• Thứ Năm, 23/02/2012 23:01 (GMT+7)

  Tin nổi bật ngày 23/2: Cắt hợp đồng thuê bao đăng ký sai thông tin…

  Q.A
  Tin quan trọng trong ngày 23/2: Sẽ cắt hợp đồng thuê bao đăng ký sai thông tin; Tháng 4/2012 cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới...

  Sẽ cắt hợp đồng thuê bao đăng ký sai thông tin

  Sau VinaPhone, mạng di động MobiFone đã yêu cầu các khách hàng là thuê bao trả trước sớm kiểm tra và đăng ký lại thông tin không chính xác. Nếu không, sau việc tạm dừng liên lạc, nhà mạng sẽ cắt và chấm dứt hợp đồng theo quy định tại Khoản 4, Điều 26 Luật Viễn thông những thuê bao nào không đăng ký lại thông tin.

  Nhóm số thuê bao đăng ký thuê bao sử dụng số CMND do Công an TP.Hà Nội, Đà Nẵng nhưng số CMND đó không có trong thực tế: thực hiện việc đăng ký lại từ 1/1/2012 đến 31/1/2012; Nhóm số thuê bao đăng ký thông tin thuê bao sử dụng số CMND Công do Công an TP. Hà Nội, Đà Nẵng cấp nhưng số CMND đó thuộc công an tỉnh, thành phố khác quản lý nhưng gắn nơi cấp là Hà Nội hoặc Đà Nẵng: thực hiện việc đăng ký lại từ 1/2/2012 đến 29/2/2012; Nhóm số thuê bao đã đăng ký thông tin thuê bao có số CMND do Công an TP. Hà Nội, Đà Nẵng cấp nhưng họ tên và ngày sinh không trùng với số CMND đã sử dụng để đăng ký thông tin: thực hiện việc đăng ký lại từ 1/3/2012 đến 31/3/2012.

  Sau 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện đăng ký lại, thuê bao nào không đăng ký lại thông tin thuê bao theo quy định hiện hành, MobiFone sẽ tạm dừng liên lạc; sau 30 ngày kể từ ngày tạm dừng liên lạc thuê bao nào vẫn không đăng ký lại thông tin thuê bao sẽ bị cắt liên lạc và chấm dứt hợp đồng theo quy định tại Khoản 4, Điều 26 Luật Viễn thông. Bộ TTTT sẽ thanh tra các mạng di động trong việc thực hiện triển khai đăng ký thông tin sai của thuê bao trả trước trong thời gian tới. Cơ quan quản lý nhà nước quyết mạnh tay, xử lý nghiêm vấn nếu doanh nghiệp không thực hiện tốt công tác này… (VnMedia 23/2/2012)

  Tháng 4/2012 cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới

  Ngày 23/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chạy thử hệ thống cơ sở dữ liệu cho việc cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới tại Bắc Ninh và Đà Nẵng. Đầu tháng 4/2012 sẽ chính thức triển khai việc cấp GPLX theo mẫu mới trên cả nước.

  Theo tin từ Vụ Quản lý Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), đến thời điểm này tất cả các thiết bị, máy móc in ấn, phôi bằng và máy chủ lưu giữ hệ thống cơ sở dữ liệu cho việc cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới đã được chuyển đến các Sở Giao thông vận tải.
  Ngày 23/2 chạy thử hệ thống cơ sở dữ liệu này tại Bắc Ninh và Đà Nẵng. Đầu tháng 4/2012 sẽ chính thức triển khai việc cấp GPLX theo mẫu mới trên cả nước. Theo dự kiến, sau khi triển khai mỗi năm cả nước có khoảng 3 triệu GPLX được cấp mới. Mức lệ phí đề xuất là 135.000 đồng/giấy phép lái xe cho một lần cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới. (Công An Nhân Dân online 23/2/2012)

  VinaPhone tung “chiêu” hút thuê bao 3G mới

  VinaPhone vừa triển khai chương trình khuyến mại dịch vụ ezCom dành cho các thuê bao đăng ký, sử dụng với mức tiền miễn phí lên tới 700.000 đồng. Ưu đãi được áp dụng từ nay đến hết ngày 20/4/2012. Theo đó, VinaPhone sẽ tặng tiền vào thẳng tài khoản cho các khách hàng khi mua và kích hoạt mới bộ ezCom (USB 3G 7,2Mbps + SIM) hoặc chuyển đổi từ trả trước sang trả sau. Việc khuyến mại bằng tiền hàng tháng vào tài khoản của thuê bao ezCom không kèm theo điều kiện phải nạp thẻ trong tháng trước đó.

