• Thứ Ba, 30/06/2009 09:44 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 30/6/2009

  Sẽ có hệ thống một cửa quốc gia trước năm 2011. Hà Nội: Tạo thuận lợi tối đa cho việc đăng ký, cấp mã số thuế cá nhân. Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở. Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông công bố chuẩn đầu ra. Giải vô địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2009 chính thức khởi tranh. Khởi động Võ Lâm Kỳ Hội tại 28 tỉnh, thành phố. BKIS tái cơ cấu tổ chức...

  Sẽ có hệ thống một cửa quốc gia trước năm 2011

  Theo kế hoạch tổng thể triển khai hệ thống một cửa Việt Nam (VNSW), hệ thống này sẽ được thực hiện trước năm 2011 và trong năm 2012 sẽ được kết nối với hệ thống của các nước ASEAN (ASW). Đây là thông tin chính thức tại hội thảo về vấn đề này tại hội nghị vừa được tổng cục Hải Quan Việt Nam, cơ quan Phát Triển Quốc Tế Mỹ (USAID) và ban thư k‎ý ASEAN tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/6/2009. Theo cơ chế một cửa, các bộ ngành, doanh nghiệp sẽ thống nhất sử dụng dữ liệu thông tin dưới dạng chuẩn hoá. (Tuổi Trẻ 30/6/2009)

  Hà Nội: Tạo thuận lợi tối đa cho việc đăng ký, cấp mã số thuế cá nhân

  UBND TP.Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành về triển khai đăng ký, cấp mã số thuế (MST) cho cá nhân. Hiện nay ngành thuế Hà Nội đã xây dựng phần mềm phục vụ đăng ký thuế TNCN. Phần mềm này sẽ giúp các đơn vị chi trả thu nhập có thể đăng ký MST TNCN cho CBCNV qua Internet hoặc gửi qua đường bưu điện, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. (Hà Nội Mới 30/6/2009)

  Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở

  Trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” cho các dự án phần mềm nguồn mở (PMNM), hội Tin Học Việt Nam (VAIP), văn phòng CNTT bộ KHCN và công ty Truyền Thông Việt đã phối hợp tổ chức giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng PMNM”. Đối tượng tham gia là sinh viên các trường ĐH, CĐ trong cả nước và kết nối với Olympic Tin Học Sinh Viên 2009. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 10/2009 nhân Olympic Tin Học Sinh Viên 2009 với giải nhất trị giá 30 triệu đồng. Ông Nguyễn Long – tổng thư ký VAIP cho biết, ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí đầu tư cho các nhóm sinh viên có dự án PMNM mang tính khả thi cao. (TBKTVN 30/6/2009)

  Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông công bố chuẩn đầu ra

  Ngày 27/6/2009, học viện Công Nghệ BCVT đã chính thức công bố chuẩn đầu ra của 4 ngành đào tạo gồm CNTT, Viễn Thông, Kỹ Thuật Điện – Điện Tử và Quản Trị Kinh Doanh. Chuẩn đầu ra được thể hiện ở 6 tiêu chí về: kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, năng lực, hành vi và ngoại ngữ. Học viện cam kết sinh viên sau khi ra trường không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên môn sâu sát thực tiễn và luôn được cập nhật mà còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm về làm việc nhóm, khả năng thuyết trình… Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Anh TOEIC từ 450 điểm trở lên. (Bưu Điện Việt Nam 29/6/2009)

  Giải vô địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2009 chính thức khởi tranh

  Sáng 26/6/2009, giải vô địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2009 (VEC 2009) của hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là tiền đề để thành lập đội tuyển quốc gia eSport để tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á trong nhà Asian Indoor Games 2009 do Việt Nam đăng cai vào cuối năm. Dự kiến, vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 9/2009. (Bưu Điện Việt Nam 29/6/2009)

