• Thứ Tư, 24/08/2011 11:29 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/8/2011

  Tân Khoa
  Tán thành việc bổ sung hình thức tố cáo bằng thư điện tử, fax, điện thoại vào dự luật Tố cáo. Nokia hợp tác với ĐH KHTN và ĐH Bách khoa TP.HCM. Ngăn lừa đảo khuyến mại, MobiFone ngừng kết nối đầu số 6742…

  “Bảo lưu” hình thức tố cáo bằng thư điện tử, fax, điện thoại

  Làm thế nào để bảo vệ được người tố cáo và có nên bổ sung hình thức tố cáo bằng thư điện tử, fax, điện thoại vào dự luật Tố cáo hay không là hai vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên thảo luận dự luật Tố cáo sáng 23/8/2011. Ủy ban Pháp luật của QH tán thành việc bổ sung các hình thức tố cáo bằng thư điện tử, fax và tố cáo bằng lời qua điện thoại, vì cho rằng “việc mở rộng các hình thức tố cáo là phù hợp xu hướng phát triển của CNTT hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân thực hiện quyền tố cáo”.

  Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng nếu chấp nhận hình thức tố cáo này và trong vòng 15 ngày (nếu có tình tiết phức tạp thì trong vòng 45 ngày) phải thẩm tra, xác minh nội dung tố cáo có căn cứ hay không sẽ rất khó khả thi. “Nếu người tố cáo nói rõ tên gì, ở đâu, chịu trách nhiệm cam kết về những lời tố cáo, ghi âm lại rồi đi xác minh, may ra mới làm được. Còn nếu chỉ là cuộc gọi vu vơ mà đi xác minh thì không thể nào làm xuể”, bà Ngân lo ngại.

  Chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Văn Giàu và Chủ nhiệm UB Tư pháp Nguyễn Văn Hiện cũng bày tỏ mối lo ngại tương tự. Trong khi đó, Chủ nhiệm UBPL Phan Trung Lý cho rằng không nên ngại hình thức tố cáo qua e-mail hay điện thoại “vì việc gửi và nhận thư tố cáo đều phải tuân theo quy định chặt chẽ, còn nếu phát tán thì đơn viết tay cũng phát tán được”. Kết thúc phiên họp, TVQH nhất trí giữ hình thức tố cáo nói trên trong dự luật trình ra QH. (Thanh Niên 24/8/2011)

  Xử lý thông tin hành khách trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

  Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 1495/QĐ-TCHQ để thành lập Tổ triển khai thực hiện Nghị định 27/2011/NĐ-CP về cung cấp, khai thác, sử dụng thông tin hành khách trước khi cho nhập cảnh vào Việt Nam qua đường hàng không. Tổ gồm 14 thành viên của một số đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Hải quan và đại diện Hải quan của Hà Nội và TP.HCM. Tổ có nhiệm vụ phối hợp cùng Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phương án, kỹ thuật kết nối với Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính để tiếp nhận, khai thác và xử lý thông tin, đề xuất xây dựng phần mềm quản lý… (Hải Quan 23/8/2011)

  Thương mại điện tử ngày càng sâu rộng và đi vào đời sống xã hội Việt Nam

  Ngày 23/8/2011, tại TP.HCM, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Cổng thanh toán trực tuyến quốc tế PayPal.com và Ví điện tử, Cổng thanh toán nganlương.vn phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp Thanh toán trực tuyến toàn diện.” Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu giải pháp kinh doanh giúp các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến Việt Nam mở rộng thị trường ra toàn thế giới. Ông Trần Vinh Nhung, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nhận định, hiện việc tăng cường ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp Việt Nam ngày càng sâu rộng và dần dần đi vào đời sống xã hội, hình thành thói quen, trở thành phương tiện thanh toán mới đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sự tham gia ngày càng mạnh mẽ của các tổ chức, cá nhân trong việc liên kết với hệ thống ngân hàng càng tích cực hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử phát triển với nhiều phương thức thanh toán đa dạng.

  Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Tổng thư ký VECOM cho biết, một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển thương mại điện tử, đó là phương tiện thanh toán trực tuyến. Trong thời gian qua, các sở, ngành đã tăng cường xây dựng hệ thống pháp luật cũng như hành lang pháp lý tạo cơ sở vững chắc cho thương mại điện tử pháp triển bền vững. (Vietnam Plus 23/8/2011)

  Quảng cáo trực tuyến sẽ chiếm 30% thị phần trong 3 năm tới

  Đó là nhận định của ông Lai Kok Fung, Tổng giám đốc điều hành Công ty truyền thông BuzzCity (trụ sở Singapore, có văn phòng ở Việt Nam) tại hội thảo về quảng cáo trực tuyến do Phòng Thương mại Úc (AusCham) tổ chức ngày 23/8/2011 ở TP.HCM. Mobile Internet Marketing là hình thức quảng cáo trực tuyến qua điện thoại di động, được tính phí dựa trên số lần nhấp chuột vào mẩu quảng cáo trên Internet. Ông Lai dẫn nguồn thống kê của Công ty ZenithOptimedia cho thấy ở Việt Nam, thị trường quảng cáo trực tuyến chiếm 0,2% thị phần quảng cáo (doanh thu khoảng 1 triệu USD) vào năm 2010, vẫn thấp hơn so với quảng cáo truyền hình là 78% - đứng vị trí cao nhất - với doanh thu khoảng 446 triệu USD và 19% là quảng cáo báo in (107 triệu USD). (Tuổi Trẻ 24/8/2011)

  Nokia hợp tác với ĐH KHTN và ĐH Bách khoa TP.HCM

  Ngày 23/8/2011, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đã chính thức ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Bách khoa TP.HCM. Theo đó, Nokia sẽ kết hợp cùng 2 trường đại học này xây dựng những trung tâm ứng dụng di động, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự việc phát triển những ứng dụng sáng tạo, dịch vụ hữu ích, đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Việc ký biên bản hợp tác cũng đánh dấu việc khởi động chương trình “Tap That App” nhằm giúp phát triển hệ cộng sinh di động cho thị trường Việt Nam. Sinh viên và thành viên tham gia chương trình sẽ tạo và khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Mobile. Những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và có thể được đưa lên kho ứng dụng Ovi Store. (Người Lao Động 24/8/2011)

  Beeline được độc quyền sử dụng hình ảnh của Manchester United

  Mạng di động Beeline Việt Nam vừa tuyên bố đã thoả thuận hợp tác với Manchester United (MU), CLB bóng đá được hâm mộ nhất trên thế giới để được độc quyền sử dụng các hình ảnh của CLB này cho nội dung số trên các dịch vụ di động của mình Việt Nam, Lào và tiếp đó là Campuchia. Theo đó, từ ngày 1/7/2011, Beeline trở thành đối tác viễn thông di động chính thức của MU, được độc quyền sử dụng các hình ảnh của CLB này cho nội dung số trên các dịch vụ di động. Thỏa thuận này cho phép Beeline được độc quyền sử dụng hình ảnh và tên thương hiệu MU cho các dịch vụ viễn thông di động và nội dung số trên lãnh thổ 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Ngoài ra, Beeline với ưu thế dễ dàng kết nối tới đông đảo người hâm mộ đội bóng MU trong khu vực sẽ đưa MU đến gần hơn với những tín đồ của môn thể thao vua này tại Việt Nam, Lào và tiếp đó là Campuchia. (ICT News 23/8/2011)

  Vietnammobile tài trợ 5 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Thắp sáng ước mơ học đường

  Ngày 23/08, mạng di động Vietnamobile đã ký kết với Quỹ Khuyến học Việt Nam để thành lập học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường”. Học bổng có giá trị 5 tỷ đồng được thực hiện liên tiếp trong 5 năm từ 2011 - 2015 dành cho sinh viên của 35 trường đại học trong cả nước. Để giúp các sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới 2011 - 2012, Trung tâm thông tin di động Vietnamobile đã hỗ trợ 500 suất học bổng dành riêng cho sinh viên của 35 trường đại học trên cả nước với trị giá mỗi suất 2 triệu đồng. Đây là những suất học bổng nằm trong Quỹ học bổng sinh viên mang tên “Thắp sáng ước mơ học đường” có giá trị 5 tỷ đồng được thực hiện liên tiếp trong 5 năm từ 2011 đến 2015, mỗi năm 1 tỷ đồng và tùy theo khả năng, điều kiện cho phép, sự hỗ trợ của năm sau có thể tăng hơn năm trước.

