• Thứ Sáu, 19/03/2004 08:53 (GMT+7)

  Demo 2004 phản ánh mối quan tâm về bảo mật

  Nếu Demo 2004 là thước đo về mối quan tâm hàng đầu của giới CNTT doanh nghiệp thì lời đáp chính là bảo mật.

  Các sản phẩm tại hội nghị Demo 2004 đều hướng đến mọi ngóc ngách của bảo mật, từ các sản phẩm cấp ứng dụng và quản lý tài liệu đến các dịch vụ web và cơ sở hạ tầng mạng.

  Adobe Systems, hãng đưa ra định dạng tài liệu PDF trên mạng, công bố Adobe Policy Server, cung cấp các quyền điều khiển xem, định dạng, sao chép, in ấn và gửi tiếp tài liệu. Qua giải pháp này, công ty gửi thông tin sản phẩm đến các đối tác có thể ngăn chặn tài liệu của họ bị gửi tiếp cho những người nhận không được phép.

  Imperva giới thiệu công nghệ bảo vệ cấp ứng dụng SecureSphere phiên bản 2, cho người dùng thêm khả năng quản lý chữ ký trong phần mềm chống xâm nhập của hãng. Công nghệ này rút tỉa kinh nghiệm từ các đợt tấn công trước đây để bảo vệ web và các ứng dụng CSDL chống lại các tấn công khác trong tương lai.

  MagniFire Websystems công bố TraficShield 2.5, một giải pháp Gateway bảo mật web có tính năng lọc giao thức HTTP, cổng và địa chỉ IP. TrafficShield kiểm tra yêu cầu của người dùng truy cập vào một ứng dụng và so khớp yêu cầu truy cập theo quy tắc ấn định trước khi cấp quyền. Giải pháp bảo mật này ngăn chặn được mối đe dọa của các tấn công dạng ngựa thành Troi (Trojan horse).

  Trong khi đó, Reactivity giới thiệu XML Firewall, một ứng dụng phần cứng ngăn chặn người dùng không có quyền truy cập vào các dịch vụ web. Thiết bị này có thể xử lý nhiều tin nhắn SOAP cùng một lúc.

  Hãng Proofpoint giới thiệu Risk Management Server thực hiện kiểm tra e-mail và tin nhắn theo chính sách của công ty để phát hiện những vi phạm có thể dẫn đến vấn đề pháp lý. Proofpoint dùng công nghệ ngôn ngữ tự nhiên Machine Learning MLX.

  ForeScout giới thiệu hệ thống Global Early Warning System để gửi cảnh báo về các nguồn mạng bị kẻ tấn công dòm ngó. Hệ thống này đưa ra cảnh báo dựa trên mạng của các công ty bảo mật trên toàn cầu.

  Trend Micro công bố Network VirusWall, một ứng dụng ngăn chặn sự phát tán virus. Tương tự như phần mềm chống virus trên máy tính để bàn, ứng dụng này nhận và phân tích các dữ liệu cảnh báo virus từ các chuyên gia bảo mật. Một khi đã nhận diện được, ứng dụng sẽ vô hiệu hóa virus.

  InfoWorld 23/2/2004

   

  ID: A0403_20