• Thứ Năm, 08/01/2004 16:47 (GMT+7)

  Máy chiếu hàng hiệu

  Người dùng máy chiếu xách tay nay đã có thêm lựa chọn từ hai hãng máy tính lớn, Dell và Hewlett-Packard.

  Dell 3100MP (“MP” viết tắt của Microcomputer Projector) và HP Digital Projector Xb31 đều là sản phẩm của công ty sản xuất máy chiếu kỳ cựu – Coretronic, cũng chính là công ty chế tạo các model máy chiếu của Compaq và Optoma. Cả hai sản phẩm có trọng lượng xấp xỉ nhau, khoảng 1,6 kg, và đều dùng công nghệ DLP (Digital Light Processing) của Texas Instruments. Công nghệ này cho phép thu nhỏ kích cỡ đèn chiếu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

  Máy chiếu HP đắt hơn, được quảng cáo là chiếu sáng hơn; tuổi thọ đèn cao hơn (xem bảng so sánh); có độ tương phản cao hơn hầu hết các máy chiếu xách tay hiện có trên thị trường; và cho ra màu sắc trung thực, phong phú hơn. Dell 3100MP và HP Xb31 có thể chiếu phóng hình từ khoảng cách trên 10m, thích hợp cho các buổi thuyết trình qui mô vừa và nhỏ. Cả hai máy chiếu đều có sẵn hai loa công suất 2-watt gắn trong, có kèm theo túi đựng và bộ điều khiển từ xa. Máy có thể kết nối với đầu VCR, đầu DVD, đầu thu HDTV, hay TV. Hai máy này chạy khá êm, 38 dBA với máy Dell và 25 dBA với máy HP.
  Nhìn chung, máy chiếu HP hiển thị mức bão hòa màu tốt hơn, tông màu đa dạng hơn so với máy Dell.

  Dell 3100MP và HP Xb31 có giá khá cạnh trạnh, có thể một phần là nhờ Dell và HP mua linh kiện với giá sỉ. Khách hàng của Dell còn được hưởng lợi từ chính sách bán hàng trực tiếp của công ty với sản phẩm máy chiếu. Độ sáng và chất lượng hình tốt hơn của HP Xb31 biện minh cho mức chênh lệch 1.200 USD cao hơn so với Dell 3100MP. Hai sản phẩm rất thích hợp cho những người thường phải đi thuyết trình, chúng cũng thích hợp làm máy chiếu phim gia đình (tuy không được tốt bằng các máy chiếu đắt tiền hơn, chuyên dùng như InFocus LS-110).

  PC World Mỹ 07/2002

  ID: A0207_14