• Thứ Sáu, 26/08/2011 10:39 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/8/2011

  Tân Khoa
  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp phụ trách, theo dõi khối khoa giáo trong đó có CNTT. Chế tạo thành công Robot đánh cờ. Chức danh CIO: 10 năm vẫn chỉ là... "tự phong"…

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp phụ trách, theo dõi khối khoa giáo trong đó có CNTT

  Ngày 25/8/2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng. Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giúp Thủ tướng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác thuộc khối khoa giáo - văn xã; giúp Thủ tướng theo dõi và chỉ đạo: Bộ GDĐT; Bộ LĐ-TB-XH; Bộ TTTT; Bộ KHCN; Bộ Y tế; Bộ VH-TT-DL; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; Viện KHCN Việt Nam; Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Quốc gia TP.HCM... (SGGP 26/8/2011)

  Diễn đàn CNTT ngành Hàng không Việt Nam lần đầu được tổ chức

  Diễn đàn CNTT ngành Hàng không Việt Nam lần đầu vừa được tổ chức với sự tham gia của 150 chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Sự kiện này do SITA – Tổ chức cung cấp giải pháp CNTT-TT trong ngành hàng không thế giới chủ trì với sự tài trợ của Orange Business Service. Việt Nam đang là một thị trường hàng không tăng trưởng lớn về vận tải hàng hoá và hành khách. Đó cũng chính là cơ hội để các dịch vụ hàng không tại Việt Nam phải đầu tư và nâng cấp về CNTT-TT. (Diễn đàn Doanh nghiệp 26/8/2011)

  Đồng Nai: 100% huyện ứng dụng mô hình điện tử một cửa vào 2015

  Sáng 25/8/2011, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 - 2015. Theo Kế hoạch, mục tiêu tổng quan của giai đoạn 2011 - 2015 là xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng CNTT, tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử; ứng dụng rộng rãi CNTT trong hoạt động nội bộ của các cơ quan nhà nước, hướng tới nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí hoạt động; tăng cường ứng dụng CNTT phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2011 - 2015, Đồng Nai dự kiến sẽ triển khai 42 dự án phục vụ công tác ứng dụng CNTT với tổng vốn đầu tư hơn 191 tỷ đồng. Trong đó có 9 dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật, 23 dự án ứng dụng CNTT phục vụ công tác chỉ đạo và điều hành, 8 dự án dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp, 1 dự án về công tác đảm bảo an toàn thông tin và 1 dự án đào tạo nguồn nhân lực CNTT.

  Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, việc tận dụng Mạng truyền số liệu chuyên dùng và nền tảng cơ sở hạ tầng đã xây dựng được cho các hoạt động liên quan đến CNTT trong cơ quan nhà nước, nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả đầu tư, đặc biệt là việc ứng dụng các phần mềm điều hành, triển khai các dịch vụ công trên cổng thông tin điện tử. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong quá trình triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT, đó là việc phối hợp hiệu quả giữa Sở TTTT với các ban, ngành tại địa phương; việc đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng; phát triển việc sử dụng hộp thư điện tử trong các công tác; phát triển dịch vụ công trên các trang tin điện tử cấp huyện… (ICT News 25/8/2011)

  Ra mắt công nghệ xuất bản thông tin mobile mới

  Sau 3 năm phát triển và hoàn thiện, ngày 25/8/2011 tại Hà Nội, liên minh công nghệ ePi và Felix đã cho ra mắt công nghệ xuất bản thông tin trên thiết bị di động thế hệ thứ 3 (3rd Generation Mobile Publishing Platform/3G - MPP). Công nghệ “made in Việt Nam” này được kỳ vọng sẽ làm đổi mới việc tiếp nhận thông tin của độc giả trên điện thoại di động, vốn chỉ quen đọc tin nhắn và nghe nhạc chờ. Ông Bùi Trường Sơn, Giám đốc Felix cho biết, sách trắng CNTT 2011 của Bộ TTTT cho biết Việt Nam hiện có 111,57 triệu thuê bao di động. Công bố của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông cũng cho thấy, Việt Nam có khoảng 8 triệu thuê bao di động sử dụng mạng 3G.

