• Thứ Bảy, 21/11/2009 06:01 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/11/2009

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn Quốc hội: Chính phủ Điện tử là một chương trình rất lớn. ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập cụm nghiên cứu cạnh tranh về CNTT.

  Nguy cơ tấn công của hacker tại Việt Nam là có mục tiêu trục lợi chứ không còn vì danh tiếng. Cơ hội hợp tác CNTT Việt Nam - Trung Quốc – Malaysia. Hà Nội: Khai trương Trung tâm Dịch vụ Chia sẻ và Gia công Toàn cầu. Huawei cung cấp thiết bị và giải pháp 3G cho EVN Telecom. TPHCM: VNPT cung cấp dịch vụ Internet wifi trả trước cho sinh viên. Dùng 3G quản lý taxi đoạt giải ý tưởng sáng tạo ICT tại Việt Nam. Nhân tài đất Việt 2009 trao giải tối 20/11. HP đồng hành cùng cuộc thi "tri ân thầy cô".

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn Quốc hội: Chính phủ Điện tử là chương trình rất lớn

  Sáng 19/11/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời chất vấn trực tiếp tại Quốc hội. Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) đã đặt câu hỏi: “Xin Thủ tướng cho biết vì sao Thủ tướng chưa chỉ đạo và đầu tư thích đáng để toàn bộ các Bộ ngành, cơ quan Nhà nước, UBND các cấp sớm ứng dụng CNTT trong quản lý Nhà nước và giao dịch với các tổ chức công dân theo điều luật trên? Vì sao Chính phủ chưa áp dụng chữ ký điện tử trong giao dịch của cơ quan Nhà nước, của các tổ chức cá nhân với cơ quan Nhà nước theo quy định của pháp luật nhằm quản lý chặt chẽ, tiết kiệm chi phí và thực hiện cải cách thủ tục hành chính được hiệu quả hơn? Trong ba, bốn năm qua, trách nhiệm của Chính phủ và của Ban chỉ đạo cải cách hành chính đã làm gì để đưa đạo luật trên vào cuộc sống?”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ có cả một chương trình Chính phủ điện tử, bao gồm quan hệ trong nội bộ của hệ thống chính quyền, quan hệ giữa hệ thống chính quyền với người dân qua hệ thống CNTT. Nhiều nội dung đã triển khai, có khâu đang triển khai và sẽ tiếp tục triển khai. Thủ tướng khẳng định đây là một chương trình lớn và mới. “Chúng tôi đang đôn đốc để kiểm tra”, Thủ tướng nói. (ICT News 19/11/2009)

  ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập cụm nghiên cứu cạnh tranh về CNTT

  Sáng ngày 19/11/2009, Cụm nghiên cứu cạnh tranh về CNTT có tên giao dịch IMAGINE.IT đã chính thức được khai trương tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Theo GS.TS Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đây là Cụm nghiên cứu cạnh tranh (competitiveness cluster) đầu tiên được thành lập ở Việt Nam theo một mô hình đã phát triển ở các quốc gia phát triển về nghiên cứu khoa học và kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là Pháp. Lựa chọn CNTT là lĩnh vực để thành lập Cụm nghiên cứu cạnh tranh đầu tiên, trường ĐH Bách khoa Hà Nội muốn khai thác, phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực nhà trường đã hội nhập quốc tế tốt nhất. IMAGINE.IT được xây dựng theo mô hình tổ hợp nghiên cứu- đào tạo- chuyển giao công nghệ với sự tham gia  của nhiều tập đoàn trong lĩnh vực CNTT, viễn thông trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu, trường ĐH… nhằm thiết lập sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu khoa học với giới công nghiệp và các chuyên gia đào tạo. IMAGINE.IT đặt mục tiêu sẽ thực hiện ý tưởng VN không chỉ tận dụng các thành tựu CNTT hiện có mà còn đóng góp những phát minh, sáng tạo, đề xuất về công nghệ mới và ứng dụng mới trong CNTT. Đồng thời trở thành động lực thúc đẩy nghiên cứu và các sáng kiến mới trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.  Thông tin chi tiết về Cụm nghiên cứu cạnh tranh đầu tiên tại Việt Nam có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.imagine-it-vn.com. (Tuổi Trẻ 20/11/2009)

  Nguy cơ tấn công của hacker tại Việt Nam là có mục tiêu trục lợi chứ không còn vì danh tiếng

