• Thứ Tư, 11/01/2012 14:58 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/1/2012

  Tân Khoa
  Xử phạt hàng chục doanh nghiệp với số tiền hơn 800 triệu đồng vì phát tán tin nhắn rác. Nhu cầu tìm việc trực tuyến giảm mạnh. 3G có thể thay thế ADSL? 72% sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành…

  Xử phạt hàng chục doanh nghiệp với số tiền hơn 800 triệu đồng  vì phát tán tin nhắn rác

  Theo Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT), trong năm 2011 các cơ quan chức năng đã xử phạt hàng chục doanh nghiệp đã thực hiện hành vi phát tán tin nhắn rác với số tiền lên tới hơn 800 triệu đồng. Trong số này có cả nhiều đối tượng lợi dụng chương trình vì người nghèo để lừa đảo. Hiện tại, cả nước có hơn 200 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tin nhắn thông qua các đầu số. Dù đã thực hiện siết chặt quản lý bằng nhiều biện pháp song hầu hết các cơ quan quản lý đều cho rằng… khó quản lý và khó xử lý. Đại diện VNCERT cho rằng, cần phải có chế tài mạnh hơn chứ không chỉ dừng lại ở mức “phạt rồi cho tồn tại”. (Lao Động 11/1/2012)

  FPT phát động chương trình đóng góp ý tưởng cho chiến lược One FPT

  Tập đoàn FPT vừa phát động chương trình đóng góp ý tưởng cho chiến lược One FPT nhằm tìm kiếm ý tưởng thực hiện mục tiêu lọt vào top 500 trong Forbes Global 2.000 vào năm 2024. Giai đoạn 1 (2011 – 2014) xác lập vị trí trọng yếu trong phát triển hạ tầng kinh tế - văn hoá – xã hội Việt Nam; Giai đoạn 2 (2015 – 2019) vươn lên vị trí hàng đầu trong các doanh nghiệp Việt Nam; giai đoạn 3 (2019 – 2014), đứng vào top 500 trong Forbes Global 2.000. (Đầu Tư 11/1/2012)

  Nhu cầu tìm việc trực tuyến giảm mạnh 

  Theo VietnamWorks - nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam: trong thời điểm cuối năm 2011, nhu cầu tìm việc trực tuyến đã giảm mạnh. Tuy nhiên, nhu cầu này kỳ vọng sẽ được phục hồi sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trong năm 2012, thị trường tuyển dụng trực tuyến có khả năng tăng trưởng chậm trong 6 tháng đầu năm, do doanh nghiệp sẽ thận trọng trong tuyển dụng khi thị trường vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

  Công bố từ “Báo cáo chỉ số thị trường nhân lực trực tuyến Việt Nam tháng 12-2011” của VietnamWorks cho biết: trong tháng 12 vừa qua, chỉ số thị trường nhân lực trực tuyến đã giảm 23%, thị trường nghiêng hẳn về phía người tìm việc; trong đó các ngành tài chính/đầu tư, kiến trúc/thiết kế nội thất và ngân hàng giảm mạnh nhất.

  Ngoài ra, nhu cầu nhân lực trực tuyến cho ngành ngân hàng trong tháng 12 cũng ở mức thấp nhất so với toàn bộ năm 2011. Trong những ngành dẫn đầu về số lượng việc làm trực tuyến năm 2011; chỉ số nhu cầu nhân lực trực tuyến cho ngành bán hàng có nhiều biến động mạnh hơn so với marketing và kế toán/tài chính, đầu tư/tài chính, hành chính/thư ký và chứng khoán có mức độ cạnh tranh cao nhất tháng 12/2011.

  VietnamWorks cũng cho biết, trong năm 2011, Hà Nội đã dẫn đầu về số lượng việc làm trực tuyến trong 7 tháng liên tiếp, từ tháng 2 đến tháng 8. Tuy nhiên, kể từ tháng 9/2011, TP. Hồ Chí Minh đã vượt lên Hà Nội và trong tháng 12, tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng việc làm trực tuyến và hơn Hà Nội đến 14%. Tổng số việc làm đăng tuyển trực tuyến tại Hà Nội và TPHCM chiếm hơn 2/3 nhu cầu tuyển dụng trực tuyến của cả nước. Đứng ở vị trí thứ 3 như Bình Dương cũng chỉ chiếm 3% nhu cầu cả nước. (Hà Nội mới 11/1/2012)

  3G có thể thay thế ADSL?