  Tiêu chí xét cấp học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường” là đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó đạt thành tích tốt trong học tập, tu dưỡng đạo đức tốt. Cũng trong buổi lễ ký kết thành lập học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường” giữa Trung tâm thông tin di động Vietnamobile với Quỹ Khuyến học Việt Nam, Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) đã tài trợ 500 triệu đồng cho trường Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) nhằm hỗ trợ trường cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo. Ông Nguyễn Thế Quang, Ủy viên BCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam khẳng định, sự thành lập học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường” do Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Trung tâm thông tin di động Vietnamobile sẽ tạo điều kiện tốt cho nhiều sinh viên học tập và cống hiến cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. (Dân Trí 23/8/2011)

  Quảng Ngãi: Sẽ đầu tư gần 11,5 tỷ đồng để trang bị máy liên lạc tầm xa cho hơn 400 tàu cá

  Sáng 23/8/2011, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản cùng Sở NN-PTNT Quảng Ngãi tổ chức hội thảo, tham quan thực tế trạm bờ máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh GPS nhằm phục vụ tàu cá đánh bắt ở vùng biển xa. Trạm bờ được đặt tại Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi, gồm hệ thống thiết bị thông tin liên lạc tầm xa HF hiện đại, có phần mềm và các thiết bị ngoại vi bảo đảm các dữ liệu cơ bản của tàu và dữ liệu báo cáo từ tàu cá truyền qua máy tính để lưu trữ hoặc trích xuất ra máy in, phục vụ việc xác nhận vị trí khai thác của tàu cá trên biển. Cùng với việc lắp đặt trang thiết bị trạm bờ, năm 2011, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đầu tư gần 11,5 tỉ đồng trang bị máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa cho hơn 400 tàu cá có công suất từ 90CV trở lên đánh bắt ở vùng biển xa để chủ động truyền, thoại thông tin nhanh, chính xác khi gặp sự cố rủi ro, cần hỗ trợ với trạm bờ ở cự ly hơn 500 hải lý. (Thanh Niên 24/8/2011)

  Hải Dương: Sở KHĐT khai trương trang thông tin điện tử

  Sở KHĐT tỉnh Hải Dương vừa khai trương và chính thức đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://skhdt.haiduong.gov.vn. (Đầu Tư 24/8/2011)

  Ngăn lừa đảo khuyến mại, MobiFone ngừng kết nối đầu số 6742

  Chiều 21/8/2011, ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về việc có hiện tượng spam tin nhắn lừa đảo với nội dung "MobiFone xin thông báo bạn vừa nhận được 200.000 khuyến mại vào tài khoản trả trước. Để kích hoạt tài khoản khuyến mại soạn tin xx (47, 72, 67, 64, 70, …) và gửi 6742", MobiFone đã ngừng kết nối và khóa khai báo đầu số 6742. Đồng thời MobiFone đã làm việc với các bên liên quan để điều tra và làm rõ sự việc nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng của mình. Tuy nhiên, đến ngày 22/8/2011 hiện tượng spam tin nhắn lừa đảo khuyến mại dẫn dụ khách hàng gửi về 6742 vẫn tiếp diễn và xuất hiện dưới nhiều đầu số gửi quốc tế như: 0046730199100 hoặc 46730199100...

  Trước tình hình này, MobiFone tiếp tục khuyến cáo khách hàng nếu nhận được tin nhắn như trên, không nên làm theo hướng dẫn để tránh thiệt hại không đáng có. Đại diện MobiFone khẳng định, tất cả các tin nhắn quảng cáo có nội dung hướng dẫn khách hàng gửi tin về đầu số dịch vụ 4xxx, 6xxx, 7xxx và 8xxx đều là tin nhắn giả mạo, bất kể số người gửi hiện thị là số cá nhân hay số dịch vụ. MobiFone tuyệt đối không gửi tin nhắn quảng cáo có nội dung như trên. Chủ thuê bao có thể phân biệt tin nhắn giả mạo qua 2 yếu tố: tin nhắn giả mạo thường có nội dung: 1- dẫn dụ gửi tin về các số dịch vụ 4xxx, 6xxx, 7xxx, 8xxx. 2- Không thông báo giá cước cụ thể và cách từ chối nhận tin nhắn.

