• Thứ Tư, 03/08/2011 10:56 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/8/2011

  Ông Nguyễn Bắc Son được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông. Việt Nam có nhu cầu lớn về vệ tinh siêu nhỏ để quản lý, theo dõi hoạt động trên biển. Người Việt chi 2 tỷ USD để mua hàng qua mạng…

  Ông Nguyễn Bắc Son được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông

  Sáng 2/8/2011, Sau khi Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trình bày tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm các phó thủ tướng, các bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ. Theo đó, ông Nguyễn Bắc Son 58 tuổi, quê Hà Nội, trình độ tiến sĩ, là ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông. Nguyên Thứ trưởng của Bộ Thông tin Truyền thông cũng đã được đề cử làm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Đó là ông Vũ Đức Đam, 48 tuổi, quê Hải Dương, trình độ tiến sĩ, là ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. Theo dự kiến, trong phiên họp sáng 3/8/2011 Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua danh sách các bộ trưởng và thành viên Chính phủ. TS Vũ Đức Đam cũng là nhân sự trẻ nhất trong danh sách các thành viên được đề cử. (Tiền Phong 3/8/2011)

  Hơn 422 tỷ đồng ứng dụng CNTT cho thống kê

  Chương trình ứng dụng CNTT-TT của Tổng cục Thống kê giai đoạn 2011 - 2015 vừa được Bộ KH-ĐT phê duyệt với tổng đầu tư là 422,542 tỷ đồng. Trong đó, 293,770 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển (gồm 58,110 tỷ đồng vốn từ Dự án Hiện đại hóa Tổng cục Thống kê do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ); và 128,772 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp. Nguồn kinh phí đầu tư kể trên sẽ dành cho 5 nội dung hoạt động chính, gồm: xây dựng cơ sở hạ tầng; xây dựng các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu; phát triển ứng dụng; phát triển nguồn nhân lực; hoàn thiện môi trường pháp lý, tổ chức bộ máy, cơ chế phối hợp.

  Dự kiến đến năm 2015 sẽ phát triển, ứng dụng CNTT vào tất cả các khâu trong quy trình thống kê (thiết lập các dàn mẫu, thu thập, xử lý, tổng hợp, phân tích, dự báo, công bố và lưu trữ thông tin thống kê) trên cơ sở áp dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, trong đó hỗ trợ đồng bộ hóa 50% hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, 30% chỉ tiêu thống kê tỉnh, huyện. Đồng thời sẽ tin học hóa các hoạt động chủ yếu của công tác quản lý hành chính trong Tổng cục Thống kê. Bộ TTTT sẽ tham gia phối hợp trong việc cân đối tổng hợp các nguồn lực, xây dựng các giải pháp triển khai chính sách huy động các nguồn vốn trong nước và nước ngoài cho Chương trình CNTT-TT của Tổng cục Thống kê giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến 2020. (ICT News 2/8/2011)

  Sẽ lưu giữ vĩnh viễn thông tin về đăng ký doanh nghiệp

  Bộ KH-ĐT đang xây dựng dự thảo thông tư hướng dẫn Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và Nghị định 102/2010/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp. Theo đó, bên cạnh nhiều vấn đề khác như cung cấp thông tin miễn phí về đăng ký doanh nghiệp, thu phí với một số dịch vụ… ban soạn thảo đề nghị sẽ lưu giữ vĩnh viễn các thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên quy định về lưu trữ vĩnh viễn thông tin đăng ký doanh nghiệp được chính thức đề cập. (Đầu Tư 3/8/2011)

  Việt Nam có nhu cầu lớn về vệ tinh siêu nhỏ để quản lý, theo dõi hoạt động trên biển

  Ngày 2/8/2011 tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Điện tử, Truyền thông và các lĩnh vực liên quan ATC 2011 do Hội Truyền thông Quốc tế (IEEE), Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) và ĐH Bách khoa Đà Nẵng phối hợp tổ chức với sự tham gia của 200 đại biểu đến từ 20 nước. Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là vệ tinh siêu nhỏ có thể ứng dụng cho việc theo dõi tàu thuyền trên biển mà Việt Nam có nhu cầu rất lớn. Hiện tại, Việt Nam đang phối hợp cùng Thuỵ Điển chế tạo vệ tinh siêu nhỏ cỡ 1 kg và dự kiến sẽ phóng lên quỹ đạo vào cuối 2011.