  Trước kia, điện thoại đơn thuần chỉ để kết nối nghe gọi. Song với bước tiến vũ bão của công nghệ, chiếc điện thoại di động bây giờ không chỉ đơn thuần là “điện thoại” mà nó còn trở thành một công cụ cập nhật thông tin hữu ích. Người ta có thể nghe nhạc, xem phim, truy cập Internet để xử lý công việc hay chat, gửi mail cho bạn bè… Và, đọc báo trên điện thoại di động cũng ngày càng được nhiều người tận dụng. Thông thường, khi đọc báo trên di động, người dùng có thể gõ trực tiếp tên miền của website báo chí vào các trình duyệt. Tốc độ truy cập các website này chủ yếu phụ thuộc vào các tờ báo có dùng phiên bản web dành cho mobile hay không. Tuy nhiên, đó chưa phải là một công nghệ dành riêng cho việc xuất bản thông tin trên điện thoại di động. Xuất phát từ thực tế trên, ePi và Felix cho đời nền tảng xuất bản thông tin trên thiết bị di động đầu tiên ở Việt Nam, tương thích với 80% điện thoại di động. Ngay lập tức, nền tảng công nghệ này đã được đông đảo người dùng ưa thích và được tiến cử vào 10 sự kiện công nghệ thông tin nổi bật nhất của năm.

  Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc ePi, 3G-MPP đáp ứng được các nội dung đa phương tiện và theo yêu cầu. Cụ thể, ePi và Felix sáng tạo một định dạng thông tin mới cho thiết bị di động với tên gọi Mobile Audio Slide – MAS. Định dạng này bao gồm nọi dung dạng văn bản bằng tiếng Việt có dấu, tích hợp sẵn trong ứng dụng chạy điện thoại; ảnh đơn hoặc album, có khả năng phóng to, thu nhỏ và hiển thị chú giải. Đặc biệt, phiên bản mới sẽ có định dạng âm thanh, cho phép người dùng có thể nghe máy điện thoại tự đọc bản tin. Vẫn theo ông Tuấn, phiên bản xuất bản thông tin trên thiết bị di động thế hệ thứ 3 sẽ được ứng dụng trên Baomoi.Mobile 3.0 và sắp tới là Báo điện tử Vietnam Plus. Thời gian qua, công nghệ này đã được thử nghiệm tốt với bản tin tiếng Anh của Vietnam Plus. (Vietnam Plus 25/8/2011)

  Đội Robocon ĐH Lạc Hồng xuất quân thi đấu quốc tế

  Tại Văn Miếu Trấn Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai, sáng 25/8/2011, Trường ĐH Lạc Hồng đã làm lễ dâng hương xuất quân đội Robocon đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2011 tại Thái Lan. Sáng nay 26/8/2011, đoàn sẽ sang Thái Lan thi đấu đến ngày 30/8/2011. Tham dự giải quốc tế lần này, đội Robocon của Trường ĐH Lạc Hồng có 18 thành viên. Theo quy định, đội có ba thành viên tham gia thi đấu trực tiếp, ba thành viên hỗ trợ và một người chỉ đạo. Dịp này trường ĐH Lạc Hồng cũng tổ chức lễ đón nhận huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. (Pháp luật TP.HCM 26/8/2011)

  F5 Networks vào thị trường Việt Nam

  Ngày 25/8/2011 tại Hà Nội, công ty Mạng Ứng dụng phân phối F5 Networks, Inc. công bố khai trương văn phòng tại Việt Nam. Sự kiện này diễn ra đồng thời với việc bổ nhiệm Giám đốc đầu tiên của F5 Việt Nam tại Hà Nội, ông Phan Việt Linh. F5 Networks là công ty hàng đầu trên thế giới về giải pháp Mạng Ứng dụng Phân phối (Application Delivery Networking – AND) với trụ sở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đặt tại Singapore. Tính đến nay, F5 đã đặt văn phòng đại diện tại 12 quốc gia, trên 20 thành phố và có hơn 100 đối tác được quản lý trực tiếp trong khu vực.

