• Thứ Sáu, 09/01/2004 13:51 (GMT+7)

  Lindows 3.0 chọi với Windows

  Tại hội thảo thương mại Comdex tổ chức ở Las Vegas cuối tháng 11/2002, Lindows.com đã công bố HĐH Lindows phiên bản 3. Trong phiên bản này có nhiều đặc tính mới liên quan đến Click-N-Run Warehouse, kho ứng dụng Linux ảo trên mạng chứa hàng trăm ứng dụng Linux của các hãng thứ ba và được phân chia theo nhóm. Lindows OS 3 được cung cấp kèm theo CD-ROM chứa một phần các ứng dụng Click-N-Run nhằm giảm thời gian tải. Giá trọn bộ Lindows OS 3 là 219USD gồm hệ điều hành và quyền truy cập đầy đủ thư viện Click-N-Run, riêng phần Click-N-Run giá 99USD.

  Lindows là hệ điều hành dựa trên Linux được thiết kế hỗ trợ chạy các ứng dụng Windows và Linux, và có thể chạy trên máy tính cấu hình thấp, giá rẻ. HĐH này đã đạt được một số thành công nhất định, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là trong lĩnh vực game và hỗ trợ thiết bị ngoại vi.

  Hiện Microsoft đang tiến hành vụ kiện Lindows.com về vấn đề thương hiệu vì cho rằng tên Lindows gần giống thương hiệu Windows, gây nhầm lẫn nơi người dùng nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản Lindows OS phát hành.

  Micheal Robertson, người sáng lập và là giám đốc điều hành Lindows.com, có nhiều kinh nghiệm trong việc đối đầu với các đại gia trong ngành công nghệ. Công ty trước đây của Robertson, MP3.com, đã bị Universal Music Group kiện về vấn đề bản quyền nhạc số.

   

  PCWorld.com 25/11/2002

  ID: A0212_0