là phần mềm hỗ trợ biên dịch tiếng Anh cho phép người sử dụng nạp các mẫu dữ liệu dịch thuật để có thể sử dụng tối ưu cho những lần sau đó. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể liên kết với nguồn tài nguyên trên máy chủ của VietGrid thông qua trang web www.thegioichu.com. (TBKTVN 24/6/2009)

  IBM cùng phát triển với các doanh nghiệp Cần Thơ

  Công ty IBM Việt Nam vừa tổ chức một hội thảo chuyên đề về CNTT cho doanh nghiệp tại Cần Thơ với mục tiêu giới thiệu các giải pháp để ứng phó với thách thức thực tế trong kinh doanh. IBM tập trung giới thiệu các giải pháp tổng thể Infor ERP cho doanh nghiệp do IBM thiết kế với đối tác là nhà cung ứng phần mềm Infor. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 24/6/2009)

  Hà Nội: Thị xã Sơn Tây sắp khai trương cổng thông tin điện tử

  Đầu tháng 7/2009, thị xã Sơn Tây sẽ đưa cổng Thông Tin Điện Tử Sơn Tây vào hoạt động thử nghiệm. Cổng thông tin sẽ cung cấp các thông tin chung liên quan đến thị xã; phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo thị xã; công khai các thủ tục hành chính ở mức 3 trên một số lĩnh vực. Ông Vũ Minh Toàn – trưởng bộ phận “một cửa liên thông” của thị xã cho biết, thị xã Sơn Tây đang hoàn thiện cơ chế, chính sách và khảo sát thực tế đầu tư mạng nội bộ tới 15 xã, phường; dự kiến trong tháng 7/2009 sẽ triển khai đồng loạt. (Hà Nội Mới 24/6/2009)

  10 bệnh viện sắp triển khai hẹn bệnh nhân qua điện thoại và Internet

  Từ 1/7/2009, khi luật Bảo Hiểm Y Tế có hiệu lực, 10 bệnh viện tuyến trung ương sẽ triển khai chương trình “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng hài lòng của bệnh nhân bảo hiểm y tế”. Đó là các bệnh viện Bạch Mai, Việt - Đức, Bệnh Viện K, Hữu Nghị, Mắt Trung Ương, Nhi Trung Ương, Phụ Sản Trung Ương (Hà Nội), Chợ Rẫy, Thống Nhất (TP.HCM) và Bệnh Viện Trung Ương Huế. (Tiền Phong 24/6/2009)

  Triển lãm Vietnam Comm & Electronics 2009 sẽ diễn ra tại Hà Nội cuối năm

  Ngày 23/6/2009, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và công ty Adsale (Hồng Kông) đã tổ chức họp báo về triển lãm Vietnam Comm & Electronics 2009 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 18 – 22/11/2009. Với diện tích trưng bày khoàng 6.000 m2, triển lãm sẽ thu hút gần 200 doanh nghiệp viễn thông quốc tế và Việt Nam. (TBKTVN 25/6/2009)

  Các lò luyện thi tại Huế và Đà Nẵng vắng khách vì luyện thi trực tuyến

  Hơn một tuần nay, lượng sĩ tử từ nhiều địa phương khác đổ về Huế và Đà Nẵng mỗi lúc một đông nhưng các lò luyện thi thì vẫn trong tình trạng vắng khách, không còn cảnh chen lấn thí sinh như những năm trước. Theo các thí sinh thì họ ôn thi trực tuyến có nhiều lợi thế hơn là đến lò luyện thi bị chịu nhiều áp lực. (Tiền Phong 24/6/2009)

  Trách nhiệm của EVN Telecom va Hanoi Telecom trong liên danh 3G là 50/50

  Theo ông Dương Quang Thành, tổng giám đốc tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN), vào ngày 26/6/2009, liên danh EVN Telecom và Hanoi Telecom sẽ phải nộp tiền đặt cọc 600 triệu đồng cho việc triển khai 3G. Với trách nhiệm phân định 50/50, mỗi bên sẽ phải góp 300 triệu đồng. Theo cam kết, năm đầu tiên liên danh sẽ đầu tư 2.500 trạm phát sóng và sau 3 năm lên 5.000 trạm. EVN Telecom đang có 3.000 trạm sử dụng công nghệ 2G và sẽ sử dụng hạ tầng thiết bị hiện có để lắp thiết bị mới và đầu tư mới hoàn toàn khoảng 800 trạm để đảm bảo cam kết sau 9 tháng có thể cung cấp dịch vụ 3G. Ông cũng cho biết, 2 bên sẽ sử dụng hạ tầng của nhau ở mức tối đa và cùng hợp tác, tránh cạnh tranh. EVN Telecom cũng đang tìm kiếm các đối tác bên ngoài và hiện đã có một số đối tác công nghệ và tài chính đang cùng bàn bạc để xúc tiến hợp tác. Về giá trị định giá của EVN Telecom, ông cho biết vào thời điểm tháng 4/2008 được xác định là khoảng 8.000 tỷ đồng. Các phát sinh từ thời điểm đó tới nay sẽ được cộng thêm. Chính phủ cũng đã cho phép bán 30% cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài. (Đầu Tư 24/6/2009)

  Thế giới mạng với các nhà đầu tư

  Cùng với nhiều kênh thông tin khác, các diễn đàn trực tuyến đang trở thành một kênh thông tin tham vấn cực kỳ quan trọng với các nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán. Từ những diễn đàn này, nhiều NĐT đã hợp thành các câu lạc bộ để cùng sinh hoạt và giúp nhau kinh doanh. Đây là một thế giới ảo mà các NĐT không dùng tên thật của mình. Nhiều nickname với những bình luận, phân tích sâu sắc đã có tác động lớn đến các NĐT thường xuyên vào diễn đàn. Thế nhưng, cũng có những nickname tìm đến với những sự “nổi tiếng ngược” và những NĐT nào cả tin làm theo thì sẽ lãnh hậu quả. Có thể nói, đây cũng là nơi mà sự tàn nhẫn của thị trường thể hiện rõ ràng nhất khi những “đòn lừa” diễn ra hàng ngày mà không phải NĐT nào cũng đủ tỉnh táo để nhận ra. (Lao Động 24/6/2009)

  ID: O0906_1