• Thứ Năm, 03/09/2009 10:34 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/9/2009

  Việt Nam có thể thương mại hoá Wimax vào năm 2010. Ericsson cung cấp công nghệ 3G cho Vinaphone. Quảng Nam: Thành phố Hội An khai trương mô hình “một cửa” hiện đại. Bình Phước: doanh nghiệp bắt tay dùng chung hạ tầng viễn thông. FPT: Ông Trương Đình Anh sẽ bán 1,4 triệu cổ phiếu. Ninh Bình: 28 thí sinh được trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh. IBM cung cấp máy chủ và giải pháp cho Ngân hàng Phương Đông…

  Việt Nam có thể thương mại hoá Wimax vào năm 2010

   

  Theo ông Thân Trọng Phúc, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, từ lúc Wimax được thử nghiệm đến nay, giá thiết bị đã giảm ít nhất 40%. Hiện tại, có hơn 100 quốc gia đã đưa công nghệ Wimax vào sử dụng chính thức. Tại Việt Nam, Wimax đã được triển khai thử nghiệm với kết quả thực sự tốt tại Lào Cai, Quảng Ninh, TP.HCM và Huế. Trong thời gian tới, Intel sẽ cùng với các đối tác Việt Nam định mức giá cụ thể cho Wimax. Ông cũng cho biết, tại một số nước Đông Nam Á, cước phí sử dụng Wimax cũng chỉ tương đương với ADSL. Việt Nam có thể thương mại hoá Wimax vào năm 2010. (Đầu Tư 2/9/2009)

  Ericsson cung cấp công nghệ 3G cho Vinaphone

   

  Tập đoàn Ericsson (Thuỵ Điển) sẽ là đối tác cung cấp thiết bị và công nghệ 3G cho mạng di động Vinaphone của Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Trước đó,Vinaphone cũng đã ký hợp đồng với tập đoàn Motorola (Mỹ) để triển khai công nghệ 3G tại các tỉnh phía Bắc. (Thanh Niên 3/9/2009)

  Quảng Nam: Thành phố Hội An khai trương mô hình “một cửa” hiện đại

   

  Ngày 1/9/2009, UBND TP.Hội An đã tổ chức khai trương mô hình “một cửa” hiện đại đầu tiên tại khu vực miền Trung. Mô hình này sẽ tiếp nhận và hoàn trả kết quả giải quyết các loại hồ sơ qua cổng điện tử với 34 loại thủ tục hành chính và 32 quy trình thuộc 8 lĩnh vực. Hệ thống màn hình cảm ứng không chỉ giúp công dân và tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn mà còn giúp lãnh đạo địa phương theo dõi, giám sát giải quyết thủ tục theo quy trình. (Lao Động 3/9/2009)

  Bình Phước: doanh nghiệp bắt tay dùng chung hạ tầng viễn thông

   

  Viễn thông Bình Phước, Chi nhánh Viettel Bình Phước, Mobifone Bình Phước, Truyền hình cáp Phú Mỹ, Truyền hình cáp SCTV và Điện lực Bình Phước vừa cùng nhau ký cam kết dùng chung hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh trước sự chứng kiến của UBND tỉnh. Theo đó, việc chia sẻ hạ tầng sẽ được thực hiện trên tinh thần “một đổi một”. Ông Vũ Sỹ Thắng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh cho biết, mạng BCVT hiện đã phủ khắp toàn tỉnh với 4 doanh nghiệp bưu chính và 7 doanh nghiệp về viễn thông. (Sài gòn Tiếp thị 2/9/2009)

  FPT: Ông Trương Đình Anh sẽ bán 1,4 triệu cổ phiếu

   

  Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa nhận được thông báo về giao dịch bán ra cổ phiếu của cổ đông nội bộ FPT. Người thực hiện giao dịch này là ông Trương Đình Anh – Thành viên HĐQT FPT với số lượng sở hữu 2.000.026 cổ phiếu. Ông đăng ký bán ra hơn 1,38 triệu cổ phiếu trong vòng 4 tháng kể từ ngày 3/9/2009 nhằm góp vốn đầu tư cho công ty của gia đình. (TBKTVN 3/9/2009)

  Ninh Bình: 28 thí sinh được trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh

   

  Chiều 31/8/2009, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ Ninh Bình 2009. 721 thí sinh đã tham dự qua các vòng thi cấp huyện và cấp tỉnh. Ban tổ chức đã trao giải cho 28 thí sinh với 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 10 giải khuyến khích. (Tuổi trẻ Thủ đô 2/9/2009)