  Khảo sát về sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ 3G do Báo Bưu điện Việt Nam và Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy, 65% khách hàng cho rằng 3G có thể thay thế Internet băng thông rộng ADSL. Điều này cũng trùng khớp với nhận định của các nhà báo CNTT về thị trường viễn thông năm 2011.

  Trong buổi lễ công bố khảo sát này ngày 10/1/2012, phía Nielsen cho hay, khảo sát được tiến hành tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, THCM và Đà Nẵng trong tháng 10 và 11/2011. Kết quả cho thấy, có 52% người sử dụng 3G qua USB, 48% còn lại dùng 3G trên điện thoại di động. Có tới 41% khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào tương lai phát triển của dịch vụ 3G tại Việt Nam. Khách hàng của 3G chủ yếu thuộc nhóm trẻ từ 18-34 tuổi, với thu nhập hộ gia đình trên 4,5 triệu/tháng.

  Được cung cấp từ tháng 10/2009, đến nay, dịch vụ 3G đã được 5 mạng viễn thông di động cung cấp (VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN Telecom và Vietnamobile). Tuy nhiên, chưa có một cuộc khảo sát nào được công bố từ góc độ người sử dụng dịch vụ. Tuy đợt khảo sát này mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ với 800 phiếu được phát ra, song đây sẽ là nguồn tài liệu quan trọng phục vụ cho công tác quản lý nhà nước cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp viễn thông đang cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam. (Vietnam Plus 10/1/2012)

  Khoa học công nghệ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

  Ngày 10/1/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 của Bộ KHCN. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngành KHCN đối với sự phát triển kinh tế-xã hội chung của đất nước trong năm 2011, nhất là những đóng góp cho phát triển nông nghiệp. Những năm qua, trình độ KHCN của nước ta ngày càng được nâng cao. Khoảng cách về KHCN ở một số lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước được thu hẹp.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học hiện nay còn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra; việc triển khai một số chương trình, dự án, đề án lớn về khoa học và công nghệ còn chậm; các phòng thí nghiệm được đầu tư kinh phí lớn song chưa được khai thác hết công suất… là những hạn chế mà Bộ KHCN cần chú ý khắc phục. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong năm 2012 và các năm tới, Bộ KHCN phải thực hiện bằng được mục tiêu đưa KHCN trở thành khâu đột phá, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. (Người Lao Động 11/1/2012)

  TP.HCM: Vận hành hệ thống thông quan điện tử tàu biển

  Chiều 10/1/2012, tại Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã nhấn nút khai trương và đưa vào sử dụng hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh (e-manifest). Hệ thống này cho phép tiếp nhận bản khai hàng hóa theo tiêu chuẩn UN-EDISACTCUSCAR và các chứng từ khác có liên quan như danh sách thuyền viên, hành lý, hàng hóa nguy hiểm… ở dạng điện tử, có chức năng tự động phân tích, hỗ trợ cán bộ hải quan quyết định thông quan tàu biển và tự động phản hồi kết quả thông quan cho các hãng tàu. Việc lắp đặt hệ thống này giúp ngành hải quan từng bước thực hiện cơ chế một cửa quốc gia cũng như một cửa ASEAN. Đến cuối năm 2012, Tổng cục Hải quan sẽ triển khai hệ thống này đến 100% hãng tàu có hoạt động xuất nhập cảnh tại các cảng biển ở nước ta. (SGGP 11/1/2012)

  100% VNPT địa phương sẽ chuyển thành công ty TNHH một thành viên

  Tại Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2012 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Vũ Tuấn Hùng, Tổng Giám đốc VNPT cho biết, trong năm 2011, VNPT đã phân chia rõ ràng được doanh thu giữa các đơn vị, điều mà từ xưa đến nay VNPT nghĩ sẽ không thể làm được. Kết quả cho thấy, đa số các đơn vị đều có lợi nhuận tăng đáng kể và vượt chỉ tiêu đặt ra, trừ một vài đơn vị do chủ quan và có sức ì lớn nên lợi nhuận giảm đáng kể so với kế hoạch đầu năm. "Đến hết năm 2011, có trên 30 đơn vị có chênh lệch thu chi dương", ông Hùng cho biết thêm.