  Hiện nay, MobiFone đang tích cực phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ nhắn tin quốc tế và các bên liên quan để ngăn chặn việc này trong thời gian sớm nhất. Trước mắt, khách hàng cần cảnh giác không làm theo hướng dẫn của tin nhắn lừa đảo và thông báo cho MobiFone khi nhận được tin nhắn có nội dung lừa gạt. Không chỉ thuê bao MobiFone, trong ngày 22/8, hàng loạt thuê bao của VinaPhone cũng vẫn nhận được tin nhắn “dụ” soạn tin đến 6742. Và nếu soạn tin nhắn theo đúng cú pháp hướng dẫn, tài khoản của họ đã bị trừ 15.000 đồng thay vì nhận được 200.000 đồng, đồng thời tin nhắn phản hồi cho biết đã… bình chọn thành công cho cuộc thi sắc đẹp iMiss Thang Long. (VietnamNet 23/8/2011)

  Huế Star được Microsoft công nhận là trường học sáng tạo toàn cầu

  Microsoft vừa chính thức công nhận hệ thống giáo dục Huế Star trở thành trường PathFinder trong hệ thống “Trường học sáng tạo” toàn cầu của Microsoft. Hệ thống giáo dục Huế Star được bầu chọn là một trong 63 trường học xuất sắc nhất thế giới đăng ký tham gia, là 1 trong 7 trường tiêu biểu nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là trường duy nhất tại Việt Nam được Microsoft chọn làm trường PathFinder. Được biết, năm nay, Microsoft nhận được 200 đơn đăng kí của các trường học đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trong đó, Việt Nam có hơn 20 trường đăng ký tham gia.

  Trở thành trường học Pathfider, đại diện lãnh đạo Huế Star sẽ được mời tham gia diễn đàn các trường đối tác học tập trên toàn cầu ở Washington DC, Hoa Kỳ. Tại đây lãnh đạo nhà trường có thể kết nối và hợp tác với lãnh đạo các trường khác trên khắp thế giới. Đồng thời, được tham gia sâu vào các hoạt động và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới; được tham gia các chương trình đào tạo cho các nhà giáo dục dựa trên công nghệ của Microsoft được các chuyên gia giáo dục thực hiện, đây là những người đang áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay… (Giáo dục & Thời đại 23/8/2011)

  Xuất khẩu điện thoại và linh kiện 2,59 tỷ USD

  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm 2011, giá trị xuất khẩu nhóm hàng điện thoại và linh kiện đạt tới 2,59 tỷ USD, tăng hơn 2,9 lần so với cùng kỳ 2010 và trở thành nhóm hàng xuất khẩu có kim ngạch đứng thứ 5 của cả nước. EU là thị trường nhập khẩu lớn nhất cho nhóm hàng này với 1,05 tỷ USD, chiếm 40,6% tổng giá trị. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện trong 7 tháng đầu năm là 3,31 tỷ USD, tăng 27,8% so với cùng kỳ 2010. Trung Quốc là thị trường cung lớn nhất với tổng trị giá 1,08 tỷ USD. (TBKTVN 24/8/2011)

  Viện Khoa học & Công nghệ Tính toán TP.HCM thu hút có hiệu quả chất xám Việt kiều

  Sau hai năm đi vào hoạt động, Viện Khoa học và Công nghệ tính toán TP.HCM đã có 15 bài báo được đăng trên các tạp chí quốc tế cùng 17 đề tài, dự án. Để có được thành quả này, Viện đã áp dụng một cơ chế hoàn toàn khác khi xét duyệt, nghiệm thu các đề tài khoa học... Viện hiện có 12 nhà khoa học là kiều bào đang làm việc tại các nước Mỹ, Canada, Bỉ… cộng tác. Các nhà khoa học này giữ vai trò là trưởng các nhóm nghiên cứu tại Viện. Kinh phí cấp cho đề tài, dự án nghiên cứu được thực hiện bằng cách khoán kinh phí cho chủ nhiệm đề tài, nhưng thủ tục thanh quyết toán vẫn theo theo quy định chung. Để các hóa đơn chứng từ được hợp lệ theo quy định tài chính chung, một bộ phận riêng sẽ giúp các nhà khoa học làm điều đó. “Có làm như thế, chúng ta mới có thể thu hút được chất xám của các nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài”, PGS.TS Phan Minh Tân – Giám đốc Sở KHCN kiêm Viện trưởng cho biết, nói.

  Các nhà khoa học kiều bào tại Viện KH-CNTT được hưởng mức hỗ trợ từ 10 - 17 triệu đồng/tháng. PGS.TS Phan Minh Tân giải thích: “Đây chỉ là tiền hỗ trợ vé máy bay, khách sạn cho các nhà khoa học này khi về làm việc tại viện. Mỗi năm, các nhà khoa học chỉ về làm việc tại Việt Nam vài tháng, còn lại là làm việc qua mạng”.

