• Thứ Bảy, 22/08/2009 10:35 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 22/8/2009

  Vận động xây dựng điểm truy cập Internet cho thanh niên. Kinh doanh Game online phải giảm thời gian mở cửa mỗi ngày 3 giờ. Diễn đàn Thương mại Điện tử Việt Nam 2009. Đà Nẵng: Trả lời ý kiến người dân qua Internet. Online “Vì trái tim trẻ thơ 2009”. SV iCard chào tân sinh viên 2009. Cần Thơ: Xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo tín dụng qua mạng Colony Invest. CNTT và tiếng Anh là 2 công cụ không thể thiếu trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

  Vận động xây dựng điểm truy cập Internet cho thanh niên

  Ngày 20/8/2009, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các cơ sở Đoàn và đoàn viên thanh niên trong cả nước hỗ trợ xây dựng điểm truy cập Internet cho thanh niên tại 62 huyện nghèo trong cả nước để thực hiện đề án “Xây dựng 1.000 điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức KHCN và truy cập Internet cho thanh niên nông thôn, miền núi” giai đoạn 2009 – 2012 và kế hoạch “Xây dựng 300 điểm tuyên truyền, phổ biến KHCN và truy cập Internet cho thanh niên nông thôn, miền núi” trong năm 2009. Ban Đoàn kết và Tập hợp Thanh niên của Trung ương Đoàn là đơn vị đầu mối để tiếp nhận kinh phí ủng hộ và máy tính quyên góp. Hàng tháng, Trung ương Đoàn sẽ thông báo công khai việc tiếp nhận và phân bổ máy tính trên website www.doanthanhnien.vn và Cổng tri thức Thánh Gióng www.thanhgiong.vn của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. (Thanh Niên 22/8/2009)

  Kinh doanh Game online phải giảm thời gian mở cửa mỗi ngày 3 giờ

  Bộ VH-TT-DL vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định liên quan đến hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng. Điều đáng chú ý là những điểm kinh doanh trò chơi điện tử trong đó có game online chỉ được hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày thay vì 6h đến 23h như quy định hiện hành. Việc giảm 3 giờ/ngày với hoạt động này xuất phát từ những thực tế không tốt đã ảnh hưởng đến học tập và kỷ luật của học sinh. (Pháp luật TP.HCM 22/8/2009)

  Diễn đàn Thương mại Điện tử Việt Nam 2009

  Ngày 21/8/2009 tại Huế, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Thương mại Điện tử Việt Nam 2009. Theo Bộ Công Thương, tội phạm công nghệ cao đã có xu hướng gia tăng trong thời gian qua trong các lĩnh vực như đầu tư tài chính đa cấp, thị trường chứng khoán, thanh toán qua ATM… với các thủ đoạn tinh vi. (Thanh Niên 22/8/2009)

  Đà Nẵng: Trả lời ý kiến người dân qua Internet

  Ngày 21/8/2009, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông báo về việc triển khai chuyên mục “Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời” trên trang thông tin điện tử www.danang.gov.vn. Ông Trần Văn Minh – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu giám đốc các sở ngành, Chủ tịch UBND các quận huyện phải nghiêm túc phản hồi những ý kiến liên quan đến lĩnh vực quản lý của mình theo đúng thời gian quy định để UBND TP.Đà Nẵng trả lời cho dân. (Thanh Niên 22/8/2009)

  Online “Vì trái tim trẻ thơ 2009”

  Diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà tạo mẫu Johnny Trí Nguyễn, các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đan Trường vừa nhận lời làm đại sứ từ thiện của chương trình “Vì trái tim trẻ thơ 2009” do mạng xã hội Yume.vn và quỹ đầu tư VinaCapital tổ chức nhằm vận động phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh bẩm sinh. Đây là chương trình gây quỹ từ thiện online có quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại địa chỉ www.traitimtretho.yume.vn và kéo dài từ 20/8 đến 20/10/2009. Chương trình được này còn được Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Gapit hỗ trợ thực hiện. (SGGP 22/8/2009)

  SV iCard chào tân sinh viên 2009

  Ngày 21/8/2009 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần B2B Việt Nam đã tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình SV iCard chào tân sinh viên 2009. Chương trình được tổ chức nhằm xây dựng một cuốn cẩm nang hướng dẫn các sinh viên những gì thiết thực nhất. Cuốn cẩm nang này sẽ được phát hành kèm theo mỗi thẻ SV iCard. Tham gia vào chương trình này, sinh viên sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt như mua hàng giảm giá trong hệ thống 250 điểm ưu đãi chuỗi iCard trong suốt năm học. Sinh viên cũng có thể sử dụng thẻ iCard tiện ích này để thay thế cho các giấy tờ cá nhân như thẻ xe buýt, tàu xe, thẻ bảo hiểm, thẻ thư viện… Không chỉ có giá trị về mặt tài chính, sinh viên còn được tham gia chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh viên do tổ chức Life International tài trợ thông qua Hanoi Medicare… (TBKTVN 22/8/2009)

  Cần Thơ: Xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo tín dụng qua mạng Colony Invest

  Sáng 21/8/2009, TAND TP.Cần Thơ đã mở phiên toà sơ thẩm vụ lừa đảo tín dụng qua mạng Colony Invest và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Tính và Nguyễn Hồng Vân 7 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, vào tháng 7/2007, Tính và Vân đã tuyên truyền Colony Invest là tập đoàn kinh tế toàn cầu vào Việt Nam huy động vốn theo mô hình đa cấp với lãi suất 55- 60%/tháng nhằm lôi kéo người dân Cần Thơ tham gia thông qua trang web www.colonyinvest.net. Do hám lợi nên rất nhiều người đã bị lôi kéo tham gia và số tiền mà băng nhóm này chiếm đoạt, lừa đảo được đã lên tới nhiều tỷ đồng. Cùng ngày, TAND tỉnh Đồng Tháp đã xét xử một đường dây khác của mạng lưới tín dụng Colony Invest. Bị cáo Nguyễn Trung Quân, người cầm đầu đường dây tại Đồng Tháp được đề nghị 18 – 20 năm tù. Dự kiến, hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào ngày 15/9/2009. (Thanh Niên, Tiền Phong 22/8/2009).

  CNTT và tiếng Anh là 2 công cụ không thể thiếu trong việc đào tạo nguồn nhân lực

  Theo TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, muốn đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội thì có 2 công cụ không thể thiếu là CNTT mà đặc biệt là Internet và thứ hai là tiếng Anh. Nhưng muốn đào tạo theo nhu cầu xã hội thành công thì trước hết người học phải biết đòi hỏi, biết mình muốn gì, có những yêu cầu xác đáng với việc dạy học chứ không phải bưng ra gì thì học nấy và tìm mọi cách lấy lòng thầy để được điểm theo kiểu “văn hay nhờ tay thầy chấm”. (TBKTVN 22/8/2009).

  ID: O0908_1