• Thứ Tư, 30/09/2009 10:32 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 30/9/2009

  VNPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT duy nhất cho AIG III. BKIS ra mắt phần mềm diệt virus hiện đại. TP.HCM: Sẽ có quy hoạch, quản lý đô thị bằng GIS. FPT phấn phối sản phẩm Acer. Onlink Japan bán phòng trực tuyến cho Saigontourism. Đắc Lắc: Manilife trao tặng máy tính cho học sinh mồ côi. TP.HCM: Một máy ATM của Vietcombank bị trục trặc…

  VNPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT duy nhất cho AIG III

  Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà thi đấu có mái che (AIG III) vừa chính thức lựa chọn Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) làm nhà cung cấp dịch vụ BCVT và CNTT duy nhất. Theo đó, VNPT sẽ cung cấp các dịch vụ hội nghị truyền hình, truyền hình lưu động, thiết lập mạng truyền dẫn để phục vụ các hãng truyền hình trong nước và quốc tế. Đồng thời, VNPT cũng đảm bảo cung cấp các dịch vụ BCVT, Internet cho AIG III. Sự kiện này sẽ diễn ra từ 30/10 đến 8/11/2009. (Đầu Tư 30/9/2009)

  BKIS ra mắt phần mềm diệt virus hiện đại

  Ngày 29/9/2009, Trung tâm An ninh mạng ĐH Bách khoa Hà Nội (BKIS) đã chính thức phát hành phần mềm diệt virus BKAV Pro 2009 Internet Security. Phần mềm này được nâng cấp 3 tính năng và bổ sung 6 tính năng mới cao cấp. Ông Nguyễn Tử Quảng – Tổng giám đốc BKIS cho biết, hiện BKIS đã có trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc loại hiện đại bậc nhất vì có khả năng phân tích các máy tính khi bị nhiễm virus để xử lý. (Gia đình & Xã hội 30/9/2009)

  TP.HCM: Sẽ có quy hoạch, quản lý đô thị bằng GIS

  Ngày 29/9/2009, Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM (GISC) đã có buổi báo cáo các sở, ngành về dự án ứng dụng CNTT nhằm phục vụ quy hoạch và quản lý đô thị. Ông Nguyễn Khắc Thanh, Giám đốc GISC cho biết, nếu được phê duyệt, dự án sẽ bắt đầu triển khai từ 2010. Cùng ngày, Sở KHCN TP.HCM đã tiến hành lấy ý kiến về việc lập dự án cơ sở dữ liệu công trình hạ ngầm cho 4 lĩnh vực cấp thoát nước, điện và viễn thông với kết quả được thể hiện trên không gian 3 chiều. Bộ dữ liệu này sẽ hỗ trợ cho việc quản lý và quy hoạch ngầm hoá các công trình hạ tầng kỹ thuật trong tương lai. (Pháp luật TP.HCM 30/9/2009)

  FPT phấn phối sản phẩm Acer

  Ngày 29/9/2009, tại TP.HCM, Công ty Phân phối FPT đã chính thức ký kết hợp tác với tập đoàn Acer (Đài Loan). Theo đó, FPT sẽ chính thức phân phối các dòng sản phẩm máy tính, máy chiếu, thiết bị ngoại vi của Acer tại Việt Nam. Ông Gary Phung, Tổng giám đốc Acer Việt Nam cho biết, việc lựa chọn FPT làm nhà phân phối là nằm trong chiến lược củng cố và phát triển chất lượng kênh phân phối của Acer. Hiện tại, ngoài Acer, FPT đang là nhà phân phối cho hơn 60 thương hiệu phần cứng và phần mềm của thế giới. (TBKTVN 30/9/2009)

  Onlink Japan bán phòng trực tuyến cho Saigontourism

  Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourism) vừa ký kết hợp tác với công ty Onlink Japan (Nhật Bản) để triển khai dịch vụ bán phòng trực tuyến. Theo đó, Onlink Japan sẽ cung cấp dịch vụ bán phòng trực tuyến cho các khách sạn thành viên của Saigontourism trên website www.v-reserve.com bằng 4 thứ tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Website cũng cập nhật các thông tin về khuyến mãi, hỗ trợ khác hàng… (Tuổi Trẻ 30/9/2009)