  Ngày 18/11/2009 tại TPHCM đã diễn ra Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2009. Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Chi hội phía Nam của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, dù chi phí đầu tư cho ATTT đã tăng nhưng các cuộc tấn công vẫn liên tục xảy ra với mức độ ngày càng phức tạp. Hacker đã tấn công vào các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng vì mục tiêu trục lợi chứ không còn vì “danh tiếng” như trước đây. Có một thực tế theo khảo sát của VNISA với 1.000 doanh nghiệp được khảo sát là chỉ 200 trả lời và kết quả là 50% không có quy trình xử lý sự cố ATTT mạng, 50% không có quỹ dự phòng cho rủi ro an ninh mạng và chỉ 10% sẵn sàng báo cho cơ quan pháp luật khi có sự cố an ninh mạng. Từ đầu năm 2009 đến nay có 43% doanh nghiệp bị tấn công do virus. (SGGP 19/11/2009)

  Cơ hội hợp tác CNTT Việt Nam - Trung Quốc – Malaysia

  Ngày 19/11/2009, Sở TTTT,  Sở Công thương Hà Nội và Công ty điện tử Hà Nội (Hanel) đã tổ chức Ngày hội giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Malaysia và Trung Quốc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình đầu tư và xúc tiến thương mại 2009 trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp Hà Nội tìm kiếm đối tác và cơ hội mở rộng thị trường ra nước ngoài.Tại buổi gặp gỡ, đại diện của Hà Nội đã giới thiệu môi trường đầu tư vào Việt Nam để các doanh nghiệp nước ngoài có thể thấy được điều kiện thuận lợi và cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Đại diện các đoàn Malaysia và Trung Quốc cũng đã giới thiệu về thế mạnh trong môi trường đầu tư và bày tỏ mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam. Ngày hội giao thương được đánh giá là cơ hội tốt để các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi trực tiếp, tìm kiếm đối tác và thị trường, góp phần thúc đẩy quá trình xúc tiến thương mại giữa ba quốc gia. (Lao Động 20/11/2009)

  Hà Nội: Khai trương Trung tâm Dịch vụ Chia sẻ và Gia công Toàn cầu

  Sáng 19/11/2009, tại số 2 Chùa Bộc, đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công toàn cầu tại Hà Nội (SSO Hà Nội).  Trung tâm SSO Hà Nội nằm trong hệ thống trung tâm SSO toàn cầu và là trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công đầu tiên ở Hà Nội và Việt Nam. Trung tâm được hình thành với sự liên doanh giữa Công ty Điện tử Hà Nội (Hanel) và Công ty Walter Rhodes BPO Solutions của Malaysia. TS. Nguyễn Quốc Bình, Tổng giám đốc Hanel cho biết, dự án Trung tâm SSO Hà Nội là 1 trong 15 dự án trong lĩnh vực CNTT-TT mà Hanel đang triển khai. Sau dự án này, dự kiến dự án Trung tâm dữ liệu hợp nhất Hanel cũng sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động trong tháng 12/2009. Cũng tại buổi lễ này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã chính thức trao giấy phép hoạt động cho Công ty liên doanh Hanel-Walter Rhodes. Sáng kiến Trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công toàn cầu (Trung tâm SSO toàn cầu) được chính quyền Bang Perak, Malaysia khởi xướng và áp dụng từ cuối năm 2008. Đến nay, ngoài trung tâm SSO tại bang Perak, Malaysia, trung tâm SSO tại Tô Châu, Trung Quốc cũng đã được xây dựng và đưa vào vận hành. Theo chiến lược phát triển của sáng kiến về hệ thống SSO toàn cầu, đến năm 2011 sẽ có 9 Trung tâm SSO tại 8 quốc gia và khu vực, gồm: Campuchia, Hàn Quốc, Malaysia, khu vực Trung Đông, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. (ICT News 19/11/2009)