  Thêm một vấn đề nữa tại hội nghị này là trong năm 2012 sẽ có điện thoại chuyên dụng cho ngư dân đánh cá xa bờ. Những loại ĐTDĐ thông dụng hiện nay thường có cự ly liên lạc hạn chế và chỉ phù hợp trên đất liền, không chịu được môi trường có độ mặn, độ ẩm cao của biển. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đang nghiên cứu, hoàn thiện loại ĐTDĐ chuyên dụng này với cự ly liên lạc lên tới 120 km và tích hợp các tính năng thu sóng radio AM, FM, xác định toạ độ GPS. (Tuổi Trẻ, Tiền Phong 3/8/2011)

  Giới thiệu giải pháp an toàn mạng đang được sử dụng tại Nga

  Ngày 1/8/2011, Bộ TTTT đã phối hợp với tập đoàn MFISOFT và công ty Bách Việt tổ chức hội thảo giới thiệu một số giải pháp bảo đảm an toàn mạng đang được sử dụng tại Liên bang Nga và một số nước. Đặc biệt được giới thiệu là giải pháp Perimeter của MFISOFT dùng để phát hiện, cảnh báo và chế áp các cuộc tấn công trên các mạng truyền dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Giải pháp này cho phép xây dựng thành một hệ thống bảo vệ thông tin với cấu trúc cấp quốc gia và các bộ khử nhiễm của các doanh nghiệp có thể liên kết được với nhau… (TBKTVN 3/8/2011)

  Giải pháp thanh toán trực tuyến toàn diện cho doanh nghiệp

  Chiều ngày 2/8/2011, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp thanh toán trực tuyến toàn diện” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến Việt Nam kinh doanh hiệu quả và mở rộng thị trường ra toàn cầu. Hội thảo có sự tham gia của Trung tâm Dịch vụ Thương mại điện tử VCCI (VCCI eSP), Cổng thanh toán trực tuyến số 1 thế giới PayPal.com, Ví điện tử & Cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam NgânLượng.vn và Hiệp hội du lịch Việt Nam.

  Qua hội thảo, VCCI đã giới thiệu đến các doanh nghiệp giải pháp tiếp cận thị trường quốc tế và phát triển thị trường trong nước thông qua Cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới Paypal.com và Cổng thanh toán uy tín số một Việt Nam NgânLượng.vn. Theo đó, công cụ thanh toán trực tuyến nội địa NgânLượng.vn đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng trong nước. Cổng thanh toán quốc tế Paypal.com với uy tín của mình đem lại niềm tin của khách hàng nước ngoài với các website của Việt Nam. Do đó, việc tích hợp đồng thời hai công cụ thanh toán quốc tế và nội địa giúp doanh nghiệp bán hàng trực tuyến dễ dàng tiếp cận tập khách hàng rộng lớn từ người dùng trong nước, Việt kiều xa quê hay khách hàng trên toàn cầu.

  Đặc biệt, đó cũng chính là cơ hội khai thác nguồn tài nguyên 250 triệu tài khoản hoạt động tại 190 thị trường với 25 loại tiền tệ trên toàn thế giới của PayPal.com.nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, tăng doanh thu và phát huy hết khả năng phát triển của mình. Theo ông Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch VCCI, thương mại điện tử đã có những bước tiến vượt bậc tại Việt Nam trong những năm qua. Các cá nhân và doanh nghiệp ngày càng dành nhiều sự đầu tư và quan tâm tới các hình thức mua bán và giao dịch trực tuyến.

  Với hội thảo “Giải pháp thanh toán trực tuyến toàn diện”, VCCI kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp ứng dụng hoạt động thương mại điện tử có hiệu quả. Hội thảo “Giải pháp thanh toán trực tuyến toàn diện” sẽ diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang và kết thúc tại Đà Nẵng kéo dài từ nay đến hết tháng 10/2011. Cũng nhân dịp này NgânLượng.vn và Paypal.com thực hiện nhiều chương trình ưu đãi phí dịch vụ và cơ hội nhận quà may mắn cho đơn vị tích hợp đồng thời cả Paypal và Ngân Lượng. Doanh nghiệp quan tâm có thể xem tại: https://www.nganluong.vn/promotion/paypal/. (Hà Nội mới Online 2/8/2011)