  Là giám đốc đầu tiên của F5 Việt Nam, ông Phan Việt Linh chịu trách nhiệm xây dựng mạng lưới đối tác và phát triển hoạt động kinh doanh của F5 tại Việt Nam. Trước khi trở thành Giám đốc của F5 Networks Việt Nam, ông Linh phụ trách phát triển kinh doanh, thị trường nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (VNPT) của Công ty Cisco Systems. Ông Linh cho biết, hiện tại F5 Việt Nam đã có các đối tác như: FPT, Sao Bắc Đẩu, ITC JSC, Tinh Vân, HPID… và F5 Việt Nam đang xúc tiến để phát triển mạng lưới đối tác tại Việt Nam nhằm lan tỏa các giải pháp của F5. Ông Teong Eng Guan, Giám đốc Điều hành F5 khu vực ASEAN và Hàn Quốc cũng cho biết, với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, ông Phan Việt Linh có sự hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu ICT tại Việt Nam và lãnh đạo F5 hoàn toàn tin tưởng ở ông cùng đội ngũ nhân viên. (Tầm Nhìn 25/8/2011)

  Báo Quảng Ninh điện tử khai trương phiên bản mới

  Sáng 25/8/2011, Báo Quảng Ninh điện tử đã khai trương phiên bản mới tại địa chỉ quen thuộc http://baoquangninh.com.vn, với giao diện hiện đại, tích hợp các tiện ích đa phương tiện như truyền hình trực tuyến, đa ngôn ngữ Việt - Anh - Trung. Từ khi ra đời, hòa mạng Internet (31/8/2006) đến nay, cùng với báo in, Báo Quảng Ninh điện tử đã tích cực đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới nhân dân. Với tiêu chí "Cập nhật - Tin cậy - Thiết thực", Báo Quảng Ninh điện tử đang dần khẳng định vị trí trong hệ thống báo Đảng địa phương. Hiện nay, trung bình mỗi ngày, báo thu hút khoảng hơn 70 nghìn lượt bạn đọc truy cập. Với phiên bản mới vừa khai trương, Báo Quảng Ninh điện tử hy vọng trở thành kênh thông tin quảng bá tích cực về tỉnh Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế. (Hà Nội mới 26/8/2011)

  FPT Telecom và PCCW hợp tác đường truyền quốc tế Ethenet

  Ngày 25/8/2011, tại Tòa nhà FPT Hà Nội, đại diện PCCW Global (PCCW), nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Hồng Kông và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương về việc kết nối mạng Ethernet của hai bên nhằm mở rộng hệ thống mạng lưới quốc tế, cũng như đa dạng hóa thêm dịch vụ viễn thông. Sự hợp tác này đã thắt chặt thêm quan hệ chiến lược giữa PCCW và FPT kể từ khi hệ thống đa thức chuyển mạch nhãn (MPSL) được thiết lập giữa hai bên trong năm 2008.

  Với sự kết nối MPLS và hạ tầng công nghệ mạng cục bộ Ethenet hiện nay, PCCW và FPT có thể cung cấp tới khách hàng các giải pháp giúp tăng cường trao đổi thông tin từ xa và kết nối mạng nội bộ tiện ích với nhiều phân tầng dịch vụ khác nhau, cho phép tích hợp tối ưu các ứng dụng và dịch vụ văn phòng trong mọi môi trường doanh nghiệp với số vốn đầu tư tối thiểu.

  Ông Stephen Pang, Phó Chủ tịch cao cấp khu vực châu Á - Thái Bình Dương của PCCW Global Limited đã bày tỏ sự vui mừng khi mở rộng thêm được sự hợp tác lâu dài với FPT. Thông qua sự hợp tác này, các doanh nghiệp ở Việt Nam có thể được cung cấp giải pháp kết nối quốc tế tốt nhất để mở rộng mạng lưới kinh doanh liên quốc gia, và sự hợp tác này sẽ cho phép PCCW nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng này. (Hà Nội mới Online 25/8/2011)

  Apollo tổ chức thi kiến thức Anh ngữ trực tuyến

  Trung tâm Anh ngữ Apollo vừa triển khai cuộc thi kiến thức tiếng Anh trên trang web www.apollo.edu.vn với giải nhất chung cuộc là chuyến du lịch Singapore 4 ngày dành cho 2 người cùng các quà tặng hàng tuần hấp dẫn dành cho người tham gia. Cuộc thi này được thiết kế như một trò chơi đố vui và chỉ cần trả lời được 8 câu hỏi tiếng Anh bất kỳ trong vòng 3 phút. Số câu trả lời đúng cùng thời gian còn lại chính là điểm của người tham gia để tính kết quả chung cuộc. Điểm đặc biệt là người dự thi có thể tích luỹ thêm điểm thưởng của mình để gia tăng cơ hội chiến thắng bằng cách nhờ bạn bè trên cộng đồng mạng mà điển hình là từ trang facebook cá nhân. (Đầu Tư 26/8/2011)