  Từ sự phân chia rõ ràng về doanh thu giữa các đơn vị nội bộ, VNPT đã trình Thủ tướng Chính phủ Đề án tái cấu trúc lại Tập đoàn VNPT. Theo đó, các đơn vị Viễn thông tỉnh, thành có lợi nhuận sẽ được chuyển sang mô hình công ty TNHH một thành viên vào năm 2012. Ngoài ra, lộ trình Đề án cũng chỉ rõ, đến hết 2014, tất cả Viễn thông tỉnh, thành sẽ hạch toán độc lập với tư cách công ty TNHH một thành viên.

  Ngay trong tháng 1/2012, giám đốc các Viễn thông tỉnh, thành phải triển khai cơ chế hạch toán của đơn vị mình đến tất cả các đơn vị trực thuộc. Năm 2011, VNPT có tổng doanh thu ước đạt 120.800 tỷ đồng, tăng 18,26% so với năm 2010, trong đó dịch vụ Bưu chính, Viễn thông và CNTT đạt 103.864 tỷ đồng, tăng 24,98% so với năm 2010; nộp ngân sách nhà nước 7.880 tỷ đồng, bằng 90,27% so với năm 2010. (ICT News 10/1/2012)

  Đại sứ Liên minh Châu Âu giao lưu trực tuyến với bạn đọc Vn Express

  Chiều 10/1/2012, ông Franz Jessen - Đại sứ trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) đã có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo điện tử Vn Express. Trong các phát biểu của mình, ông đã nói là không nghĩ rằng tình hình nợ công châu Âu ảnh hưởng đến hợp tác kinh tế với Việt Nam. Bất chấp khủng hoảng nợ, châu Âu vẫn là phần quan trọng của thế giới. Khi chuẩn bị đảm nhiệm công việc tại Việt Nam, ông nhận thấy mức tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam với EU là rất mạnh mẽ. Ông cũng cho biết là cách đây 2 tháng, Phái đoàn EU tại Việt Nam đã kỷ niệm năm EU-ASEAN về công nghệ và công nghệ xanh là một trong những vấn đề then chốt.

  EU khuyến khích sinh viên Việt Nam sang châu Âu học về công nghệ xanh và về áp dụng ở Việt Nam. Châu Âu là nơi tiên phong về công nghệ xanh. Bản thân ông cũng hơi ngạc nhiên vì Hà Nội rất ít áp dụng công nghệ xanh. Vấn đề này không phải quá phức tạp đâu và có phần ở Việt Nam chưa tốt dù nhân lực rất rẻ. Còn rất nhiều thứ mà EU và Việt Nam còn có thể hợp tác, không chỉ về kinh tế mà còn về lĩnh vực nâng cao chất lượng cuộc sống con người. (Vn Express 10/1/2012)

  Thành lập Học viện quốc tế đầu tiên về phần cứng và mạng FPT Jetking

  Theo thoả thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Trường Đại học FPT và Học viện Jetking (Ấn Độ), FPT Jetking đã chính thức trở thành Học viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Phần cứng và Mạng máy tính. FPT Jetking sẽ đào tạo nhiều nội dung chuyên sâu về phần cứng và mạng, từ những chuyên ngành đang có nhu cầu lớn về nhân lực như Quản trị mạng, đến những nội dung còn khá mới mẻ tại Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong ngành CNTT toàn cầu như Điện toán đám mây, An ninh mạng, Lắp ráp máy tính bảng (tablet)…

  Học viên của FPT Jetking có thể đăng kí học ngành Phần cứng và Mạng máy tính với các chương trình lấy Chứng chỉ hoặc bằng Diploma. Trong đó, chương trình đào tạo cấp bằng Diploma sẽ cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức chuyên sâu về phần cứng máy tính, hệ điều hành và mạng máy tính căn bản cũng như những kiến thức nâng cao về mạng máy tính cho doanh nghiệp, hệ điều hành Linux và an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó chương trình cũng có các môn học về kỹ năng phát triển bản thân, Yoga, tiếng Anh…. Học viên sau khi tốt nghiệp khoá học có thể trở thành Chuyên viên Quản trị mạng, Chuyên viên Quản lý Hạ tầng CNTT hay Chuyên gia An ninh mạng. Học viện quốc tế Phần cứng và Mạng máy tính FPT Jetking sẽ chính thức tuyển sinh từ tháng 3/2012 và tổ chức đào tạo tại hai cơ sở ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Trong năm 2012 dự kiến Học viện sẽ tiếp tục mở rộng thêm các cơ sở mới trong cả nước. (Hà Nội mới Online 10/1/2012)