  IBM cung cấp máy chủ và giải pháp cho Ngân hàng Phương Đông

   

  Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa hợp tác với hãng máy tính IBM xây dựng hệ thống CNTT nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển và đa dạng hoá hoạt động. Theo đó, IBM sẽ cung cấp cho OCB hệ thống máy chủ và giải pháp lưu trữ được xây dựng chuyên biệt cho các hoạt động ngân hàng, nhằm đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh của OCB được thực hiện tốt nhất trên toàn hệ thống. (TBKTVN 3/9/2009)

  Quảng Nam: Huyện Duy Xuyên đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng trang bị máy tính cho giáo dục

   

  Bước vào năm học mới 2009 – 2010, huyện Duy Xuyên đã đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng trang bị 125 máy vi tính và các loại thiết bị, sách cho các trường THCS, tiểu học vùng núi và ven biển mở phòng dạy tin học. Toàn huyện có 23/51 trường đã thực hiện dạy tin học. Bên cạnh đó, các trường đều đã có máy chiếu và MTXT. Phòng GDĐT huyện cũng đã lập website để tạo điều kiện cho giáo viên và cán bộ quản lý phát huy thế mạnh khai thác CNTT phục vụ dạy và học. (Thanh Niên 3/9/2009)

  TPHCM: Quy trình cấp phép đăng ký kinh doanh qua mạng hoạt động ổn định

   

  Theo bà Nguyễn Bình Minh – trưởng phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT TP.HCM, trong 7 tháng qua, quy trình cấp đăng ký kinh doanh của Sở tại trang web www.dpi.hochiminhcity.gov.vn vẫn hoạt động ổn định để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp. Dịch vụ này hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở. Thông qua trang web, Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ trực tiếp nhận, xem xét và thông báo cho doanh nghiệp đến nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế. (Đầu Tư 2/9/2009)

  Nhân viên thương mại điện tử: Nghề của tương lai

   

  Từ năm 2007, Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Công thương (Bộ Công Thương) đã tổ chức các khoá học về thương mại điện tử (TMĐT) ngắn hạn và dài hạn cho các đối tượng có nhu cầu. Năm học 2009 – 2010, trường sẽ có 100 sinh viên tốt nghiệp ngành TMĐT trình độ CĐ và TH. Tuy nhiên, đầu ra cho các sinh viên này vẫn là nỗi trăn trở lớn của Phòng Đào tạo vì quan hệ với các nhà tuyển dụng mới còn ở bước đầu. Nhưng theo bà Lê Thị Kim Liên – Chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán thì điều đáng mừng là nhiều sinh viên, học viên đã chủ động lập các trang web kinh doanh hàng tiêu dùng và đã có một số thành công. Bà cũng cho biết, nhiều doanh nghiệp vẫn nhìn nhận chưa đúng về TMĐT chỉ đơn thuần là công việc rao vặt trên mạng. Trong xu hướng kinh doanh toàn cầu, phương thức trao tay sẽ dần được thay đổi bằng giao dịch TMĐT. (Lao Động 3/9/2009)

  “1 triệu giờ đồng hành cùng thanh niên” của VNPT đã đến với hơn 2.200 điểm BĐVHX

   

  Theo anh Nguyễn Đồng Long, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), chương trình “1 triệu giờ đồng hành cùng thanh niên” của VNPT phối hợp với Hội LHTN Việt Nam hiện đã bước vào giai đoạn 3. Khởi động từ năm 2006, đến nay chương trình đã thực hiện được 200.458 giờ truy cập Internet trong đó có 3.840 lượt truy cập dial-up và gần 7,2 triệu  phút MegaVNN. Tính đến nay, chương trình đã triển khai được tại 63/63 tỉnh, thành phố với hơn 2.200 điểm BĐVHX có Internet. Giai đoạn 3 của chương trình là mô hình “Vườn tri thức” với các trang thiết bị đồng bộ hơn trong một không gian riêng. Để duy trì hoạt động của “Vườn tri thức”, 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên VNPT và trí thức địa phương đã được huy động tham gia. Tính đến thời điểm này đã có 5 “Vườn tri thức” được xây dựng tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Đà Nẵng, Hải Dương, Ninh Thuận và Gia Lai. Trong năm 2009 sẽ có 13 “Vườn tri thức” được xây dựng tiếp. (SGGP 3/9/2009).

  ID: O0909_1