• Thứ Tư, 26/05/2004 11:03 (GMT+7)

  Xử lý XML với tốc độ gigabit

  DataPower, hãng bảo mật và xử lý XML, đang thực hiện nâng tốc độ chip xử lý của mình lên gigabit và sẽ tung ra trong tháng 5 cùng với các card PCI và PMC dùng cho hệ thống mạng. Dòng sản phẩm mới XML Generation 4 (XG4) của hãng có khả năng xử lý thông tin XML ở tốc độ tối đa, đáp ứng yêu cầu của các thiết bị switch, router, server và các thiết bị lưu trữ và hiển thị.

  Cùng thời gian, hãng đối thủ Tarari cũng có kế hoạch nâng cấp card PCI của mình với công nghệ mới có khả năng nâng tốc độ xử lý thông tin XML lên gigabit/s.

  Hai công bố trên đánh dấu bước phát triển trong công nghệ bảo mật và xử lý XML: việc xử lý XML sẽ được phân bổ trên mạng, không còn "đóng khung" trong các thiết bị dành riêng mà chuyển sang các chipset có thể hiện diện ở bất kỳ nút mạng nào.Với DataPower, chip XDE là cột mốc mới nhất trong việc tiên phong về thiết bị mạng chuyên dụng XML. 

  Theo kế hoạch, các card PCI và PMC được tung ra vào ngày 11/5 và tiếp theo sau là card PCI-X. Trong tương lai DataPower sẽ dùng chip DXE để nâng cấp XA35 và XS40. Chip DXE thực hiện kiểm tra tính hợp lệ của lược đồ XML, truy vấn XPath và các tác vụ bảo mật.

  DataPower không đơn độc. Tarari có giải pháp tương tự với Random Access XML (RAX) Content Processor, chip xử lý trang bị cho card PCI gắn vào các server hay thiết bị mạng. Qui trình phân tích nhanh thông tin XML của RAX sẽ được Tarari đệ trình lên tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) để công nhận như là chuẩn ngang hàng với các chuẩn phân tích XML hiện thời là Document Object Model (DOM) và Simple API for XML (SAX).

  Không chỉ có 2 hãng trên, server CSXi của Conformative Systems xuất xưởng vào cuối năm nay có khả năng xử lý XML hơn 1 gigabit/s. Conformative cũng có kế hoạch đưa chip xử lý của mình lên card PCI. ÿ

  Network World 30/4/2004

  ID: A0405_24