  GP Bank tham gia liên minh thẻ Smartlink

  Ngày 10/1/2012, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP Bank) đã công bố triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng thông qua hệ thống Smartlink. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của GP Bank có thể chuyển tiền nhanh chóng tới chủ thẻ của 9 ngân hàng khác. Dịch vụ tương tự cũng vừa được VP Bank tung ra với mức phí 7.700 đồng/giao dịch. (Lao Động 11/1/2012)

  Đà Nẵng: Giới thiệu phần mềm trong quản lý nhà trường

  Chiều 9/1/2012, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức hội thảo giới thiệu phần mềm SMAS 2.0 ứng dụng trong hệ thống quản lý nhà trường phổ thông. Theo đó, với phần mềm SMAS 2.0 được xây dựng dựa trên các quy định, quy chế của Bộ GD-ĐT nên có thể đáp ứng được các nghiệp vụ về quản lý nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS đến THPT. Ngoài ra, với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm SMAS 2.0 không cần đầu tư thêm thiết bị, không cần cài đặt. Với việc tích hợp một số công cụ SMS, web, đây cũng là một kênh thông báo, liên lạc giữa Sở, Phòng GD-ĐT, phụ huynh, học sinh…

  Thực tế hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong các cơ sở giáo dục thường rời rạc, chưa mang tính đồng bộ; hệ thống báo cáo chưa được xuyên suốt. Chính vì vậy, phần mềm SMAS 2.0 với 138 chức năng, được tích hợp một số công cụ SMS, web… tạo một hệ thống mang tính xuyên suốt từ cấp trường đến cấp Phòng, Sở GD-ĐT. Với ưu điểm dữ liệu tập trung, SMAS 2.0 có thể truy xuất nhanh chóng, tổng hợp báo cáo tức thời, góp phần giúp các cơ sở giáo dục giảm tải được công tác báo cáo thống kê.

  Đây còn là cổng thông tin phục vụ xã hội, tạo thêm cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh cũng như phục vụ các nhu cầu khác của cơ quan quản lý. So với một số phần mềm đã được ứng dụng trong các cơ sở giáo dục trước đó, với SMAS 2.0, các trường học không cần phải mua thêm phần mềm rời rạc, cũng như không cần phải đầu tư thêm thiết bị, không cần cài đặt do có thể sử dụng phần mềm qua internet. Được biết, chi nhánh Viettel TPHCM đã triển khai thí điểm hệ thống SMAS 2.0 từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2011 với một số kết quả như: đã cấp 649/876 tài khoản cho trường học, trong đó số trường truy cập vào hệ thống hàng ngày bình quân là 185 trường; có 202 trường đã tự ứng dụng phần mềm này trong năm học 2011 - 2012. (Giáo dục & Thời đại Online 9/1/2012)

  Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai ứng dụng máy chụp cắt lớp thế hệ mới

  Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa vào ứng dụng máy chụp cắt lớp CT scan 256 dãy đầu tiên tại Việt Nam. Máy có tốc độ chụp nhanh, chính xác trong nhiều bệnh lý. Bệnh nhân không cần phải gây mê và lượng thuốc cản quang phải dùng rất thấp. Được biết, chi phí mỗi lần chụp là 3,5 – 5,8 triệu đồng tuỳ vị trí và Bệnh viện đang đề nghị Bảo hiểm Y tế chi trả một phần cho người sử dụng dịch vụ. (Thanh Niên 11/1/2012)

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ trưởng Giao thông Vận tải sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân

  Vào 9h ngày 12/1/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ đối thoại trực tuyến tại Cổng TTĐT Chính phủ. Cuộc đối thoại sẽ tập trung vào các vấn đề như hoạt động ngành ngân hàng năm 2011 và một số định hướng năm 2012, sự chỉ đạo, điều hành chính sách tiền tệ... Vào 14h chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cũng sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng TTĐT Chính phủ. Bạn đọc tham gia đặt câu hỏi gửi về địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn. (Hà Nội mới Online 10/1/2012)

