• Thứ Hai, 12/10/2009 08:08 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/10/2009

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc với VNPT. Nhà máy của Intel tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ vận hành trong quý 2/2010. Kết thúc Olympic Tin học Sinh viên 2009. Thêm gần 50 tỷ đồng phát triển CNTT cho ngành lao động và thương binh xã hội. ĐH Ngoại thương Hà Nội tổ chức triển lãm CNTT. Công ty SEEN chế tạo thành công hệ thống quan trắc nước thải tự động…

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc với VNPT

  Chiều 9/10/2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT). Báo cáo với Chủ tịch nước, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch HĐQT VNPT cho biết, VNPT vẫn luôn là doanh nghiệp nhà nước chủ đạo trong lĩnh vực BCVT. So với năm 1995, doanh thu năm 2008 của VNPT đã tăng 14 lần, nộp ngân sách nhà nước tăng 10 lần, đưa tỷ lệ người dân sử dụng Internet của cả nước lên xấp xỉ 25%. Năm 2009, VNPT đặt mục tiêu doanh thu 78.000 tỷ đồng. Đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của ngành bưu điện nói chung và của VNPT qua các thời kỳ, Chủ tịch nước nhấn mạnh: VNPT cần phải nhìn ra bên ngoài và luôn nhìn lại chính mình để có những bước tiến nhanh và mạnh hơn nữa. Để mạnh hơn, VNPT cần phải tinh giản bộ máy, lấy yếu tố con người làm quyết định. Sau buổi làm việc với VNPT, Chủ tịch nước đã tham dự lễ kỷ niệm 153 năm ngày thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và trao huy chương bạc cùng bằng khen của UPU cho em Nguyễn Đắc Xuân Thảo đạt giải nhì cuộc thi năm nay, giải thưởng cao nhất của Việt Nam qua 20 năm tham gia cuộc thi quốc tế này. (Nhân Dân 10/10/2009)

  Nhà máy của Intel tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ vận hành trong quý 2/2010

  Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng ngày 7/10/2009, bà Debjani Ghosh, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Intel đã cho biết, nhà máy của Intel tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ hoàn thành sớm hơn kế hoạch 2 tháng và sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2010. Bà cũng cho biết, chính mình đang tạm thời điều hành công việc của Intel tại Việt Nam sau khi ông Thân Trọng Phúc từ nhiệm. Intel đang tìm người làm tổng giám đốc tại Việt Nam và ứng viên có thể là người nước ngoài hoặc người Việt. Dù có thay đổi về nhân sự nhưng chính sách của Intel với Việt Nam vẫn không thay đổi và vẫn tiếp tục hợp tác với Quỹ Viễn thông Công ích để đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại nông thôn. (Bưu điện Việt Nam 9/10/2009)

  Kết thúc Olympic Tin học Sinh viên 2009

  Chiều 9/10/2009, tại ĐH Nha Trang (Khánh Hoà), Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2009 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam 2009 do Hội Tin học Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Hội Sinh viên Việt Nam và ĐH Nha Trang tổ chức đã kết thúc sau 3 ngày thi đấu. Kết quả: Nguyễn Khánh Lợi (ĐH Bách khoa TP.HCM) vô địch khối chuyên tin học, Trương Thái Châu (ĐH KHTN TP.HCM) vô địch khối không chuyên, Trương Văn Tuấn (CĐ Sư phạm Nghệ An) vô địch khối cao đẳng; Nguyễn Minh Hiếu (ĐH Bách khoa Hà Nội) đoạt cúp vàng khối siêu cúp, ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM nhất khối nguồn mở. Thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam 2009: ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội vô địch. (Thanh Niên 10/10/2009)