  Triển khai TABMIS: Hà Nội thành công thì cả nước sẽ thành công

  Sáng 2/8/2011, Ban Triển khai Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS) - Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị truyền thông giới thiệu Hệ thống TABMIS. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch truyền thông các nội dung của dự án TABMIS nhằm chuẩn bị triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội. Ông Nguyễn Đại Trí, Phó trưởng Ban triển khai TABMIS cho biết: Hệ thống TABMIS được triển khai với mục tiêu hiện đại hóa công nghệ, xây dựng hệ thống ứng dụng về quản lý ngân sách Nhà nước (NSNN) trên nền tảng kỹ thuật hiện đại theo mô hình tập trung, công nghệ web-based cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi, phù hợp với chính sách an toàn bảo mật của Bộ Tài chính.

  Việc triển khai TABMIS là bước đột phá trong việc ứng dụng CNTT vào Quản lý NSNN và cải thiện tính minh bạch của nền tài chính công. Mong muốn của Ban triển khai là trong thời gian tới, các đơn vị Tài chính Hà Nội dành thời gian nghiên cứu, nắm bắt nội dung, tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để triển khai thành công tại địa bàn theo đúng dự kiến. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Phạm Sỹ Danh cho biết: Hà Nội là địa bàn có nhiều đặc thù riêng, số lượng đơn vị triển khai cũng như quy mô giao dịch thu, chi ngân sách gấp nhiều lần so với các địa phương khác; hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là các chương trình phần mềm về kế toán kho bạc và chương trình thu NSNN của Kho bạc Nhà nước Hà Nội và các đơn vị liên quan có những khác biệt nhất định so với các đơn vị đã triển khai TABMIS. Việc triển khai TABMIS tại Hà Nội có tính chất quyết định, vì vậy, các cá nhân, đơn vị cần nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai này. Hà Nội thành công thì cả nước sẽ thành công. (Hải Quan Online 3/8/2011)

  FSC cung cấp miễn phí phần mềm quản lý nhân sự Bizzon cho ĐH Công đoàn

  Ngày 2/8/2011, Công ty CP Điện tử Tin học FSC và trường Đại học Công đoàn đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, chia sẻ kiến thức, ứng dụng CNTT vào công tác quản trị nguồn nhân lực. Theo đó, trong giai đoạn 2011- 2015, FSC sẽ cung cấp miễn phí cho trường Đại học Công đoàn giải pháp quản lý nhân sự “Bizzone” để phục vụ công tác giảng dạy, thực tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, hàng năm, Công ty FSC sẽ trao từ 3 - 5 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của khoa Quản trị Nhân lực, Đại học Công đoàn; cử cán bộ để hỗ trợ đào tạo về sử dụng, vận hành giải pháp “Bizzone” cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

  Với sự hợp tác này, sau quá trình nắm bắt lý thuyết và hệ thống tính toán, quản lý nhân sự “bằng tay” như truyền thống, các sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực của Đại học Công đoàn sẽ được trực tiếp thao tác trên máy tính các ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân sự, cách chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, sử dụng các công cụ bổ trợ quy trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp… Phần mềm quản trị nhân sự “Bizzone” đã được trao giải Sao Khuê vào các năm 2007, 2009, 2010 và 2011. Hiện nay, giải pháp này đang được ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn như: Yamaha Motor Việt Nam, Nippont Paint, Công ty CP tập đoàn Vina Megastar, Công ty Điện Stanley Việt Nam… (ICT News 2/8/2011)

  TP.HCM: Hai trường đại học tuyển thẳng thí sinh “thi viết bằng chân”

  Ngày 1/8/2011, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH CNTT – ĐHQG TPHCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến đồng thời thông báo tuyển thẳng “thí sinh viết bằng chân” Nguyễn Minh Phú (Yên Thành, Nghệ An), nạn chân chất độc da cam không có hai tay, viết bằng chân, con thương binh. Trước đó, Trường ĐH Hồng Bàng cũng thông báo xét tuyển thẳng thí sinh này vào ngành quản trị kinh doanh của trường. Trường ĐH Công nghệ thông tin năm nay tuyển chính thức 484 thí sinh so với 660 chỉ tiêu. Trường xét tuyển thêm 40% chỉ tiêu nguyện vọng 2. Ngoài ra, trường còn xét tuyển thí sinh khối A đạt điểm sàn vào học hệ 2+2, hệ tiên tiến và quốc tế nếu tiếng Anh đạt TOEFL 400 (hay tương đương – nếu yếu hơn sẽ vào học bồi dưỡng tiếng Anh trước lúc vào). (Người Lao Động Online 2/8/2011)