  Các thuê bao sẽ được tặng 100.000 đồng/tháng vào tài khoản trong thời gian 7 tháng, tổng số tiền khuyến mại lên tới 700.000 đồng/thuê bao. Đối với khách hàng mua bộ ezCom và kích hoạt trả trước, VinaPhone tặng 100.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế GTGT) vào tài khoản khuyến mại 2, trong 7 tháng kể từ tháng kích hoạt. Thuê bao được dùng tiền khuyến mại để giảm trừ cước mua gói (hoặc chuyển đổi giữa các gói cước), và cước vượt gói (nếu có).

  Đối với khách hàng sử dụng bộ ezCom trả trước chưa kích hoạt hoặc đã kích hoạt chuyển đổi sang dịch vụ trả sau, được miễn phí cước hòa mạng trả sau 15.000 đồng/thuê bao. Nhà mạng cũng tặng 100.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế GTGT) trong 7 tháng kể từ tháng kích hoạt. Thuê bao được dùng tiền khuyến mại để giảm trừ cước mua gói (cước thuê bao, hoặc chuyển đổi giữa các gói cước), và cước vượt gói (nếu có); không được dùng để nhắn tin; được dùng tiền khuyến mại để giảm trừ cước mua gói (cước thuê bao, hoặc chuyển đổi giữa các gói cước), và cước vượt gói (nếu có).

  Nếu bộ ezCom trả trước đã kích hoạt vẫn còn thời gian khuyến mại thì thuê bao tiếp tục được hưởng khuyến mại 100.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế GTGT) sau khi đã chuyển sang trả sau cho các tháng còn lại sao cho tổng thời gian khuyến mại là 7 tháng kể từ tháng kích hoạt trả trước. (VnMedia 23/2/2012)

  Viettel ra dịch vụ nghe đọc truyện, sách trên mobile

  Viettel vừa tung ra dịch vụ Istory - dịch vụ nghe đọc truyện, sách trên điện thoại di động với mức phí dịch vụ là 1.000 đồng/truyện/ngày. Trải qua 1 năm không ngừng cập nhật, đến nay kho truyện - sách Istory Viettel đã có hàng nghìn file audio với nhiều thể loại phong phú như: truyện ma - kinh dị, trinh thám, kiếm hiệp, thiếu nhi, tình yêu, tâm lý xã hội… Nhờ kho truyện chất lượng cao, được cập nhật liên tục, đến nay dịch vụ đã được gần 300.000 khách hàng ưa chuộng tin dùng.

  Hiện nay, nghe truyện audio không chỉ là cách giải trí thú vị, mỗi câu chuyện còn là món quà ý nghĩa có thể gửi tặng người thân qua “dế yêu”. Đó cũng là một cách tiếp nhận kiến thức rất khác biệt cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, qua những truyện thiếu nhi bổ ích, lý thú, các gia đình có thể làm phong phú thế giới tinh thần của bé yêu.

  Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời có thêm những trải nghiệm thú vị cùng thế giới truyện, dịch vụ Istory chính thức cung cấp gói thuê bao ngày. Theo đó, chỉ cần đăng ký 1 lần, hàng ngày, người sử dụng sẽ nhận được 1 truyện audio theo thể loại đã lựa chọn. Phí đăng ký dịch vụ 100 đồng/tin. Đặc biệt, khách hàng lần đầu tiên đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được miễn phí 7 ngày dùng thử gói truyện mình thích. Sau thời gian khuyến mại, phí dịch vụ là 1.000 đồng/truyện/ngày. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng soạn tin HD ST gửi 5105 (100 đồng/tin) hoặc gọi 19008198 (200 đồng/phút). (ICT News 23/2/2012)

  Khởi động sàn giao dịch mua theo nhóm tại Việt Nam

  Liên doanh ChợĐiệnTử - eBay ra mắt Sàn Giao dịch TMĐT mua theo nhóm 1Top.vn với nhiều điểm khác biệt với đa số các website mua theo nhóm hiện nay. Theo đó, người bán có thể tự đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mại bất kỳ lúc nào với mức giảm giá và số lượng phiếu nằm trong khả năng đáp ứng của mình miễn là đảm bảo được chất lượng. Các doanh nghiệp tham gia không phải trả bất cứ một chi phí nào khi đăng tin lên 1top, cho tới khi bán được deal, họ sẽ phải trả % chi phí bán hàng tương đối nhỏ (9% - 13%).

  Ngược lại người mua có quyền đánh giá uy tín người bán sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ theo các tiêu chí: chất lượng và thái độ phục vụ, thời gian giao hàng... và điểm uy tín này sẽ đi theo thương hiệu của người bán trên Internet lâu dài. Trường hợp người mua không được phục vụ đúng cam kết, 1Top.vn sẽ hoàn lại 100% số tiền, thậm chí khi đã mua rồi nhưng không còn nhu cầu sử dụng, có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Tốp để nhận lại 70% số tiền…(Báo Giáo Dục Việt Nam 23/2/2012).