• Thứ Năm, 15/03/2012 17:10 (GMT+7)

  Tin nổi bật ngày 15/3: Hàng triệu thuê bao trả trước phải đăng ký lại thông tin?

  Q.A
  Các tin liên quan khác liên quan đến dịch vụ trong ngày 15/3 gồm: Viettel giảm giá bán Bộ sản phẩm Sumo Sim; VinaPhone bắt tay với Google ra dịch vụ SMS; Thêm một báo Mobile ở Việt Nam…

  Hàng triệu thuê bao trả trước tại TP.HCM phải đăng ký lại thông tin?

  Bộ TTTT vừa thống nhất với Công an TP.HCM việc tiến hành đối soát thông tin thuê bao di động trả trước tại TP.HCM. Nhiều người dự báo có thể sẽ có hàng triệu thuê bao di động trả trước tại TP.HCM phải đăng ký lại thông tin cá nhân vì đăng ký thông tin sai. Sau khi Công an TP.HCM tập hợp được dữ liệu chứng minh thư điện tử sẽ thông báo thời gian tiến hành đối soát dữ liệu thuê bao trả trước cho Bộ TTTT. Trên cơ sở này, Bộ sẽ yêu cầu các mạng di động chuyển dữ liệu thuê bao di động trả trước đăng ký tại TP.HCM tại thời điểm gần nhất. Sau đó, Bộ TTTT sẽ chuyển dữ liệu thuê bao được lấy từ các mạng di động tới Công an TP.HCM đối soát. Thời gian đối soát chậm nhất trong vòng 4 tháng, sau đó dữ liệu này sẽ được chuyển lại cho Bộ TTTT. Trên cơ sở dữ liệu đã được đối soát Bộ TTTT sẽ chuyển cho các mạng di động và yêu cầu nhà mạng phải thông báo cho những thuê bao đăng ký thông tin cá nhân sai phải đăng ký lại theo quy định.

  Nhiều ý kiến cho rằng con số thuê bao đăng ký thông tin cá nhân sai sẽ rất lớn, có thể lên tới hàng triệu. Một mạng di động nói với ICTnews rằng số thuê bao di động ở TP.HCM rất lớn, trong khi đó thực tế hiện nay việc đăng ký thông tin cá nhân theo quy định vẫn bị các đại lý làm kiểu chống đối và lỏng lẻo. Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu từ ngày 15/9/2011, các doanh nghiệp thông tin di động phải triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để đảm bảo sự chính xác của thông tin thuê bao di động trả trước đăng ký mới. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần phối hợp với doanh nghiệp lập kế hoạch rà soát, để phát hiện và chỉnh sửa thông tin đối với các thuê bao đã đăng ký thông tin không chính xác. Sau đó Sở TTTT TP.HCM đã tiến hành thanh kiểm tra và đã phát hiện ra nhiều thuê bao trả trước của các mạng đăng ký thông tin cá nhân sai. Sở TTTT TP.HCM đã yêu cầu các mạng thông báo cho khách hàng phải đăng ký lại thông tin cá nhân.  

  Việc đối soát thông tin thuê bao di động trả trước đã từng được Bộ TTTT và Bộ Công an tiến hành tại Hà Nội và TP.HCM. Sau khi tiến hành đối soát, thì đã phát hiện ra khoảng hơn 1 triệu thuê bao đăng ký thông tin cá nhân sai. Tháng 12/2011, Bộ TTTT đã yêu cầu các mạng phải nhắn tin đến tất cả các số thuê bao có thông tin đăng ký không chính xác để yêu cầu chủ thuê bao đăng ký lại thông tin. Nếu quá thời hạn mà các thuê bao này không thực hiện đăng ký sẽ tiến hành cắt liên lạc và đơn phương hủy hợp đồng với thuê bao đó.