  72% sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành

  Theo thống kê gần đây của Viện Chiến lược Thông tin & Truyền thông, có tới 72% sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp ra trường không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết trong lĩnh vực nào có thể hành nghề tốt nhất và 77,2% doanh nghiệp phải đào tạo lại các nhân viên mới. Đáng quan tâm là 70% không thành thạo ngoại ngữ. (Hà Nội mới Online 10/1/2012)

  Việc triển khai hệ thống thông quan điện tử với tàu biển xuất nhập cảnh đem lại nhiều lợi ích

  Nhân việc khai trương hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh (E-manifest) tại Cảng Sài Gòn, ông Vũ Đức Việt – Phó cục trưởng Cục Giám sát Quản lý về Hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết, Việc tiếp nhận và triển khai thí điểm Hệ thống E-manifest mới là bước triển khai giai đoạn 2011-2012 thí điểm hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển nhập cảnh, xuất cảnh được áp dụng đối với 3 Hãng tàu tham gia là Maersk Vietnam, OOCL Vietnam và Mitsui OSK Line và tại 4 Cục Hải quan Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu (trước mắt triển khai tại Cục Hải quan TP.HCM), chưa phải là áp dụng chính thức trong toàn ngành Hải quan và cho tất cả các hãng tàu biển.

  Về cơ bản các chức năng của hệ thống tiếp nhận thông tin khai báo hải quan liên quan đến hoạt động tàu biển nhập cảnh, xuất cảnh từ hãng tàu/đại lý hãng tàu, chức năng xử lý thông tin của cơ quan Hải quan để thông quan điện tử đối với tàu biển nhập cảnh, xuất cảnh đã được hoàn thành theo kế hoạch. Để cán bộ, công chức hải quan và cán bộ, nhân viên 3 hãng tàu tham gia thí điểm hệ thống E-manifest, ngày 6/1/2012, Cục Giám sát quản lý về hải quan và Cục CNTT và Thống kê hải quan đã đồng tổ chức hướng dẫn cho các đối tượng này. Các hãng tàu tham gia thí điểm và công chức hải quan hiện đang rất sẵn sàng để được tham gia thực hiện hệ thống E-manifest.

  Ông cũng cho biết, việc tham gia thí điểm được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của các hãng tàu, do vậy Tổng cục Hải quan lựa chọn các hãng tàu trước hết dựa trên tinh thần sẵn sàng tham gia của hãng tàu, tiếp theo là hạ tầng kỹ thuật của các hãng tàu như: Hệ thống CNTT, các chuẩn dữ liệu hiện tại… Sau khi khảo sát thực tế một số hãng tàu tại TP.HCM, trên nguyên tắc sẵn sàng tự nguyện tham gia và hạ tầng kỹ thuật của các hãng tàu đáp ứng được việc truyền gửi thông tin theo chuẩn UN/EDIFACT CUSCAR, Tổng cục Hải quan đã thống nhất trước mắt lựa chọn 3 hãng tàu nói trên để tham gia thí điểm.

  Khi hệ thống E-manifest được triển khai, các hãng tàu thực hiện khai báo hải quan đối với tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh (bản khai hàng hóa, các chứng từ có liên quan) trực tuyến qua mạng internet được nhanh chóng, thuận lợi với độ chính xác cao và có thể được chấp nhận thông quan ngay sau khi khai báo đầy đủ các tiêu chí thông tin. Việc triển khai hệ thống E-manifest trước hết đem lại lợi ích cho các hãng tàu/đại lý hãng tàu trong việc làm thủ tục thông quan đối với tàu biển khi nhập cảnh, xuất cảnh, cụ thể là rút ngắn được tối đa thời gian thông quan tàu, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, giảm chi phí cho doanh nghiệp (trước đây, các hãng tàu phải in hàng trăm trang bản khai hàng hóa và phải trực tiếp nộp, xuất trình cho cơ quan Hải quan).

  Cùng với việc đó, Triển khai hệ thống E-manifest đảm bảo cho cơ quan Hải quan thực hiện thông quan điện tử đối với tàu xuất cảnh, nhập cảnh nhanh chóng, thuận lợi, đồng thời đảm bảo công tác quản lý Nhà nước về hải quan được chặt chẽ hơn do cơ quan Hải quan kiểm tra được các thông tin trên các bản khai theo phương thức quản lý rủi ro. (Hải Quan 10/1/2012)