  Chế tạo thành công Robot đánh cờ

  Anh Trần Ngọc Hiếu (ĐH Công nghệ Sài Gòn) vừa chế tạo thành công robot có khả năng đánh cờ. Robot có hình dáng như một cánh tay, có thể cử động linh hoạt, chơi cờ tướng với mọi người nhờ hệ thống phần mềm điều khiển PID, trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, nhờ tích hợp khả năng xử lý ảnh nên robot có thể điều chỉnh quân cờ với lệch tối đa là 4mm. Bộ não vi điều khiển sử dụng thuật toán anpha, beta, giúp robot tính toán các nước cờ rất nhanh và chính xác. Hiện tại, robot đã có khả năng quan sát và tự động chơi cờ với hệ số trận thắng 7/10 người chơi. Không những thế, robot này còn có thể ứng dụng vào công tác nghiên cứu, giảng dạy cho học sinh, sinh viên. (Hà Nội mới 26/8/2011)

  Ra mắt trang web chuyên đề về ô tô

  Công ty TNHH Sản phẩm và Dịch vụ Truyền thông Điền Quân (DQ Media) – đơn vị sản xuất chương trình “Trong thế giới xe” trên kênh HTV9 Đài Truyền hình TP.HCM vừa giới thiệu trang web www.autotv.vn. Trang web này cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường ô tô trong và ngoài nước, kiến thức về ô tô, công nghệ mới, thú chơi xe… (TBKTSG 25/8/2011)

  FPT sẽ cử chuyên gia sang làm việc tại Nigeria

  Theo tiết lộ của một lãnh đạo Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom), công ty này dự kiến sẽ cử chuyên gia sang Nigeria để làm việc cùng đối tác là công ty 21st Century Technologies nhằm triển khai cung cấp dịch vụ mà hai bên cùng hợp tác. (Đầu Tư 26/8/2011)

  Hủy kết quả bình chọn iMiss Thăng Long qua SMS

  Theo ông Trần Linh Sơn, người phụ trách Bộ phận Truyền thông – Báo chí – Tài trợ của Ban tổ chức cuộc thi iMiss Thăng Long của ĐHQG Hà Nội, Ban tổ chức đã có thông báo chính thức đến các thí sinh về việc hủy kết quả bình chọn qua SMS được thực hiện trong thời gian qua, đồng thời sẽ dựa theo kết quả của phần thi trắc nghiệm và nhân trắc học để chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Quyết định này được đưa ra sau khi Ban tổ chức nhận được thông tin từ các nhà mạng MobiFone, VinaPhone và phía công ty VIPCOM (doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung cho đầu số 6742 và 6542) về việc gần đây có hiện tượng spam tin nhắn lừa đảo thông qua hệ thống bình chọn của chương trình.

  Như vậy, thay vì sẽ có 2 thí sinh (trong số 20 thí sinh được tuyển vào vòng chung kết) được quyết định bằng việc bình chọn qua hệ thống tin nhắn SMS của hai đầu số 6742 và 6542 như dự kiến ban đầu, thì nay toàn bộ 20 thí sinh đều được “sàng lọc” thông qua cuộc thi trắc nghiệm và nhân trắc học. Cũng theo thông tin từ Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng - ĐHQG Hà Nội, trước hiện tượng gian lận qua spam tin nhắn lừa đảo làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi “iMiss Thăng Long”, cả 40 thí sinh tham dự đã đồng tình với cách xử lý kịp thời của Ban tổ chức. Được biết, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng của các đơn vị chức năng như Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT, Thanh tra Bộ TTTT về việc “truy” ra nguồn gốc phát tán tin nhắn lừa đảo liên quan trực tiếp đến cuộc thi. (ICT News 25/8/2011)

  Chức danh CIO: 10 năm vẫn chỉ là... "tự phong"

  “Gánh vác” rất nhiều trọng trách lớn, đôi lúc các CIO Bộ ngành không khỏi “chạnh lòng” khi những ước mơ khá giản dị của mình mãi chưa thể thành hiện thực. Nhiều quốc gia trên thế giới đã quy định rõ chức danh CIO (Chief Information Officer - lãnh đạo CNTT hoặc Giám đốc CNTT), song tại Việt Nam đến nay vẫn chưa có văn bản nào quy định chính thức chức danh này, dù rằng CIO là một yếu tố “then chốt” trong sự phát triển ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước.