  “Đến năm 2015, đây sẽ là một viện có uy tín ở khu vực Đông Nam Á và đến năm 2020 sẽ là viện có sức ảnh hưởng, lan tỏa khoa học ở châu Á”, GS.TS Trương Nguyện Thành, đồng viện trưởng của Viện KH-CNTT đã báo cáo về hướng phát triển của viện với Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân như trên trong một cuộc gặp vào giữa tháng 7 vừa rồi. Đây không phải là ý kiến lạc quan thiếu cơ sở... Các công trình nghiên cứu ở Viện tập trung vào nhiều lĩnh vực, nghiên cứu không gian, chinh phục biển, môi trường, máy tính ứng dụng trong y học… “Thông qua phép tính toán của máy tính để mô phỏng, thử nghiệm các ứng dụng cần chi phí cao hoặc không thể tiến hành trong thực tế”, GS.TS Trương Nguyện Thành nói về hoạt động của Viện. Nhiều đề tài do Viện nghiên cứu hoặc hợp tác với các đơn trong nước để nghiên cứu như chế tạo thuốc đặc trị H5N1, H1N1; tiểu đường loại hai; chế tạo tàu ngầm nhỏ phục vụ du lịch, nghiên cứu vũ trụ; mô hình số cho ô nhiễm nguồn thải các lưu vực sông đã cho được kết quả rất khả quan. (Đất Việt 24/8/2011)

  Mở cửa phòng khách sạn bằng điện thoại

  Tháng 6/2011, khách sạn Caravelle ở TP.HCM đã thay các chìa khóa thẻ từ bằng các chìa khóa ứng dụng công nghệ nhận dạng bằng tần số radio (RFID). Công nghệ đã được ứng dụng bởi nhiều khách sạn hàng đầu thế giới. Với loại chìa khóa đặc biệt này, khách không cần phải cầm chìa khóa trên tay để mở cửa mà chỉ cần đến gần phòng là có thể mở được cửa. Cùng với đó, Caravelle cũng đã cài đặt hệ thống GPS trong tất cả các xe Mercedes đưa đón khách của khách sạn. Sắp tới, khách sạn sẽ triển khai dịch vụ phòng bằng điều khiển từ xa. Với 2 Wii-pad, các bảng điều khiển từ xa, khách có thể đăng ký nhận phòng tại bất cứ nơi nào trong khách sạn mà không phải đến quầy lễ tân. Hiện tại, khách sạn Caravelle cũng đang tiến hành dịch vụ nhận phòng qua mạng di động từ khu vực sảnh của khách sạn. Tuy nhiên, Caravelle mong muốn mở rộng dịch vụ này đến các khu vực khác trong khách sạn như thang máy, quầy bar trên sân thượng, hồ bơi…

  Cùng xu hướng ứng dụng công nghệ cao đó, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội triển khai một loạt các thiết bị hiện đại được lắp đặt tại tất cả các ngóc ngách của khách sạn. Chẳng hạn như hệ thống buồng phòng được trang bị hệ thống âm thanh Beosound 8 hiện đại cùng với máy iPad cá nhân, để khách sử dụng trong trường hợp họ không mang theo máy tính xách tay. Khách hàng cũng có thể sử dụng iPad tại Lễ tân khu vực Club Lounge (dành cho khách VIP), hoặc quầy Concierge để tra cứu thông tin về các tour du lịch trên mạng hay tìm hiểu về các loại rượu trên tại nhà hàng Ý Angelina.

  Không chỉ hai khách sạn lớn ở hai đầu đất nước mới có những đổi thay vượt bậc trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, du thuyền Emeraude Classic Cruises trên vịnh Hạ Long cũng thu hút du khách bởi những trang thiết bị hiện đại. Du thuyền đã được trang bị hệ thống xác định thời gian bằng dấu vân tay, radar 3D và hệ thống GPS được trang bị trên du thuyền Emeraude. Hệ thống định vị GPS tự động của Emeraude sẽ báo động khi mỏ neo bị trôi hoặc khi thuyền có độ nghiêng bất thường. Thuyền trưởng có thể xác định chắc chắn rằng, các kỹ sư và thủy thủ vẫn kiểm tra thuyền hàng giờ bằng cách giám sát hệ thống xác định thời gian qua dấu vân tay được nhập khẩu từ Đài Loan. Xu hướng áp dụng công nghệ cao vào phục vụ khách hàng đang được các khách sạn cao cấp tại Việt Nam chú trọng, nhằm khẳng định thêm vị trí trong lĩnh vực này. (VnMedia 23/8/2011).