  Khởi động Võ Lâm Kỳ Hội tại 28 tỉnh, thành phố

  Ngày 29/6/2009, ban điều hành nhóm sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ của công ty VinaGames đã chính thức khởi động sự kiện Võ Lâm Kỳ Hội tại 28 tỉnh, thành phố. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, giám đốc đối ngoại của VinaGame cho biết, đây là chương trình chăm sóc game thủ trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú. Vào các ngày cuối tuần từ 4/7/2009, VinaGame sẽ tổ chức 3 giải đấu lớn gồm Hùng Bá Thiên Hạ (tức Võ Lâm Truyền Kỳ I), Long Hổ Tranh Hùng (Võ Lâm Truyền Kỳ II), Anh Hùng Thế Cái (Võ Lâm Truyền Kỳ miễn phí). Các giải thưởng sẽ có tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng. (TBKTVN 30/6/2009)

  BKIS tái cơ cấu tổ chức

  Trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) vừa công bố tái cơ cấu tổ chức của mình để phù hợp với giai đoạn phát triển mới. Hiện tại, tổng số nhân viên của BKIS đã lên tới 514 người và được chia thành làm 5 bộ phận là BKIS Security (an ninh mạng), BKIS Soft (phần mềm), BKIS R&D (nghiên cứu và phát triển), BKIS Telecom (viễn thông) và BKIS TP.HCM (chi nhánh TP.HCM). (TBKTVN 30/6/2009)

  Hệ thống giám sát nhiệt độ, độ ẩm từ xa

  Viện CNTT trực thuộc viện KHCN Việt Nam vừa nghiên cứu hoàn chỉnh hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm từ xa được điều khiển bằng máy tính và phần mềm. Hệ thống có khả năng kết nối 31 điểm đo với khoảng cách 1.200 m. Giá thành của hệ thống chỉ bằng một nửa so với nhập ngoại cùng chất lượng. (Nhân Dân 30/6/2009)

  Truyền hình trực tiếp kết hợp với báo điện tử trực tuyến là xu hướng của báo chí hiện đại

  Nhân việc lên sóng chương trình “Nhân vật và sự kiện Thông Tin – Truyền Thông” lần đầu tiên đúng ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/2009, bà Trần Ngọc Diệp, phó giám đốc đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC cho biết, do là một đài truyền hình mới ra đời nên nếu chương trình chỉ phát hình thì chỉ thu hút được một lượng khán giả nhất định. Bởi vậy, kết hợp với các báo điện tử sẽ thu được thêm được một lượng người xem, người đọc gấp nhiều lần và tính tương tác của chương trình sẽ được nâng lên rất nhiều. Đó cũng là một trong các xu hướng của báo chí  hiện đại ngày nay. (Bưu Điện Việt Nam 29/6/2009)

  Trạm điện thoại thẻ: Nhiều bất tiện nhưng vẫn phải duy trì

  Ra đời từ năm 1997, thời gian đầu các trạm điện thoại thẻ (ĐTT) được nhiều người sử dụng vì thuận tiện và giá thấp so với ĐTDĐ. Tuy nhiên, khoảng 5 năm gần đây, dịch vụ này đã dần mất khách vì sự ra đời của dịch vụ di động nội vùng Cityphone, điện thoại cố định không dây… Hiện tại, tuy thẻ gọi vẫn được bán nhưng có rất ít người mua. Thực tế là đa số các trạm ĐTT đều đã bị sử dụng vào các mục đích khác. Nhiều người dân đã tranh thủ biến nó thành nơi bán hàng, dán quảng cáo và thậm chí bôi bẩn, phóng uế, tụ tập để tiêm chích ma tuý. Một số người vẫn có nhu cầu sử dụng cũng vì thế mà đành không dùng vì cảm thấy bất tiện. Cơ quan chủ quản của hệ thống trạm ĐTT là công ty Viễn Thông Hà Nội thì vẫn phải tổ chức làm vệ sinh, bảo trì nhưng không xuể. Trước tính trạng này, công ty đã đề nghị VNPT có phương án điều chỉnh giá để thu hút khách hàng vì thực tế vẫn còn nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng. (Lao Động 30/6/2009).

  ID: O0906_1