  Trên thực tế, chức danh CIO vẫn chỉ do những người trong giới CNTT “tự phong” cho những người lãnh đạo CNTT của các Bộ, ngành phải kiêm cả 2 vai trò là vừa đứng tên ký quyết định ban hành các chủ trương, chính sách về CNTT, vừa chỉ đạo điều hành triển khai các chủ trương đó (ví dụ Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT, Giám đốc Trung tâm Thông tin). Cách đây vài năm, cộng đồng CNTT đã từng xôn xao đón nhận thông tin Bộ Nội vụ đang xây dựng đề án mô hình công chức quản lý thông tin và CNTT; xây dựng chức danh, tiêu chuẩn nghiệp vụ, và tổ chức bồi dưỡng kiến thức CNTT cho CIO. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có kết quả thực tiễn.

  Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Câu chuyện” chức danh CIO đã được giới CNTT bàn luận khoảng 10 năm nay. Nhưng việc bổ nhiệm chức danh CIO trong các Bộ, ngành, cơ quan Nhà nước khá khó bởi việc bổ nhiệm cán bộ trong các cơ quan Nhà nước phải tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ. Trong khi đó, các quy trình, tiêu chuẩn hiện tại chưa có quy định cụ thể về chức danh CIO. Để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước, các CIO đã tự tập hợp thành câu lạc bộ, song hoạt động không đều đặn, không có nguyên tắc chặt chẽ theo định hướng, vẫn chủ yếu mang tính tự phát, tự nguyện.

  Mới đây, Bộ TTTT đã chính thức thành lập Hội đồng Giám đốc CNTT của các cơ quan Nhà nước do Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm Chủ tịch, Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT Nguyễn Thành Phúc là Phó Chủ tịch và 28 thành viên là lãnh đạo bộ phận CNTT của các Bộ, ngành. Với sự tập trung thống nhất hoạt động trong cùng một Hội đồng, lực lượng nòng cốt này sẽ nâng cao chất lượng tư vấn cho việc xây dựng các chủ trương, chính sách ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước. Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng, vấn đề chức danh CIO lại tiếp tục được “xới” lên vì vẫn chưa có “lời giải” thoả đáng.

  Công tác đào tạo CNTT tại Việt Nam lâu nay chỉ chú trọng các trường học hoặc tới các cán bộ, công chức, nhân viên doanh nghiệp… mà “bỏ quên” lớp lãnh đạo CNTT. Ông Đỗ Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Tin học Bộ Nội vụ tâm sự là qua mười mấy năm, từ lúc nhận nhiệm vụ “chủ trì” Trung tâm Tin học Bộ Nội vụ tới giờ, ông vẫn chưa được Bộ TTTT triệu tập cuộc họp nào về chuyên môn, hoặc tập huấn, hướng dẫn triển khai các nghị định, thông tư…

  Cũng cần lưu ý, phần lớn các CIO Bộ, ngành ở Việt Nam không được đào tạo bài bản mà “đi lên” từ chuyên môn, nghiệp vụ và tự mày mò học hỏi. Các CIO đều có thái độ cầu thị, hiếu học nhưng hoạt động đào tạo cho CIO còn rất hạn chế. Nhìn nhận một cách khách quan thì Bộ TTTT cũng đã nắm bắt nhu cầu cần được đào tạo của các CIO Bộ, ngành. Từ năm 2009, Bộ đã bắt đầu hợp tác với một số đối tác quốc tế để triển khai việc này. Tuy nhiên, theo phản ánh của các CIO Bộ, ngành thì dường như “cung” và “cầu” vẫn chưa “ăn khớp”. Vẫn còn CIO “khao khát” được đi học.

  “Đồng cảm” với mong ước của các CIO, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng báo tin vui: Cục Ứng dụng CNTT đang xây dựng chương trình chuẩn về CIO, sẽ lấy ý kiến đóng góp của Hội đồng Giám đốc CNTT của các cơ quan Nhà nước để có chương trình chuẩn trong thời gian tới, qua đó tăng cường triển khai đào tạo để các CIO có kiến thức đầy đủ hơn trong việc triển khai ứng dụng CNTT. Riêng với các khoá đào tạo do WB phối hợp thực hiện, sắp tới sẽ có chọn lọc một số CIO Bộ, ngành đi du khảo nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Thông tin chính thức sẽ được thông báo tới tất cả các CIO Bộ, ngành thông qua Hội đồng Giám đốc CNTT nêu trên. (Bưu điện Việt Nam 26/8/2011).