  Vietcombank và bảo hiểm Liberty hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán điện tử

  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Việt Nam để triển khai dịch vụ thanh toán qua kênh Internet Banking. Theo đó, khách hàng bảo hiểm của Liberty có thể thanh toán phí bảo hiểm qua kênh ngân hàng trực tuyến VCB - iB@nking của Vietcombank mà không phải đến các chi nhánh hoặc điểm giao dịch của Liberty. Trước đó, Vietcombank triển khai dịch vụ này với một loạt đơn vị gồm: Prudential, Korea Life, AIA, VCBS, SSI, TVSI…

  Bên cạnh đó, Vietcombank vừa phát triển thêm 2 tính năng chuyển tiền mới trên VCB – iB@nking, cho phép mọi khách hàng cá nhân có thể thực hiện chuyển tiền bằng VNĐ từ tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ cho người hưởng có tài khoản tại ngân hàng khác. Khách hàng của Vietcombank có thể chuyển tiền từ tài khoản cá nhân để thanh toán tiền lãi, gốc vay, chuyển tiền đầu tư chứng khoán, đóng phí bảo hiểm, phí sử dụng dịch vụ… (Người Lao Động 2/8/2011)

  Bảo hiểm BIDV khai trương website bán bảo hiểm trực tuyến

  Ngày 1/8/2011, Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) trực thuộc Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã khai trương website www.baohiemtructuyen.com.vn. Đây là kênh bán hàng mới của BIC tiếp theo sự thành công của kênh bán hàng qua ATM và kênh bán hàng liên kết qua ngân hàng. (Đầu Tư 3/8/2011)

  Viettel cung cấp dịch vụ dành riêng cho thuê bao trả trước sử dụng máy Blackberry

  Ngày 2/8, Viettel Telecom đã cung cấp dịch vụ Blackberry (BB) cho các thuê bao trả trước đang sử dụng điện thoại Blackberry. Các gói dịch vụ trên gồm BB Mail với mức thuê bao 100.000 đồng/tháng và BB Chat với cước 65.000 đồng/tháng. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ theo tuần hoặc theo tháng (30.000 đồng/tuần với BB Mail và 20.000 đồng/tuần với BB Chat).

  Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Viettel Telecom cho hay, thuê bao trả trước chiếm từ 95 - 97% tổng thuê bao của nhà mạng. Do đó, việc cung cấp dịch vụ Blackberry cho đối tượng này sẽ thu hút người sử dụng. Hiện, Viettel có khoảng 10.000 khách hàng sử dụng dịch vụ Blackberry. Đây có thể xem là một bước đi mới của Viettel trong việc giữ chân và thu hút các thuê bao trả sau trong bối cảnh thị trường viễn thông bão hòa và các nhà mạng cạnh tranh hết sức khốc liệt. Bên cạnh đó, Viettel cũng ra mắt hai gói cước dành cho thuê bao trả sau là BB Web và BB Chat.

  Nếu BB Chat cho thuê bao trả sau cũng có mức cước 65.000 đồng/tháng thì với BB Web cước thuê bao là 150.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được sử dụng 50 phút thoại nội mạng, 50 tin nhắn SMS nội mạng và 350 MB Data miễn phí. Ông Dany Bolduc - Phó Chủ tịch RIM phụ trách thị trường tại Việt Nam cho rằng: Các gói dịch vụ BlackBerry trả trước đang phát triển rất phổ biến tại các thị trường khác nhau trên toàn thế giới và chúng tôi đánh giá cao đối tác Viettel trong việc giới thiệu gói cước dịch vụ trả trước tại VN. Gói dịch vụ trả trước theo tuần, tháng của Viettel sẽ tạo cơ hội cho nhiều khách hàng tại Việt Nam được trải nghiệm những thế mạnh của điện thoại BlackBerry. (Tin Tức 3/8/2011)

  Lâm Đồng: Một máy ATM của Agribank bị phá nhưng không lấy được tiền

  Ngày 31/7/2011, một máy ATM của Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) đặt cách phòng bảo vệ của ĐH Đà Lạt khoảng 200 m đã bị cưa đứt ổ khoá phía sau. Tuy nhiên qua kiểm tra thì số tiền gần 1 tỷ đồng vẫn còn nguyên. Do kẻ gian đột nhập từ phía sau nên đã tránh được việc bị ghi hình hệ thống báo động cũng không phát huy tác dụng. Ông Nguyễn Ngọc Sanh – Phó giám đốc Agribank Lâm Đồng cho biết, bước đầu công an đã nhận định kẻ gian là sinh viên. (Tiền Phong 3/8/2011)