  Thêm gần 50 tỷ đồng phát triển CNTT cho ngành lao động và thương binh xã hội

  Ngày 7/10/2009, Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành các quyết định số 1259, 1260 phê duyệt đầu tư dự án hành chính điện tử của ngành LĐ-TB-XH và dự án nâng cấp trung tâm tích hợp dữ liệu, đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ. Tổng mức đầu tư của cả 2 dự án là 48.223.498.000 đồng được cấp từ ngân sách Nhà nước. (Bưu điện Việt Nam 9/10/2009)

  ĐH Ngoại thương Hà Nội tổ chức triển lãm CNTT

  Ngày 11/10/2009 tại ĐH Ngoại thương Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm CNTT với tên gọi “Mac Enter 2009” do CLB Marketing ĐH Ngoại thương Hà Nội tổ chức với sự tài trợ chính của Vinaphone. Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNTT và viễn thông, sự kiện này còn hấp dẫn sinh viên với nhiều hoạt động văn nghệ, biểu diễn thời trang. (QĐND 10/10/2009)

  Công ty SEEN chế tạo thành công hệ thống quan trắc nước thải tự động

  Công ty Cổ phần Kỹ thuật SEEN vừa đưa vào vận hành thành công hệ thống quan trắc nước thải tự động phục vụ cảnh báo môi trường tại các khu công nghiệp và đô thị lớn. Hệ thống có chất lượng và tiêu chuẩn không thua kém của nước ngoài mà giá thành chỉ bằng một nửa. Ông Nguyễn Quốc Phong, chuyên gia điện tử công trình của SEEN cho biết, cùng với bộ thu thập số liệu tại trạm, bộ thu thập số liệu trung tâm, phần mềm SCADA ở trung tâm, dữ liệu thu thập được tại các trạm quan trắc sẽ được truyền về trung tâm qua đường điện thoại, Internet hoặc sóng radio. Toàn bộ dữ liệu thu thập tại trạm sẽ được thể hiện trên màn hình cảm ứng. Sau khi đưa ra số liệu và đối chiếu với tiêu chuẩn Việt Nam, hệ thống sẽ đưa ra những cảnh báo cụ thể. Khi tiêu chuẩn thay đổi, chỉ cần thay đổi các thông số trên phần mềm là trạm vẫn đưa ra các cảnh báo chính xác. (TBKTVN 10/10/2009)

  VNPT và Viettel bắt đầu trồng cột

  Theo ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Điện thoại Viettel (Viettel Telecom), tại một số địa phương, Viettel đã đầu tư tự trồng cột để treo cáp viễn thông của mình chứ không chờ doanh nghiệp khác “rủ lòng thương” hạ giá cho thuê cột. Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) thì cho biết, với giá thuê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) như hiện nay thì Viettel tự đầu tư và 1 năm là thu hồi được vốn. Tuy nhiên vướng mắc là ở việc chính quyền các địa phương không dễ cấp phép. Còn theo ông Bùi Thiện Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), VNPT tỉnh Kiên Giang cũng đang đề nghị đầu tư 30 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cột riêng vì với mức giá của EVN thì chỉ sau 2 năm là thu hồi vốn. (Bưu điện Việt Nam 9/10/2009)

  Ông Bùi Hữu Cư có tiềm năng đoạt giải tại Liên hoan Tiếng hát Doanh nhân

  Theo ban tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Doanh nhân Việt” lần thứ nhất do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức, ông Bùi Hữu Cư, Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học và Xây dựng Hạ Long là một trong những “ca sĩ” có tiềm năng đoạt giải cao. Ông tham gia cuộc thi này với danh nghĩa là thành viên của CLB doanh nghiệp CNTT Hà Nội. Theo ông, một ngày làm việc của doanh nhân là rất căng thẳng và nếu không có văn nghệ, thể thao thì chẳng mấy các doanh nhân sẽ trở thành ông lão. Vì thế, trước hết các doanh nhân phải là người bình thường. Và người bình thường mà không có bất kỳ đam mê nào trong các hoạt động giải trí thì người đó sẽ trở thành người lập dị. (Diễn đàn Doanh nghiệp 9/10/2009).

  ID: O0910_1