• Thứ Năm, 08/01/2004 16:49 (GMT+7)

  Larry Ellison thách thức Microsoft và IBM


  Với hội thảo – triển lãm quy mô lớn mang tên OracleWorld được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào giữa tháng 6 vừa qua, Oracle cho thấy công ty phần mềm này đặt hy vọng lớn vào thị trường đang nổi lên ở châu Á mà trọng tâm ́là Trung Quốc với đòi hỏi ngày càng cao về các vấn đề quản lý, tổ chức, điều hành doanh nghiệp trên cơ sở các ứng dụng internet.
  Sự kiện toàn cầu OracleWorld Beijing là cuộc trình diễn lớn nhất của Oracle tại vùng châu Á – Thái Bình Dương. OracleWorld Beijing được tổ chức vào trung tuần tháng 6 theo mô hình truyền thống hàng năm OracleWorld của Oracle tại Mỹ và châu Âu. Hội thảo – triển lãm này là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý và công nghệ tiếp xúc và làm quen với các giải pháp thực tế của Oracle.
  Tại OracleWorld Beijing, hơn 100 cuộc hội thảo, trình diễn được phân ra hai mảng lớn dựa trên hai dòng sản phẩm chủ đạo của Oracle: các ứng dụng Oracle E-Business Suite (bộ ứng dụng kinh doanh điện tử) và CSDL, application server (phục vụ ứng dụng), các công cụ phát triển, công nghệ di động.

  Đối với doanh nghiệp, Oracle E-Business Suite có thể giúp tăng hiệu quả kinh doanh, điều hành và sử dụng tối ưu nguồn lực, dẫn tới giảm chi phí và nâng cao tính cạnh tranh. Trong khi đó, nhà kỹ thuật có thể tham gia vào các cuộc thảo luận, trao đổi chuyên sâu về các khía cạnh công nghệ như CSDL, công cụ phát triển... dựa trên cấu trúc nền tảng của CSDL Oracle9i.
  Tại OracleWorld, chủ tịch Oracle, Larry Ellison và nhiều lãnh đạo cấp cao của Oracle đã có những bài phát biểu quan trọng trước hơn 6000 người tham dự. Larry Ellison đã gây sự chú ý đặc biệt bằng cuộc diễn thuyết và trả lời câu hỏi kéo dài hơn hai tiếng. Chủ đề của ông là vấn đề cạnh tranh trong môi trường mới, thay đổi toàn diện ở quy mô toàn cầu với nền tảng dựa trên internet. Đối thủ chính mà Oracle phải đối mặt cũng đều là những công ty khổng lồ: IBM, Microsoft với các sản phẩm không kém nổi tiếng DB2, SQL, WebSphere, .NET...

   'Người ta thường hỏi tôi rằng nền công nghiệp CNTT đang trì trệ? Câu trả lời là 'không'! Mặc dù chúng ta đã chứng kiến những sự thay đổi trong hai năm gần đây. Trước đây, đã̃ có hàng trăm công ty mới sinh ra mỗi năm tại Silicon, nhưng bây giờ thì ít hơn. Đúng như vậy, người ta đã làm việc và kinh doanh thông qua internet nhiều hơn với sự tin tưởng'. Larry Ellison giải thích, minh chứng cho chiến lược internet  của Oracle.
  Larry Ellison cũng nhấn mạnh rằng sự thay đổi của công nghiệp CNTT sẽ củng cố   và chia thế giới máy tính ra làm hai phe. Một bên bao gồm các công ty hỗ trợ các chuẩn internet như Oracle, BEA và Sun Microsystems. Phía bên kia là những công ty như Microsoft, ủng hộ .NET.
  Oracle đã đưa ra những số liệu thực tế để chứng minh cho vị trí dẫn đầu của mình trong nhiều lĩnh vực như CSDL, server, ứng dụng e-business...
  OracleWorld, sự kiện hàng năm được tổ  chức ở Mỹ, châu Âu, châu Á, thật sự hữu ích  không chỉ đối với các nhà phát triển, mà cho cả các nhà quản lý, doanh nghiệp.

  Nhật Thanh

  Oracle - Những sản phẩm chiến lược
  Oracle9i Application Server
  Được Oracle giới thiệu vào năm 2000, Oracle9i AS là hệ thống dịch vụ ứng dụng đầu tiên tích hợp nhiều chức năng middleware, bao gồm phần mềm portal, chức năng không giây và giọng nói, caching, business intelligent, clustering, hỗ trợ các dịch vụ web và các chuẩn mở. Với Oracle9i AS, người sử dụng có thể tăng hiệu năng web site và các ứng dụng internet.

  Oracle9i Development Tools and Developer Services
  Tích hợp chặt chẽ với Oracle9i Database và Oracle9i AS là bộ công cụ phát triển Oracle9i Developer Suite cùng với những công cụ cho phép người dùng, nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và dịch vụ web. Hỗ trợ các chuẩn mới nhất của XML, bộ công cụ làm đơn giản việc xây dựng ứng dụng, nâng cao hiệu suất.

  Oracle Application Suite 11i
  Là bộ phần mềm đầy đủ các ứng dụng  tích hợp e-business, sử dụng một nguồn dữ liệu. Đây là hệ thống dựa trên kiến trúc mở có tính năng web. Phiên bản mới nhất là Release 11i. Đây là một hệ thống dịch vụ web  dành cho các ứng dụng xí nghiệp, bao gồm cả bộ CRM (quản trị quan hệ khách hàng) dựa trên internet.
  Làm việc trên một CSDL duy nhất, Oracle Application Suite 11i chuẩn hoá các chức năng kinh doanh cơ bản với các hoạt động giao dịch qua internet: tiếp thị, bán hàng, cung ứng, sản xuất, dịch vụ khách hàng, kế toán, mua hàng và nguồn nhân lực.

  Oracle9i Database
  Là phiên bản mới nhất của hệ CSDL Oracle với nhiều tính năng mạnh về clustering, mức sẵn sàng cao, data warehousing (kho dữ liệu), bảo mật, quản trị hệ thống, quản trị nội dung... Oracle9i Database có thể chạy ứng dụng bất kỳ với khả năng mở rộng không hạn chế và tin cậy trên nhiều máy tính. Đặc biệt, sử dụng Oracle9i Database trên nhiều máy tính giá thấp được kết hợp (clustering), người dùng có thể tăng hiệu năng, khả năng mở rộng và tính sẵn sàng hệ thống.

  ID: A0207_20