  Người Việt chi 2 tỷ USD để mua hàng qua mạng

  Đó là mức dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC đối với tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam tính tới năm 2015. Cũng theo một khảo sát của hãng này, hiện đã có 58% trong tổng số 30 triệu người dùng Internet Việt Nam giao dịch mua hàng nhờ thông tin trên Internet. Thị trường thanh toán trực tuyến trong nước được đánh giá là rất tiềm năng và còn nhiều cơ hội phát triển. Tổng giá trị thanh toán trực tuyến của VN hiện mới chỉ dừng lại ở mức 2% - 3% tổng giá trị hàng hóa giao dịch buôn bán qua Internet. Trong khi đó, con số này tại Trung Quốc là 75%. Tuy vậy, xu thế chung của Việt Nam hiện nay vẫn là đẩy mạnh việc giao dịch, thanh toán trực tuyến nhằm tạo ra giá trị lớn hơn về thương mại. Theo dự báo, đến năm 2015 tổng sản lượng giao dịch hàng hóa trực tuyến tại Việt Nam ước tính đạt 6 tỷ USD, trong đó có 2 tỷ USD giao dịch được thanh toán trực tuyến. (VnMedia 2/8/2011)

  Vietcombank đạt doanh số thanh toán quốc tế qua thẻ 453 triệu USD

  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức hội nghị về phát triển thị trường thẻ thanh toán. Tính đến tháng 6/2011, doanh số thanh toán quốc tế qua thẻ của Vietcombank đạt trên 453 triệu USD và thanh toán nội địa qua thẻ đạt 351 tỷ đồng, phát hành thẻ tín dụng mới đạt 35.000 thẻ. Vietcombank vẫn duy trì vị thế dẫn đầu của hầu hết các mảng kinh doanh thẻ với trên 1.600 máy ATM, gần 3.200 máy POS và gần 11.000 đơn vị chấp nhận thẻ. (TBKTVN 3/8/2011)

  IBM được nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng

  Mới đây, IBM Việt Nam và tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã hợp tác triển khai hệ thống quản lý được cung cấp bởi SAP chạy trên nền tảng cơ sở hạ tầng của IBM. Ngoài HAGL, IBM còn cùng với SAP và CSC triển khai giải pháp ERP cho các doanh nghiệp lớn như Tân Hiệp Phát, TH True Milk, Bảo hiểm AAA… Ông Thiều Phương Nam – Phó Tổng giám đốc IBM Việt Nam cho biết, thực tế này khẳng định sự tin tưởng của khách hàng Việt Nam với IBM. (Đầu Tư 3/8/2011)

  Bất cập trong quản lý tần số vệ tinh viễn thám

  Thời gian gần đây, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam mà trực tiếp là Viện Công nghệ Vũ trụ đã và đang chủ trì chuẩn bị phóng một loạt vệ tinh viễn thám, thực hiện theo Chiến lược Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt từ tháng 6/2006. Tuy nhiên trong các quyết định phê duyệt của Thủ tướng về việc phóng các vệ tinh này lại không nói rõ vai trò của Bộ TTTT, cho dù Bộ TTTT đang là cơ quan quản lý về tần số và thực hiện việc đăng ký quỹ đạo quốc tế. Ngay cả đơn vị chịu trách nhiệm lo vấn đề quỹ đạo và tần số, là Cục Tần số Vô tuyến điện cũng không được cung cấp thông tin.

  “Mỗi lần “phát hiện” ra thì Cục lại phải đôn đốc các cơ quan hữu quan báo cáo, cung cấp thông tin để kịp thời lo về vấn đề tần số. Nhiều khi đề nghị mãi mới được đáp ứng, khiến cho công việc nặng nề và khó khăn hơn”, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan than phiền. Thứ trưởng Bộ TTTT Trần Đức Lai cũng lưu ý: Vấn đề vệ tinh mà không qua Bộ TTTT thì sẽ có bất cập trong quản lý quỹ đạo, đăng ký quốc tế. (ICT News 2/8/2011).