• Thứ Hai, 03/08/2009 10:38 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/8/2009

  Phát động tháng hành động vì môi trường game trong sạch, lành mạnh. Hoa hậu Mai Phương Thuý hoá thân thành nhân vật của game Thuận Thiên Kiếm. VLCC đề nghị Google trả thêm phí thăm dò. Một nhân viên FPT trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ITIL. Hà Nội: Đề nghị truy tố một giám đốc doanh nghiệp kinh doanh tín dụng mạng. Viettel cung cấp dịch vụ đọc báo trên ĐTDĐ…

  Phát động tháng hành động vì môi trường game trong sạch, lành mạnh

  CLB Doanh nghiệp game và nội dung số Việt Nam (VGB) vừa phát động “Tháng hành động vì môi trường game trong sạch, lành mạnh 2009” trong tháng 8/2009 với sự tham gia của các nhà phát hành game gồm VTC, VinaGame, Asiasoft, Quang Minh DEC, FPT Online, Saigon Tel, VDC Net2E, NCS Media, VEN… Đây là năm thứ hai VGB thực hiện chiến dịch này. Năm 2008, tổng kết tháng hành động, hàng chục nghìn game thủ cùng tài khoản chơi đã bị xử lý. (Hà Nội mới 3/8/2009)

  Hoa hậu Mai Phương Thuý hoá thân thành nhân vật của game Thuận Thiên Kiếm

  Công ty VinaGame vừa chính thức mời hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý làm đại diện cho thương hiệu Thuận Thiên Kiếm và không chỉ có vậy, hình ảnh của hoa hậu này sẽ được hoá thân vào một nhân vật trong game. Tuy nhiên, điều đặc biệt là toàn bộ số tiền thu được từ chương trình này sẽ được Mai Phương Thuý sử dụng cho mục đích từ thiện. Được biết, nhóm đồ hoạ 3D của Vinagame đã mất nhiều công sức để tạo hình nhân vật trong Thuận Thiên Kiếm theo nguyên mẫu của hoa hậu này và nàng sẽ hiện ra khi game thủ gặp khó khăn nhất, là bạn đồng hành của game thủ trong suối cuộc hành trình. Được biết, Thuận Thiên Kiếm sẽ chính thức phát hành miễn phí vào ngày 12/8/2009. (Thanh Niên 2/8/2009)

  VLCC đề nghị Google trả thêm phí thăm dò

  Trong thoả thuận với Google tới đây, Trung tâm Quyền tác giả Văn học Việt Nam (VLCC) sẽ đề nghị Google có trách nhiệm trả phí cho quyền tổ chức thăm dò tác phẩm. Nghĩa là ngoài việc sử dụng toàn bộ tác phẩm hoặc trích đoạn tác phẩm, nếu khai thác hình ảnh, thông tin của tác phẩm để thu hút, thăm dò và giới thiệu tới người sử dụng Google cũng phải trả tiền. Hiện tại, VLCC đang khẩn trương tiến hành các thủ tục để được các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam uỷ quyền. Theo đó, VLCC có trách nhiệm đại diện cho các hội viên của Hội Nhà văn để tham gia tham gia thoả thuận các vấn đề về bản quyền như vụ Google. (Pháp luật TP.HCM 3/9/2009)

  Một nhân viên FPT trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ITIL

  Ngày 30/7/2009, tổ chức khảo thí về ITIL toàn cầu  APMG đã công nhận anh Nguyễn Mạnh Cường, chuyên gia của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT-IS) đạt chứng chỉ ITIL Service Manager, chứng chỉ đạt cấp độ cao nhất về ITIL phiên bản 2 đầu tiên ở Việt Nam. Việc sở hữu chứng chỉ này khẳng định năng lực của FPT-IS về tư vấn xây dựng quy trình cung cấp và quản trị dịch vụ CNTT cho khách hàng theo ITIL và tiêu chuẩn ISO 20000. (Hà Nội mới 3/8/2009)

