• Thứ Năm, 18/03/2004 15:39 (GMT+7)

  Ra mắt website Thế Giới Vi Tinh

  Tháng 11/2003, website của Thế Giới Vi Tính - PC World VN đã được đưa lên Internet tại địa chỉ www.pcworld.com.vn. Mặc dù chưa công bố, bạn đọc vẫn có thể truy cập vào website để tra cứu, xem xét, đánh giá và đóng góp ý kiến. Sau một thời gian vận hành thử nghiệm, đến hôm nay, tạp chí đã chính thức đưa website của mình vào hoạt động.

  Nhiều năm nay, trang web của TGVT-PCW VN luôn là trọng tâm của những câu hỏi "ở đâu?", "bao giờ?" của bạn đọc. Là ấn phẩm CNTT uy tín trên 10 năm nay, sự vắng mặt của TGVT-PCW VN trong thế giới trực tuyến quả thật là điều dễ gây thắc mắc, nhất là trong bối cảnh bùng nổ Internet ở Việt Nam. Chúng tôi hiểu rất rõ điều này. Việc đưa ra một website là không khó, hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng tôi; nhưng để duy trì, phát triển và làm cho trang web hấp dẫn, thu hút người dùng là vấn đề cần phải cân nhắc một cách nghiêm túc. Để làm được điều này, hoạt động của tạp chí phải đủ bao trùm nhiều lĩnh vực và phục vụ được nhiều đối tượng hơn.

  Chúng tôi đã tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ với mục đích mở rộng và đa dạng hoá sản phẩm của mình.

  Tháng 11/2000, TGVT-PCW series B ra đời nhắm vào các tổ chức, doanh nghiệp. Qua hơn 3 năm, ấn phẩm này đã chứng tỏ được vai trò không thể thiếu đối với các nhà quản lý, lãnh đạo.

  Tháng 11/2003, chuyên san game và giải trí "Thế Giới Game" được phát hành trong sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ.

  Bên cạnh đó, TGVT-PCW series A, Niên Giám CNTT Việt Nam cũng được đầu tư chiều sâu và ngày càng hoàn thiện.

  Song song với các ấn phẩm, chúng tôi còn xây dựng phòng TestLab, tập trung vào thử nghiệm, đánh giá các sản phẩm CNTT trên thị trường nhằm có được thông tin chỉ dẫn, tư vấn cho người dùng cuối, tạo cầu nối tin cậy giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

  Cuối cùng, vào những tháng đầu năm 2004, điều mà cả các bạn và chúng tôi mong đợi lâu nay đã đến: ra mắt website pcworld.com.vn.

  Trước hết, trang web của TGVT-PCW VN không phải là tờ báo điện tử, mà là một website cung cấp các dịch vụ tra cứu, tìm kiếm, hỏi đáp nhằm giúp bạn đọc và người dùng máy tính có được những thông tin cần thiết, chủ yếu từ các ấn phẩm và hoạt động của tạp chí.

  Website là nơi để người dùng tải những tiện ích, phần mềm miễn phí, phần mềm chia sẻ, chương trình mẫu...

  Thông tin thị trường, sản phẩm, dịch vụ và các đơn vị CNTT tại Việt Nam cũng được đưa lên website để người dùng truy cập.

  Bạn đọc có thể giao tiếp với tòa soạn như đặt câu hỏi, gửi ý kiến, đăng ký báo, liên hệ quảng cáo ngay trên trang web.

  Hơn nữa, pcworld.com.vn sẽ thành nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi giữa những người dùng máy tính.

  Thông qua website của mình, tạp chí sẽ thực hiện một cách hiệu quả hơn các cuộc thăm dò ý kiến bạn đọc, bình chọn sản phẩm.

  Mục đích cuối cùng của chúng tôi là làm cho pcworld.com.vn trở thành một địa chỉ trực tuyến đáng tin cậy cho người sử dụng máy tính, giới CNTT, các nhà kinh doanh, nhà quản lý hoạt động trong mọi lĩnh vực và các bạn có nhu cầu học tập, giải trí trên máy tính.

  Bạn đọc có thể truy cập vào website để tìm kiếm thông tin đã đăng trên các ấn phẩm của Thế Giới Vi Tính từ năm 2002 đến nay, bao gồm series A, series B và Thế Giới Game. Đồng thời với việc cập nhập liên tục các số mới, chúng tôi sẽ đưa dần nội dung của các số tạp chí đã phát hành trước đây.

  Nội dung đầy đủ của mỗi số tạp chí mới sẽ được đưa lên trang web sau 1 tháng kể từ ngày phát hành.

  Là sản phẩm mới ra mắt, chắc chắn trang web còn chưa đầy đủ và không tránh khỏi khiếm khuyết. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung thêm dịch vụ cho trang web của mình và rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến.

  Chúng tôi mong pcworld.com.vn không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho các bạn, mà còn góp phần làm cho Thế Giới Vi Tính - PC World VN luôn là bạn đồng hành mọi lúc, mọi nơi của cộng đồng công nghệ thông tin - truyền thông.

  ID: A0403_10