• Thứ Hai, 19/04/2004 11:39 (GMT+7)

  Giải pháp trung tâm dữ liệu của Sun

   


  Máy chủ Sun cho xí nghiệp

  Cuối tháng Ba, tại Singapore, Sun Microsystems đã tổ chức hội thảo về phương tiện lưu trữ và trung tâm dữ liệu cho khu vực Nam Á với chủ đề "Big gain, No pain - Investment protection for the Data center"; tạm hiểu đơn giản là "Được nhiều, không mất mát và bảo vệ sự đầu tư vào trung tâm dữ liệu".

  Trong chiều hướng tiếp tục bùng nổ của Internet, tính toán mạng và dịch vụ web..., dù là doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, hay nhà cung cấp dịch vụ... đều phải đối mặt với những khó khăn về bảo mật, áp lực giảm chi phí sở hữu và sự phức tạp của những giải pháp CNTT; họ còn cần khả năng phân tích tổng chi phí sở hữu, rút ngắn thời gian đưa ra dịch vụ, và cải tiến liên tục.

  Bản thân Sun cũng đã qua quá trình tái cơ cấu tổ chức, kiện toàn mọi mặt từ cơ sở hạ tầng cho đến phương thức quản lý, chuẩn hoá..., và đây là những kinh nghiệm sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng.

  Sự bùng nổ của thiết bị nối mạng với 100.000 tỷ thiết bị sẽ nối với Internet vào 2005 cũng sẽ kéo theo sự bùng nổ của những dạng dữ liệu khác nhau "đổ dồn" về các trung tâm dữ liệu. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức cho mô hình tính toán mạng vì theo đánh giá của Sun thì mô hình hiện nay không thể mở rộng hiệu quả về kinh tế và kỹ thuật. Lời giải của họ cho hiện trạng đơn luồng xử lý, thời gian trễ của bộ nhớ, lưu lượng dữ liệu mạng... dựa trên những công nghệ như Chip Multithreading (CMT) của bộ xử lý UltraSPARC IV, Solaris 10 (sẽ tung ra vào cuối năm nay) và tạo ra một mô hình tính toán toàn dụng (Throughput Computing).

  Không chỉ xác định rõ các chiều hướng nâng cấp theo mô hình chiều dọc (scale-up) hoặc chiều ngang (scale-out) mà Sun còn đưa ra những giải pháp tương ứng cho môi trường 64-bit với những hệ thống xử lý song song (SMP) trên 100 bộ xử lý; Uniboard (Sun Fire Enterprise server, Sun Fire E6900), Sun Fire V20Z hỗ trợ AMD, Linux, Solaris x86, v.v...

  Công ty còn giới thiệu giải pháp cơ sở hạ tầng để kiện toàn doanh nghiệp dựa trên dịch vụ toàn diện; trung tâm giải pháp iForce; kiến trúc tham khảo cho trung tâm dữ liệu; Dynamic System Domains, Dynamic reconfiguration, N1 grid container; máy chủ và lưu trữ, chương trình tài chính...

  Vẫn tập trung cho tính toán mạng và đơn giản hoá tối đa giải pháp cho mọi nhu cầu phức tạp của khách hàng là điều mà Sun đang tiếp tục theo đuổi. Một ngày nào đó, bạn chỉ cần có một tấm thẻ trong tay là có thể đi bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào mà vẫn tiếp tục phiên làm việc gần nhất trên chính màn hình desktop của mình một cách an toàn... như cách mà Sun đang áp dụng cho nhân viên.

  Trung Hải

   

  ID: A0404_27