  Huawei cung cấp thiết bị và giải pháp 3G cho EVN Telecom

  Ngày 18/11/2009 tại Hà Nội, Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) và Công ty Thông tin viễn thông Điện lực (EVN Telecom) đã ký kết Hợp đồng cung cấp thiết bị và giải pháp cho Dự án xây dựng mạng 3G. Ông Phạm Dương Minh - Giám đốc EVN Telecom cho biết, dự kiến trước 30/4/2010 -thời điểm EVN Telecom chính thức cung cấp dịch vụ 3G, công ty sẽ thiết lập hạ tầng thông tin mạng với gần 2500 trạm thu phát sóng (BTS) Node B phủ sóng 46% dân số ngay trong giai đoạn 1 của Dự án. Do vậy, Hợp đồng cung cấp thiết bị và giải pháp phục vụ việc triển khai 3G của EVN Telecom do Huawei - đơn vị đã trúng thầu có giá trị quan trọng trong việc đảm bảo tiến độ cung cấp dịch vụ ra thị trường của EVNTelecom. Ông Minh cũng hy vọng từ thời điểm này, Huawei sẽ tập trung nhân lực và thiết bị để hoàn thành Hợp đồng đúng tiến độ nhằm đảm bảo để EVNTelecom có thể cung cấp dịch vụ thông tin di động 3G với chất lượng tốt nhất tới đông đảo khách hàng trong thời gian tới. Giấy phép sử dụng băng tần 3G do Bộ TTTT cấp có giá trị đến năm 2024 là cơ sở để EVN Telecom triển khai xây dựng mạng lưới và cung cấp dịch vụ thông tin di động 3G trong thời gian tới. Với những thành công của mình, EVN Telecom đã từng bước tự khẳng định là doanh nghiệp có uy tín trong thị trường viễn thông Việt Nam, đồng thời phản ánh những nỗ lực trong việc đáp ứng các tiêu chí của Bộ TTTT yêu cầu cũng như những cố gắng đem đến cho khách hàng dịch vụ thông tin di động 3G có chất lượng tốt nhất. (SGGP 19/11/1009)

  TPHCM: VNPT cung cấp dịch vụ Internet wifi trả trước cho sinh viên

  Ngày 19/11/2009 tại TPHCM, Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã khai trương dịch vụ Internet WiFi trả trước tại khu Ký túc xá sinh viên ở quận Thủ Đức với giá cước bằng ½ cước MegaVNN hiện hành. Sinh viên trú tại khu ký túc xá thuộc Học viện Công nghệ BCVT cơ sở tại TPHCM (quận Thủ Đức) chỉ cần mua thẻ trả trước với các mệnh giá 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng là có thể sử dụng dịch vụ này. Cước sử dụng của dịch vụ thẻ Internet WiFi trả trước chưa đến 25 đồng/Megabyte, chỉ bằng 50% so với các gói cước MegaVNN hiện hành. Như vậy, với thẻ 50.000 đồng sinh viên có thể dùng được 3Gbyte download/upload; tương tự, thẻ 20.000 đồng được 1Gbyte và 100.000 đồng được 7Gbyte. Tại lễ khai trương, VNPT TPHCM đã trao tặng 200 thẻ WiFi trả trước cho Học viện để chuyển tới các sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động cộng đồng. Hệ thống dịch vụ Internet này được Công ty Điện thoại Đông (thuộc VNPT Thành phố) đầu tư gần nửa tỷ đồng, có 34 điểm truy cập (access point) phân bố rộng khắp, cung cấp gói WiFi trả trước 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần, phục vụ cho cả các thầy cô giáo và sinh viên học tập tại các khu vực hội trường, thư viện, căn-tin, KTX tới từng phòng ở... Hình thức dịch vụ Internet WiFi trả trước này phù hợp với các địa bàn đông người có nhu cầu sử dụng, nhưng không thể ký hợp đồng sử dụng MegaVNN thông thường do thiếu các thủ tục pháp lý theo qui định, hộ khẩu. Trước đó, dịch vụ WiFi trả trước của VNPT TPHCM đã được cung cấp cho KTX các trường đại học Bách khoa, Sư phạm, Giao thông vận tải... và tới đây, sinh viên ở KTX các trường đại học Quốc gia, Ngân hàng, Nông lâm cũng sẽ sớm được hưởng tiện ích này. (ICT News 19/11/2009)

