• Thứ Hai, 03/08/2009 10:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 1/8/2009

  Đào tạo theo tín chỉ: Cần một phần mềm quản lý chung. Hà Nội: Chỉ đạo phân bổ đủ máy ATM để trả lương qua tài khoản. Khai trương website Hội Nhà văn Việt Nam. Hà Nội: Tăng cường quản lý hạ tầng viễn thông và Internet. Đại sứ quán Israel tặng máy tính cho học sinh, sinh viên đam mê CNTT. Hà Nội: Thu giữ nhiều thiết bị nghe trộm ĐTDĐ. Sinh viên y dược học lập trình pascal để làm gì?

  Đào tạo theo tín chỉ: Cần một phần mềm quản lý chung

  Một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm học 2008 – 2009 được đặt ra cho các trường ĐH, CĐ là chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết để chuyển sang đào tạo theo tín chỉ và trong năm qua đã có ít nhất 50 trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ. Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Bộ sẽ chỉ đạo Cục CNTT rà soát xem các trường đang sử dụng phần mềm nào và yêu cầu Cục phải báo cáo, đưa ra phần mềm quản lý thống nhất. (Tuổi trẻ Thủ đô 31/7/2009)

  Hà Nội: Chỉ đạo phân bổ đủ máy ATM để trả lương qua tài khoản

  Ngày 30/7/2009, UBND TP.Hà Nội đã có công văn gửi Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Nội về việc triển khai hệ thống ATM để phục vụ trả lương cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Sau khi mở rộng địa giới hành chính, việc này chưa vẫn chưa thực hiện được tốt tại các địa bàn mới mở rộng vì số lượng máy ATM tại đó quá ít. Trước thực trạng này, UBND TP.Hà Nội giao Ngân hàng Nhà nước Hà Nội chỉ đạo các ngân hàng thương mại triển khai phương án phân bổ hệ thống ATM để đảm bảo phục vụ. (Hà Nội mới 1/8/2009)

  Khai trương website Hội Nhà văn Việt Nam

  Chiều 31/7/2009, website Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức khai trương tại địa chỉ www.hoinhavanvietnam.com.vn. Bên cạnh việc cập nhật những vấn đề thời sự của đời sống văn học,  website còn đăng tải các tác phẩm tiêu biểu qua các thời kỳ nhằm nối dài trang sách của các nhà văn đến với công chúng. (SGGP 1/8/2009)

  Hà Nội: Tăng cường quản lý hạ tầng viễn thông và Internet

  Ngày 31/7/2009, Sở TTTT Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban với các doanh nghiệp BCVT trên địa bàn. Theo đó, từ nay đến hết 2009, Sở sẽ tham mưu trình UBND TP.Hà Nội ban hành các văn bản quy phạm, đẩy mạnh công tác quản lý hạ tầng viễn thông, Internet  và hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính, chuyển phát. Đặc biệt, Sở sẽ phối hợp với Viễn thông Hà Nội và các đơn vị liên quan triển khai mạng diện rộng để trước mắt đảm bảo tốt công tác giao bạn trực tuyến của thành phố. (Lao Động 1/8/2009)

  Đại sứ quán Israel tặng máy tính cho học sinh, sinh viên đam mê CNTT

  Ngày 3/8/2009, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội sẽ tổ chức trao tặng MTXT cho học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đam vê CNTT và có thành tích học tập tốt. Đây là một trong số những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường xuyên của Đại sứ quán Israel. (Tiền Phong 1/8/2009)

  Hà Nội: Thu giữ nhiều thiết bị nghe trộm ĐTDĐ

  Công an TP.Hà Nội vừa thu giữ nhiều thiết bị nghe trộm ĐTDĐ bằng sim điện thoại. Kiểm tra nơi ở của Nguyễn Huy Tuấn ở huyện Từ Liêm, công an đã phát hiện 5 bộ thiết bị nghe trộm. Qua lời khai của Tuấn, lực lượng điều tra đã kiểm tra cửa hàng Phương Đông tại 1192 đường Láng do Nguyễn Quốc Đông làm chủ. Tại đây, chủ cơ sở đã khai nhận mỗi bộ thiết bị này được bán với giá 570.000 đồng. (Người Lao Động 31/7/2009)

  Sinh viên y dược học lập trình pascal để làm gì?

  Xung quanh việc giảng dạy môn tin học trong các trường ĐH và CĐ, đã có những câu hỏi đặt ra là sinh viên y dược phải học lập trình pascal để làm gì? Học thì cũng tốt thôi nhưng không áp dụng được gì trong thực tế cả. (Tuổi trẻ Thủ đô 31/7/2009).

  ID: O0908_1