• Thứ Hai, 14/09/2009 08:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 12/9/2009

  Công bố CIO tiêu biểu 2009. Sẽ tiến hành tổng kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước. Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam đưa vào hoạt động thư viện số. Hàn Quốc sẽ hỗ trợ vốn xây dựng ĐH TTTT. Phần mềm tra cứu mã thông tin sửa chữa ô tô. Quảng Ninh: ngành giáo dục huyện Đông Triều ứng dụng CNTT trong dạy và học.

  Công bố CIO tiêu biểu 2009

  Ngày 11/9/2009, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) đã tổ chức công bố 10 gương mặt lãnh đạo CNTT (CIO) tiêu biểu 2009. Đây là giải thưởng thường niên lần thứ 5 do IDG tổ chức với sự bảo trợ của Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Bộ KHCN và Bộ Nội vụ. Trong cơ cấu năm nay có 5 gương mặt của khối hành chính nhà nước và số còn lại là của khối doanh nghiệp. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24/9/2009 tại Hà Nội. (TBKTVN 12/9/2009)

  Sẽ tiến hành tổng kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước

  Theo ông Nguyễn Văn Hùng – Chánh Thanh tra Bộ TTTT, Thanh tra Bộ đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiến hành tổng kiểm tra việc thực hiện quy định quản lý thuê bao di động trả trước. Ngoài việc các mạng tự rà soát, kiểm tra hệ thống đại lý, các Sở TTTT cũng sẽ kiểm tra và ra quyết định xử lý các đại lý vi phạm. Thanh tra Bộ TTTT khẳng định sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. (Bưu điện Việt Nam 11/9/2009)

  Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam đưa vào hoạt động thư viện số

  Viện KHCN Việt Nam (VAST) vừa đưa vào hoạt động động thư viện số tại địa chỉ http://elib.isivast.org.vn. Thư viện đã có nguồn CSDL được mua quyền truy cập từ kinh phí của VAST với nhiều tạp chí quốc tế. Ngoài ra, còn có một số nguồn dữ liệu đang ở trong giai đoạn dùng thử miễn phí. Điểm nổi bật của thư viện là nguồn sách điện tử với gần 200.000 đầu sách thực tế và trên 5.000 đầu sách bổ sung hàng tháng từ 350 nhà xuất bản trên toàn cầu. (Hà Nội mới 12/9/2009)

  Hàn Quốc sẽ hỗ trợ vốn xây dựng ĐH TTTT

  Ngày 10/9/2009, Thứ trưởng Bộ TTTT Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với ông Lee Young Seob – Giám đốc Văn phòng Thường trú Quỹ Hợp tác Phát triển Kinh tế (EDCF) của Korea Eximbank về dự án xây dựng Trường ĐH TTTT Việt Nam. Thứ trưởng Trần Đức Lai cho biết, đây là một trong các dự án ưu tiên hàng đầu của Bộ trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT và sẽ nỗ lực đưa trường trở thành có tên tuổi ở châu Á. Ông Lee Young Seob cho biết, phía Korea Eximbank sẽ xem xét hỗ trợ nguồn vốn xây dựng trường và các hỗ trợ kỹ thuật khác. (Bưu điện Việt Nam 11/9/2009)

  Phần mềm tra cứu mã thông tin sửa chữa ô tô

  Một nhóm chuyên gia Viện Vật lý vừa nghiên cứu xây dựng thành công phần mềm tra cứu mã thông tin sửa chữa ô tô. Phần mềm có thể cài đặt cho một hoặc nhiều máy tính có hệ điều hành Windows và đối tượng sử dụng là các cơ sở đào tạo, sửa chữa ô tô, các cá nhân hoạt động trong ngành. (Khoa học & Đời sống 12/9/2009)

  Quảng Ninh: ngành giáo dục huyện Đông Triều ứng dụng CNTT trong dạy và học

  Xác định việc ứng dụng CNTT trong nhà trường là việc cần phải làm để hiện đại hoá giáo dục, Phòng GD-ĐT huyện Đông Triều đã chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT trong giáo dục. Khó khăn là CNTT còn quá mới mẻ với phần lớn giáo viên. Vì thế, bên cạnh các chương trình, đào tạo CNTT cho giáo viên, ngành giáo dục còn phát động phong trào thi đua và phân công giáo viên trẻ hỗ trợ giáo viên lớn tuổi về nghiệp vụ chuyên môn. Đến nay, huyện Đông Triều đã chuẩn hoá được tiêu chuẩn CNTT với cán bộ quản lý và giáo viên. Đến nay, kinh phí Nhà nước đã trang bị cho các trường gần 700 máy tính để bàn, 45 MTXT, 150 máy in, 38 máy chiếu thường, 14 máy chiếu vật thể. Cán bộ giáo viên cũng đã tự trang bị 360 máy tính để bàn, 50 MTXT và gần 400 gia đình giáo viên cũng đã kết nối Internet. Phòng GD-ĐT Đông Triều cũng đã thiết lập website www.dongtrieu.edu.vn và thực hiện họp trực tuyến với 75 trường trên địa bàn. (Nhân Dân 12/9/2009)

  ID: O0909_1