  Dùng 3G quản lý taxi đoạt giải ý tưởng sáng tạo ICT tại Việt Nam

  Với sáng kiến mang tên “CNTT - Truyền thông giúp xây dựng ngành dịch vụ taxi Việt Nam hiệu quả - tiết kiệm – văn minh”, ông Lã Mạnh Cường thuộc Công ty phần mềm Luxoft (TP Hồ Chí Minh) đã đoạt giải Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam trong tương lai. Ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng sáng tạo cho ứng dụng trao đổi thông tin giữa Trung tâm điều hành xe, đối tượng cung cấp dịch vụ (gồm tài xế và phương tiện) và hành khách dựa trên nền 3G.  Cuộc thi Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam trong tương lai (The best idea future ICT development in Vietnam) nằm trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009, do Tập đoàn VNPT và Công ty dịch vụ triển lãm Adsale Hồng Công phát động. Đây là cuộc thi mang tính quốc tế nhằm khuyến khích và tôn vinh ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực ICT Việt Nam, một trong những lĩnh vực được giới chuyên môn quan tâm và kỳ vọng tạo ra những đột phá lớn tại Việt Nam trong tương lai. Tiêu chí chấm giải là tính sáng tạo của ý tưởng. Những nội dung được Ban tổ chức khuyến khích sáng tạo là: 3G, dịch vụ thông tin di động, giải trí số, nội dung số, phần cứng, phần mềm. Người đoạt giải thưởng trong cuộc thi được nhận Cup Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam do Bộ TTTT trao tặng và một máy quay phim kỹ thuật số Sony trị giá 28 triệu đồng (tương đương 1.500 USD). Phát động trong vòng một tháng, Ban giám khảo nhận được gần 100 bài dự thi. Giải nhất (và là giải duy nhất của cuộc thi) đã thuộc về ông Lã Văn Cường, được trao tối 18/11/2009. (Nhân Dân 19/11/2009)

  Nhân tài đất Việt 2009 trao giải tối 20/11

  Tối 20/11/2009 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Nhân tài đất Việt 2009 do Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đồng tổ chức. Bước sang tuổi thứ Năm, Nhân tài Đất Việt đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trước hết, đó là bước tiến lớn về uy tín khi Cuộc thi Nhân tài Đất Việt được chính thức đổi tên thành Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho xứng tầm với chất lượng nội dung. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên, Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhà khoa học xuất sắc có những công trình nghiên cứu đem lại lợi ích cho cộng đồng. (Dân Trí 20/11/2009)

  HP đồng hành cùng cuộc thi "tri ân thầy cô"

  Cuộc thi “Tri ân thầy cô” do báo điện tử VTC News tổ chức đang nhận được nhiều bài viết cảm động của học sinh dành cho thầy cô giáo. CNTT, Internet đã giúp chuyển tải những tình cảm chân thành đó. Đây cũng là một trong những mục tiêu đưa công nghệ thông tin lại gần với HSSV mà HP, nhà tài trợ đồng hành với cuộc thi này hướng tới - ông Trịnh Thanh Lâm, Tổng giám đốc, Nhóm Máy tính Cá Nhân, Hewlelt Packard Việt Nam cho biết, Đồng hành với giáo dục Việt Nam, HP hy vọng với 22 triệu HSSV Việt Nam, đây là đối tượng cần trang bị CNTT. HP rất tự hào vì những hoạt động gì liên quan tới trường học, hoặc các tổ chức có chương trình gì liên quan tới HSSV, HP đều xem xét và tham gia nhiệt tình, với mục đích để cho giới trẻ tiếp nhận CNTT và internet. Mục tiêu của HP là cố gắng tạo ra các sản phẩm hợp với HS, SV. Cụ thể hơn là ở giá cả phù hợp, các thiết bị nhẹ, mỏng, dễ di chuyển, tích hợp vào hệ thống internet dễ dàng. Đặc biệt, HP cũng làm việc với các nhà cung cấp điện thoại để SV có thể tiếp cận với công nghệ 3G, giúp họ có thể tiếp cận dễ dàng với công nghệ Internet. Mơ ước của HP là HSSV có thể học mọi lúc mọi nơi với CNTT của HP. Không nhất thiết họ phải tới các điểm truy cập Internet mà bằng điện thoại di động thông thường, họ có thể làm việc, học tập. Ở các nước phát triển, họ đã thực hiện được việc này do CNTT phát triển. Còn mình, chặng đường đó vẫn còn dài. Mong muốn của HP là trong năm tới có thể phổ cập được CNTT, máy tính, truy cập Internet cho HSSV. Ông khẳng định, chắc chắn HP sẽ tài trợ tiếp cho chương trình này vì HP đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi. Không những là phổ cập cho HSSV về CNTT mà đây còn là nơi các em cũng chia sẻ cảm nhận của mình về CNTT. Điều này rất cần cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này biết được khách hàng của mình cần gì vì họ đó là khách hàng tiềm năng của mình. (VTC News 20/11/2009)