  Hà Nội: Đề nghị truy tố một giám đốc doanh nghiệp kinh doanh tín dụng mạng

  Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh qua mạng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trí Việt và đề nghị Viện KSND Hà Nội truy tố bị can Vũ Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Mặc dù không có chức năng kinh doanh tiền tệ, tín dụng nhưng Thọ vẫn cho thiết lập trang web, thiết kế hệ thống kinh doanh theo hình thức tính điểm. Với lãi suất và hoa hồng cao hơn ngân hàng, chỉ trong vòng hơn 1 tháng cuối năm 2007, trang web của Thọ đã thu được hơn 3.500 thành viên với hơn 1.600 thành viên nộp tiền tổng số gần 2,5 tỷ đồng. (Tuổi Trẻ 2/8/2009)

  Viettel cung cấp dịch vụ đọc báo trên ĐTDĐ

  Mạng di động Viettel vừa đưa vào cung cấp dịch vụ Mobile Newspaper từ ngày 1/8/2009. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ở bất kể đâu có sóng của Viettel mà không phải trả phí tải dữ liệu qua GPRS/EDGE. Phí phải trả cho mỗi đầu báo hàng tháng là 6.000 – 15.000 đồng (tương đương 300 – 500 đồng/ngày). (Gia đình & Xã hội 3/8/2009)

  Thanh Hoá: Viettel hỗ trợ hơn 21 tỷ đồng cho huyện Bá Thước

  Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định hỗ trợ huyện miền núi Bá Thước bằng nhiều chương trình trong năm 2009 với tổng trị giá hơn 21 tỷ đồng. Theo đó, 3.093 hộ nghèo sẽ được hỗ trợ làm nhà với mức 5 triệu đồng/hộ, hỗ trợ 319 máy home phone, 627 ĐTDĐ giá rẻ cho cán bộ lãnh đạo xã và trưởng bản, 109 máy tính nối mạng Internet cho các trường học. Viettel còn hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học của huyện và tặng 132 ti vi cùng chảo thu tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các xã và trường trong huyện. (Hà Nội mới 3/8/2009)

  VNPT ra mắt dịch vụ MegaSecurity

  Ngày 1/8/2009, Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã chính thức ra mắt dịch vụ bảo mật và diệt virus miễn phí MegaSecurity cho các thuê bao MegaVNN. Trong giai đoạn đầu, MegaSecurity sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ CMC Internet Security của CMC Infosec. Theo đó, khách hàng của VNPT được tải về và sử dụng miễn phí phiên bản này với đầy đủ bản quyền và tính năng. Trong thời gian tới, MegaSecurity sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản có trả phí cho các doanh nghiệp có quy mô và hạ tầng về CNTT tương đối. Hình thức thanh toán sẽ được tính chung vào cước điện thoại cố định và MegaVNN. (TBKTVN 3/9/2009)

  Gạch Đồng Tâm triển khai thành công giải pháp Oracle E-Business Suite

  Công ty Cổ phần Đồng Tâm về vật liệu xây dựng vừa công bố triển khai thành công giải pháp Oracle E-Business Suite dưới sự hỗ trợ của Công ty Hệ thống Thông tin FPT. Với việc ứng dụng giải pháp này, Đồng Tâm đã tối ưu quản lý, theo dõi sản xuất và quan hệ với khách hàng. (TBKTVN 3/8/2009)

  Mua phần mềm diệt virus CMS trúng laptop

  Công ty CMC Infosec đang áp dụng khuyến mãi cho các khách hàng mua phần mềm diệt virus của mình đến ngày 15/9/2009. Theo đó, các khách hàng sẽ được nhận một phiếu rút thăm trúng thưởng với giải nhất là một MTXT CMS trị giá 10 triệu đồng, 5 giải nhì mỗi giải là một ĐTDĐ Nokia trị giá 600.000 đồng. 10 giải ba, mỗi giải là 2 thẻ diệt virus CMC có bản quyền trong 12 tháng. Việc bốc thăm trúng thưởng sẽ được tiến hành vào ngày 25/9/2009. (TBKTVN 3/9/2009)

  Bảo tàng Dân tộc học sẽ ra mắt trang web bằng tiếng Pháp

  Theo PGS TS Võ Quang Trọng, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, trong quý III/2009 Bảo tàng Dân tộc học sẽ ra mắt trang web bằng tiếng Pháp để cung cấp thông tin cho cộng đồng sử dụng tiếng Pháp muốn tìm hiểu về bảo tàng. (Hà Nội mới 3/9/2009)

