• Thứ Năm, 29/12/2011 05:09 (GMT+7)

  Khuyến mãi "mây" quản trị doanh nghiệp

  Huy Louis
  Người dùng doanh nghiệp được miễn phí dịch vụ CloudInvoice (Quản trị bán hàng và in hóa đơn), CloudHelpdesk (Quản trị hỗ trợ khách hàng) do NEO cung cấp và được giảm 20% giá trị hợp đồng đến 29/2/2012.

  Ông Hà Thái Bảo, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư công nghệ và Truyền thông (NEO) cho biết, bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp CloudSME gồm 5 phân hệ: CloudAccounting, CloudHRM, CloudCRM, CloudHelpdesk, CloudOffice. Trong đó CloudOffice (Quản trị văn phòng) hỗ trợ lãnh đạo và đội ngũ quản lý theo dõi hoạt động của doanh nghiệp hàng ngày để ra quyết định phù hợp. CloudCRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là phân hệ hỗ trợ lưu trữ tập trung danh sách khách hàng để tra cứu, phân tích các cơ hội; tiết kiệm thời gian và nguồn lực của bộ phận bán hàng…

  CloudSME là dịch vụ phần mềm công nghệ điện toán đám mây. Doanh nghiệp có kết nối Internet đăng ký dùng ngay được, tiết kiệm chi phí đầu tư bản quyền, hạ tầng phần cứng, phần mềm; trong khi có thể truy cập vào hệ thống mọi lúc mọi nơi.

  Các phân hệ trong bộ sản phẩm CloudSME của NEO

  Hệ thống bảo mật của CloudSME được chia làm nhiều tầng (nhiều chặng bảo vệ) gồm:

  Chặng đầu tiên: bảo mật dữ liệu từ máy trạm của người dùng tới hệ thống; áp dụng công nghệ HTTPS (tức là chuẩn mã hóa dữ liệu SSL). Để truy cập được vào thì trình duyệt của người dùng bắt buộc phải được cài chứng chỉ chữ ký số (CA).

  Chặng thứ 2: bảo vệ dữ liệu lưu trữ của khách hàng. Kho dữ liệu của hệ thống được NEO thuê 1 khu vực riêng đặt tại VDC. Dữ liệu được lưu trữ trên 2 hệ thống riêng biệt.

  Chặng thứ 3: liên quan đến quy trình vận hành khai thác, cập nhật hệ thống tại NEO. NEO cho biết gồm 3 bộ phận độc lập: Nghiên cứu phát triển; Vận hành và theo dõi hệ thống, kịp thời đưa các bản vá lỗi nâng cấp lên hệ thống; Quản trị mạng để thiết lập chính sách ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng và các máy chủ từ nội bộ hay bên ngoài.

  Trong trường hợp xảy ra vấn đề liên quan đến an toàn dữ liệu của khách hàng, NEO có các cam kết đền bù thiệt hại, điều này được cụ thể hóa trong các hợp đồng ký kết với khách hàng.