  Bùi Thế Duy – Phó giáo sư trẻ nhất

  Trong danh sách công nhận phó giáo sư năm 2009 của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, người trẻ tuổi nhất là TS Bùi Thế Duy - Chủ nhiệm Khoa CNTT ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Sinh năm 1978, Bùi Thế Duy đã trở thành PGS trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam khi mới 31 tuổi. Trước đó, trong đợt xét công nhận chức danh GS, PGS năm 2007, có 2 PGS trẻ nhất được nhận học hàm này là Trần Hoài Linh - giảng viên khoa Điện, ĐH Bách Khoa Hà Nội và Nguyễn Quang Diệu - giảng viên khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội, cùng 34 tuổi ở thời điểm được phong. Bùi Thế Duy là cựu học sinh Khối chuyên Toán – Tin, ĐH Tổng hợp (nay là Khối THPT chuyên Toán – Tin ĐH Quốc gia Hà Nội) - một địa chỉ nổi tiếng về đào tạo học sinh thi Olympic quốc tế, đặc biệt trong những năm 90 của thế kỷ trước, khi mà việc thi HSG quốc tế rất được chú ý. Năm 1996, khi là học sinh lớp 12, Bùi Thế Duy từng đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Tin học toàn quốc. Cùng năm, anh là 1 trong 6 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) tại Hungary và anh đã dành được Huy chương Đồng. Với những thành tích thời phổ thông, năm 1996, Bùi Thế Duy được tuyển thẳng vào ĐHQG Hà Nội. Hơn 1 năm sau đó, anh sang du học ở Australia theo học bổng toàn phần. Năm 2001, anh tiếp tục theo học nghiên cứu sinh tại ĐH Twente, Hà Lan và cũng chỉ mất 3 năm để hoàn thành bằng tiến sỹ. Ở tuổi 26, trước ngưỡng cửa cuộc đời với nhiều lựa chọn rộng mở, khác với nhiều du học sinh xác định lập nghiệp nơi xứ người hay định hướng làm việc một thời gian nhất định tại nước ngoài trước khi hồi hương, Bùi Thế Duy về nước ngay để làm giảng viên tại ĐH Công nghệ  -ĐHQG Hà Nội. Năm 2006, anh là phó chủ nhiệm bộ môn Mạng, Khoa CNTT. Năm 2008 làm trưởng Phòng thí nghiệm tương tác người - máy (tương đương chủ nhiệm bộ môn). Đầu năm 2009, anh được bổ nhiệm làm chủ nhiệm khoa CNTT và hiện là một trong những chủ nhiệm khoa trẻ nhất tại các trường ĐH trong nước. Anh đã có 35 bài báo khoa học, trong đó nhiều bài tham dự các hội thảo quốc tế và được đăng trên các tạp chí quốc tế. Nhiều đề tài nghiên cứu của anh có tính ứng dụng cao, như đề tài cấp Bộ “Xây dựng các khuôn mặt nói tiếng Việt phục vụ cho tương tác người – máy” năm 2005 – 2006 mà anh chủ trì được nghiệm thu xuất sắc, hay đề tài “Nghiên cứu chế tạo hệ thống thiết bị giám sát tình trạng bệnh nhân” năm 2006 của Sở KHCN Hà Nội. Đặc biệt, Bùi Thế Duy còn được biết đến với vai trò một người thầy trẻ nhiều kinh nghiệm và thành tích trong việc bồi dưỡng, đào tạo sinh viên. Anh đã 3 lần liên tiếp là huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, trong đó có đội Chicken dành giải Nhất vòng loại châu Á năm 2007, đội Dragon Coders tham dự vòng chung kết toàn cầu năm 2008, đội The Last Chance cũng đạt thành tích này năm 2009. Không chỉ có bề dày thành tích trong profile khoa học, Bùi Thế Duy đã nhận được nhiều giải thưởng cấp quốc gia dành cho thanh niên. Anh là 1 trong 7 người trẻ nhận giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2006 do Trung ương Đoàn trao tặng cho các thanh niên có đóng góp xuất sắc trong ngành CNTT. Tại Đại hội Tài năng Trẻ Toàn quốc 2009, Bùi Thế Duy cũng gây ấn tượng với nhiều ý kiến đóng góp tích cực. Một trong những mong muốn của “tài năng trẻ” này là kết nối trí thức trong và ngoài nước. “Nếu mình là một người giỏi trong một tập thể giỏi sẽ tự hào hơn" - anh tâm sự. (VnMedia 19/11/2009)

  ID: O0911_1