  Và mới đây, Bộ TTTT cũng đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện đăng ký lại thông tin thuê bao di động trả trước đã được đối soát tại Hà Nội và Đà Nẵng của 3 mạng di động là Viettel, MobiFone và VinaPhone. "Chúng tôi đã có văn bản nhắc nhở cả 3 mạng di động về việc đăng ký lại thông tin thuê bao di động trả trước đã được đối soát trước đó. Sau đó, nếu việc đăng ký thuê bao lại không thực hiện nghiêm túc thì Cục
  Viễn thông sẽ yêu cầu thanh tra vào cuộc xử phạt những sai phạm này", một lãnh đạo Cục Viễn thông nói. Cục Viễn thông cho biết, đến đầu tháng 5/2012, Cục sẽ tiến hành kiểm tra lại việc đăng ký thuê bao này... (ICTnews 15/3/2012)

  Viettel giảm giá bán bộ sản phẩm Sumo Sim

  Từ ngày 14/3/2012, Viettel Telecom giảm giá từ 30.000đ đến 70.000 đồng cho các bộ sản phẩm Sumo Sim, trong khi vẫn giữ nguyên các chính sách khuyến mại. Theo đó bộ Sumo Sim được thiết kế riêng cho người già V6103 chỉ còn 680.000 đồng (giá bán trước đây 750.000 đồng). Hòa mạng bộ sản phẩm này, khách hàng có ngay một máy điện thoại di động với nhiều tiện ích dành riêng cho người cao tuổi và tài khoản trị giá 510.000đ đồng.

  Bộ Sumo Sim V21121B có giá 699.000đ giảm còn 670.000 đ khách hàng được sở hữu 01 điện thoại thời trang tặng kèm 1 thẻ nhớ 1GB và tài khoản trị giá 510.000 đồng. Tương tự bộ sản phẩm V6202, V1081,có giá 500.000đ và 360.000đ (giá bán trước khi giảm 520.000đ và 390.000đ). Bên cạnh đó, hòa mạng Sumo sim khách hàng sẽ được hưởng chính sách gọi nội mạng miễn phí 30 phút/ngày chỉ với 2.000đ tài khoản gốc hoặc 4.000đ tài khoản khuyến mại.

  SumoSim là bộ hòa mạng trọn gói được Viettel Telecom cung cấp ra thị trường hồi giữa tháng 11/2008 với mục đích đẩy nhanh quá trình phổ cập hóa dịch vụ thông tin di động. Cho đến nay bộ sản phẩm này đã được đông đảo khách hàng đón nhận và sử dụng. Gần đây, Viettel ra mắt bộ hòa mạng Sumo Sim dành riêng cho người cao tuổi với nhiều tiện ích như: phím bấm lớn, phông chữ to, có nút hỗ trợ gọi khẩn cấp tới 05 số máy trong vòng 3 giây; bên cạnh đó là các tính năng: đèn pin; đài FM, các phím điều chỉnh âm lượng được thiết kế tiện lợi giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh trong quá trình nghe điện thoại hoặc đài FM. Chi tiết về giá bán và tính năng của các bộ hòa mạng SumoSim, mời khách hàng truy cập tại đây. (Báo Tin tức 15/3/2012)

  VinaPhone bắt tay với Google ra dịch vụ SMS

  VinaPhone cùng đối tác Google chính thức triển khai tiện ích Google SMS trên mạng VinaPhone. Theo đó khách hàng có thể gửi và nhận tin nhắn tới khách hàng sử dụng tiện ích Google SMS của Google giống như việc gửi và nhận tin nhắn SMS thông thường. Tiện ích Google SMS được tích hợp trong hòm thư Gmail, khách hàng có thể sử dụng tiện ích này sau khi truy nhập vào hòm thư Gmail. Đối với khách hàng nhắn tin từ tài khoản Google SMS xuống di động, chỉ cần truy cập vào tài khoản Gmail và sử dụng tiện ích này. Thông thường Google SMS sẽ xuất hiện ngay ở phần tác vụ bên tay trái khi khách hàng truy cập vào tài khoản Gmail.

  Đối với khách hàng của VinaPhone thì tin nhắn gửi tới điện thoại của khách hàng VinaPhone từ tài khoản Google SMS sẽ được gắn dưới một đầu số có dạng 9666xxx, khách hàng có thể trả lời lại người sử dụng Google SMS bằng cách nhắn trả lời lại đầu số này giống như trả lời lại tin nhắn SMS từ một thuê bao thông thường. VinaPhone đưa ra mức cước ưu đãi đối với tiện ích Google SMS với các mức cước như sau: Cước nhắn từ thuê bao VinaPhone tới Google SMS: 290 đồng/SMS (giá đã bao gồm thuế GTGT), cước tin nhắn từ tài khoản Google SMS về máy của khách hàng VinaPhone: miễn phí.

