• Thứ Sáu, 09/01/2004 08:58 (GMT+7)

  HP mới sau sát nhập


  Khi những xôn xao về việc sát nhập Hewlett-Packard và Compaq lắng xuống, tình trạng  hiện giờ là người dùng có ít chọn lựa hơn cho các hệ thống nghiệp vụ và PDA. Dòng sản phẩm HP Vectra hướng vào nghiệp vụ và các dòng sản phẩm máy tính xách tay Omnibook sẽ được ngưng dần trong vòng 12 đến 18 tháng tới để nhường chỗ cho các dòng sản phẩm tương ứng Evo của Compaq. Nhãn hiệu thiết bị cầm tay HP Jornada cũng  bị ngưng để nhường cho IPaq mạnh hơn của Compaq, tuy nhiên hỗ trợ kỹ thuật và sửa chữa hay thay thế linh kiện cho Jornada vẫn được tiếp tục cho hết thời hạn bảo hành (thường là 1 năm).
  HP cũng đã quyết định ngưng sản xuất các thiết bị giải trí gia dụng, bao gồm Digital Entertainment Center (find.pcworld.com/29708), thiết bị thu số và chơi MP3 vừa được đưa ra vào mùa thu rồi. Các quan chức HP cho biết công ty có thể quay lại thị trường này, nhưng có thể với tư cách đối tác. Dịch vụ vẫn được tiếp tục phục vụ cho khách hàng hiện tại.

  Về các sản phẩm máy tính để bàn, HP dự định tiếp tục duy trì cả hai dòng sản phẩm Pavilion của HP và Presario của Compaq vì các sản phẩm này đang chiếm thị phần đáng kể. Các nhà buôn bán máy tính không muốn mất đi nhãn hiệu tốt. HP và Compaq có các chiến lược kinh doanh khác nhau. HP gần đây thực hiện đa dạng hoá cấu hình máy tính và giá cả, trong khi Compaq tập trung vào việc thực hiện theo đơn đặt hàng thông qua web và các cửa hàng. Hai chiến lược này thực tế bổ sung cho nhau.
  Một số người dùng và nhà buôn bán máy tính tỏ ra lo ngại và nghi ngờ về cam kết cung cấp khả năng lựa chọn và dịch vụ hậu mãi của HP mới.

  PC World Mỹ 08/2002

  ID: A0208_13