  Đắc Lắc: Manulife trao tặng máy tính cho học sinh mồ côi

  Nhân dịp khai trương đại lý tại thành phố Buôn Ma Thuột, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife đã thăm và trao tặng 2 máy vi tính cùng nhiều phần quà trị giá 15 triệu đồng cho học sinh mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắc Lắc. (Thanh Niên 30/9/2009)

  TP.HCM: Một máy ATM của Vietcombank bị trục trặc

  Sáng 26/9/2009, một khách hàng của Vietcombank đến rút tiền tại máy ATM ở Chi nhánh Bình Thạnh để rút 2 triệu đồng nhưng máy đã không nhả tiền. Một số người khác cũng lâm vào tình trạng tương tự nhưng nhân viên của Chi nhánh Vietcombank chỉ bảo họ là cứ về và mọi việc sẽ được giải quyết. Nhiều người thắc mắc là tại sao Vietcombank không cho dán thông báo là máy bị sự cố để khách hàng rút tiền ở chỗ khác. (Thanh Niên 30/9/2009)

  Thuê bao điện thoại mới tăng 74,1%

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số thuê bao điện thoại mới đến tháng 9/2009 của cả nước ước đạt 32,3 triệu, tăng 74,1% so với cùng kỳ 2008. Trong số này có 3,5 triệu thuê bao cố định, tăng 81,7% và 28,8 triệu thuê bao di động, tăng 73,3%. Như vậy, tổng số thuê bao của cả nước đến nay ước đạt 113,6 triệu thuê bao. (SGGP 30/9/2009)

  Các nhà khai thác 3G nên tránh cuộc chiến về giá cả

  Theo ông John Stefanac, Chủ tịch Qualcomm khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, các nhà khai thác 3G tại Việt Nam nên tránh cuộc chiến về giá cả vì khách hàng sẵn sàng chi trả để nhận được dịch vụ tốt nhất. Nếu các nhà khai thác cạnh tranh bằng giá cả thì chất lượng dịch vụ sẽ đi xuống. Điều quan trọng là phải tập trung vào sự khác biệt trong chất lượng dịch vụ, chứ không phải là giá cả. Điều quan trọng là họ phải dự đoán được dung lượng mạng lưới để chuẩn bị cho sự phát triển. Khó khăn là nhiều khi dự đoán nhu cầu không chính xác nên không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. (Đầu Tư 30/9/2009)

  Chưa nên áp dụng giải pháp đổi mạng giữ nguyên số thuê bao

  Nhiều nước hiện đã thực hiện được việc cho phép các thuê bao di động chuyển mạng nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao. Có nước tiến hành thu phí 5 – 30 euro tuỳ từng nhà cung cấp nhưng có nước lại thực hiện đổi miễn phí. Tại Việt Nam, đây là việc đã được Bộ TTTT nghiên cứu cách đây 3 năm nhưng hiện chưa thể áp dụng và theo một quan chức của Bộ thì phải vài năm nữa mới có thể thực hiện vì nhiều lý do. Đại diện của mạng Viettel cho rằng chính sách này chỉ nên áp dụng khi thị trường đã bão hoà, không còn khả năng tăng trưởng. Còn ở Việt Nam thì vẫn chưa tới ngưỡng này này nên nếu áp dụng thì sẽ dẫn đến những bất cập lớn. Vì thị trường còn tới 30 triệu người chưa sử dụng ĐTDĐ nên các doanh nghiệp ít nghĩ đến việc giành khách của nhau mà chỉ tập trung phát triển thuê bao mới. Thứ hai là sẽ xảy ra cuộc chiến giành khách ở đô thị lớn vì chi phí đầu tư thấp nhưng doanh thu lại cao. (Đầu Tư 30/9/2009).

  ID: O0909_1