  Hà Nội: Bắt một kẻ chuyên trộm cắp MTXT tại các khu cho thuê văn phòng

  Ngày 2/8/2009, Công an quận Ba Đình đã khởi tố, bắt giam Đinh Ngọc Minh, 38 tuổi về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Minh giả danh nhân viên làm việc tại tòa nhà số 4A Láng Hạ, định trộm cắp thì bị phát hiện. Thủ đoạn của Minh là luôn đeo một chiếc vỏ thẻ ra vào, đút vỏ thẻ vào túi áo hoặc quay mặt trái ra ngoài để bảo vệ không phát hiện. Tại cơ quan điều tra, Minh khai đã đột nhập và trộm cắp 8 chiếc MTXT vào các giờ nghỉ trưa tại các văn phòng. Chỉ riêng tòa nhà cao tầng ở đường Láng Hạ, Minh đã nẫng liền 3 chiếc máy tính hiệu Lenovo và IBM. Minh đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. (VnExpress 3/8/2009)

  Hải Phòng: 1 tỷ đồng cho chương trình học bổng tài năng trẻ Aptech

  Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Hải Phòng vừa công bố chương trình học bổng tài năng trẻ 2009 dành cho các học viên tham gia khoá học lập trình viên quốc tế trong thời hạn 2 năm với các mức trị giá 250.000 – 1.000.000 đồng/tháng cho các học sinh tốt nghiệp THPT năm 2009 có điểm thi từ 35 điểm trở lên. Dự kiến sẽ có 150 suất được trao và chương trình sẽ có hiệu lực  đến ngày 30/9/2009. (Lao Động 3/8/2009)

  Mã vạch cá nhân chỉ thích hợp để rà soát tội phạm ban đầu

  Là người đã trực tiếp nghiên cứu về ứng dụng dụng CNTT trong phân tích gene, GS TS Lê Đình Lương, Tổng thư ký Hội Di truyền học Việt Nam cho biết, thẻ mã vạch cá nhân thực chất là một loại thẻ ADN dùng để nhận dạng và để tạo ra nó thì không cần mua sắm các thiết bị đắt tiền. Thẻ mã vạch cá nhân có 14 gen còn thẻ ADN thì có 16 gene. Trên hiện trường của một vụ án, nếu tội phạm để lại một vài giọt máu thì có thể lấy mẫu đưa vào máy phân tích và in ra mã vạch cá nhân. Nếu đem so sánh với mã vạch của các tội phạm đã được lưu thì sẽ biết đó là ai. Tuy nhiên, khác với thẻ ADN cá nhân, xác xuất trùng lặp của thẻ mã vạch cá nhân là rất cao. Do vậy, mã vạch cá nhân chỉ thích hợp cho cơ quan an ninh cấp tỉnh và cấp huyện để rà soát tội phạm sơ bộ ban đầu. Mã vạch cá nhân rất cần thiết cho cơ quan quản lý cấp địa phương. (Tiền Phong 3/8/2009)

  Hà Nội: Beeline chỉ là để dự phòng

  Theo một số đại lý kinh doanh sim ĐTDĐ tại Hà Nội, tính cả bán buôn và bán lẻ thì số lượng sim Beeline bán được thấp gấp nhiều lần các mạng khác, thậm chí có ngày không bán được chiếc nào. Theo họ, tuy đúng là cước giá rẻ nhưng sóng yếu, không nhắn được tin, hay lỗi mạng nên không được khách hàng ưa dùng. Và thậm chí có gói cước Big Zero trả tiền 1 phút, miễn phí 20 phút nhưng vì sóng chập chờn nên thực tế chỉ được 4 – 5 phút. Một chủ đại lý sim ở Chùa Bộc cho biết, bản thân họ muốn gọi được bằng sim Beeline thì phải leo lên sân thượng mới có sóng mà cũng chập chờn. Cho nên, dù là người trực tiếp phân phối sim nhưng chủ đại lý này cũng chỉ coi Beeline là một sự dự phòng. (Thanh Niên 3/8/2009).

  ID: O0908_1