  Cùng với việc bắt tay Google ra dịch vụ Google SMS, VinaPhone còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhắn tin SMS 2 chiều từ Internet tới điện thoại di động mang tên SMS online. Dịch vụ SMS online là dịch vụ cung cấp cho thuê bao VinaPhone có thể thực hiện gửi và nhận tin SMS tới thuê bao khác (bao gồm cả thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao mạng khác, trong nước và quốc tế) trực tiếp trên website của dịch vụ...

  Các thuê bao của VinaPhone đã có tài khoản trên VinaPhone Portal, còn đủ số dư trong tài khoản là có thể sử dụng dịch vụ thông qua máy tính/thiết bị cầm tay có kết nối Internet. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào trang http://smsonline.vinaphone.com.vn bằng tài khoản (VnMedia 15/3/2012)

  Thêm một báo Mobile ở Việt Nam

  Báo điện tử VTC News vừa cho ra mắt phiên bản đọc báo trên thiết bị di động VTC News Mobile vào chiều 13/3. Phiên bản mobile của VTC News được xây dựng trên nền tảng xuất bản thông tin công nghệ thứ ba bao gồm hệ thống đọc tin tức thông minh, nghe bản tin trực tuyến hằng ngày và tính năng tổng hợp ảnh tự động. Người đọc có thể truy cập thông qua đường truyền tải 2G, 3G và wifi. (Tiền Phong 15/3/2012)

  Ưu đãi khách hàng của “Hỗ trợ tin học từ xa”

  Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ “Hỗ trợ tin học từ xa”, từ ngày 13/3/2012, VNPT Hà Nội triển khai nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ. Theo đó, với cá nhân/hộ gia đình/doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ băng rộng MegaVNN/FiberVNN của VNPT Hà Nội và có nhu cầu ứng cứu, xử lý sự cố thông qua dịch vụ sẽ được tặng 100% cước sử dụng dịch vụ trong 3 tháng, tính từ tháng đăng ký và tặng tiếp 50% cước sử dụng dịch vụ trong 3 tháng tiếp theo. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ khắc phục các lỗi trên hệ thống máy tính (phần cứng và phần mềm) qua phương thức hỗ trợ gọi điện thoại, hỗ trợ từ xa trên nền Internet và hỗ trợ trực tiếp tại địa chỉ khách hàng... Thời gian đăng ký chính sách ưu đãi đến hết ngày 12/4.  (Lao Động 15/3/2012)

  PG Bank ra mắt Mobile Banking

  Ngày 15/3/2012, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – PG Bank sẽ chính thức ra mắt dịch vụ Mobile banking - dịch vụ ngân hàng điện tử qua trình duyệt web trên điện thoại di động. Với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ thao tác cũng như tốc độ xử lý nhanh chóng, ổn định, Mobile Banking của PG Bank giúp khách hàng khai thác tối đa các tiện ích ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động. Dịch vụ Mobile Banking của PG Bank được thiết kế đơn giản, chỉ cần điện thoại kết nối GPRS hoặc 3G hoặc Wifi, khách hàng không cần cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào mà chỉ cần truy cập vào địa chỉ m.pgbank.com.vn thông qua trình duyệt web trên điện thoại và đăng nhập với tài khoản Internet Banking mở tại PG Bank. Qua đó nâng cao tính tiện dụng và phù hợp, thích ứng với hầu hết các dòng điện thoại.

  Các dịch vụ cung cấp trên Mobile Banking của PG Bank rất đa dạng, bao gồm: Mở/ tất toán tiết kiệm online; chuyển khoản trong/ngoài hệ thống PG Bank; kiểm tra số dư tài khoản, thông tin sổ tiết kiệm; tra cứu lịch sử giao dịch; xem thông tin các khoản vay; tìm kiếm vị trí các điểm giao dịch, ATM, POS; tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất; tham khảo thông tin về các sàn phẩm dịch vụ, chương trình khuyến mại; truy vấn điểm thưởng, mã dự thưởng.... Dịch vụ được cung cấp cho khách hàng 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần.

  Nhân dịp ra mắt dịch vụ, PG Bank trân trọng gửi tới khách hàng chương trình khuyến mại “Gửi tiền online, quay ngay quà lớn”. Theo đó, khách hàng khi gửi tiết kiệm online tại PG Bank thông qua dịch vụ mobile banking sẽ có cơ hội trúng các giải thưởng là Samsung Galaxy 7.7, Nokia 200 và thẻ xăng dầu Flexicard trị giá 500.000 đồng. (Báo Tin tức 15/3/2012).