• Thứ Hai, 09/11/2009 10:50 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/11/2009

  Ngành bảo hiểm cần một hệ thống CNTT tiên tiến. Viettel đồng hành cùng học sinh, sinh viên. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sắp triển khai giao dịch trực tuyến. Gia Lai: 100% trường phổ thông và mầm non đã có máy tính. Bát nháo dịch vụ cho thuê sim điện thoại. Windows 7 nhận được sự ủng hộ khá lớn tại thị trường Việt Nam.

  Ngành bảo hiểm cần một hệ thống CNTT tiên tiến

  Tuần qua, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (VIA) và Tập đoàn IBM đã tổ chức hội thảo “Cơ hội mới cho ngành bảo hiểm – Giải pháp thông minh cho người dẫn đầu”. Theo ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký VIA, các doanh nghiệp bảo hiểm đều mong muốn xây dựng cho mình một hệ thống CNTT hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã phải tự mò mẫm, đầu tư nhiều công sức mà chưa đạt được kết quả như mong muốn. Hiện tại, CNTT mới chỉ được ứng dụng trong công tác quản lý hồ sơ khách hàng và nhiều vấn đề quan trọng khác vẫn còn bỏ ngỏ. Vì thế, để quản lý được rủi ro, chăm sóc tốt khách hàng thì doanh nghiệp bảo hiểm cần có hệ thống CNTT tiên tiến nhất. (TBKTVN 9/11/2009)

  Viettel đồng hành cùng học sinh, sinh viên

  Ngày 8/11/2009, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức ngày hội "Viettel đồng hành cùng học sinh, sinh viên" trên địa bàn Hà Nội. Chương trình giới thiệu dịch vụ, tiện ích mới của Viettel như: 3G, I-muzik, các gói cước sinh viên và gói Hi School... cùng những phần quà dành tặng cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, Viettel tổ chức giao lưu, giữa đại diện ban lãnh đạo công ty và học sinh, sinh viên; thực hiện tư vấn tuyển dụng cho sinh viên có nhu cầu vào làm việc tại Viettel. Trong Gala âm nhạc buổi tối, Viettel phát vé miễn phí cho sinh viên, học sinh vào xem chương trình ca nhạc với sự tham dự của nhiều ca sĩ và nhóm nhảy được giới trẻ hâm mộ. (Hà Nội mới 9/11/2009)

  Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sắp triển khai giao dịch trực tuyến

  Từ ngày 11/11/2009, Sở GDCK Hà Nội (HNX) sẽ thử nghiệm giao dịch trực tuyến và dự kiến sẽ chính thức khai trương từ tháng 2/2010. Theo lộ trình, các công ty chứng khoán sẽ thử nghiệm giao dịch và từ cuối tháng 12/2009 đến tháng 1/2010 HNX và các công ty chứng khoán sẽ cùng sửa chữa, hiệu chỉnh hệ thống. Dự kiến, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, hệ thống sẽ chính thức vận hành vào ngày 8/2/2010. (Đầu Tư 9/11/2009)

  Gia Lai: 100% trường phổ thông và mầm non đã có máy tính

  Theo Sở GDĐT tỉnh Gia Lai, đến nay 100% số trường mầm non và phổ thông đã có máy tính trong số đó có 40% đã kết nối Internet. Phần lớn giáo viên các cấp học đã sử dụng tin học trong việc soạn thảo giáo án và xây dựng hồ sơ chuyên môn. 95% trường THPT và 100% trường THCS ở thành phố, thị xã đã bước đầu ứng dụng CNTT trong dạy và học. (Nhân Dân 8/11/2009)

  Bát nháo dịch vụ cho thuê sim điện thoại

  Thị trường vừa mới ra đời một dịch vụ mới thu hút đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên, công nhân là cho thuê sim ĐTDĐ. Sử dụng dịch vụ này, đôi bên đều có lợi và nếu người thuê không trả lại sim thì sẽ bị mất tiền đặt cọc. Dẫu sao, đây cũng là hình thức mới, chưa có trong quy định của Bộ TTTT nhưng việc các cửa hàng đăng ký với tên người khác để cho thuê là vi phạm quy định về quản lý viễn thông. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý. (SGGP 9/11/2009)

  Windows 7 nhận được sự ủng hộ khá lớn tại thị trường Việt Nam

  Theo ông Rene Van der Vlugt, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Microsoft, trong thời gian vừa qua Microsoft đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng tại Việt Nam từ các khối chính phủ, ngân hàng, truyền thông. Điều này có thể thấy rằng Windows 7 đã nhận được sự ủng hộ khá lớn tại thị trường Việt Nam. Kỳ vọng của Microsoft là khoảng 90% lượng máy tính mới nhập sẽ được cài Windows 7 để trải nghiệm công nghệ mới này. Về phiên bản Windows 8, thông tin chính thức sẽ có trong 6 – 12 tháng nữa. Thông thường, khoảng 3 năm thì Microsoft lại cho ra đời phiên bản mới. Quy trình phát triển phần mềm của Microsoft đã được tối ưu hóa về mặt thời gian và sẽ được thực hiện theo khung đó. (TBKTVN 9/11/2009)

  ID: O0911_1