• Thứ Năm, 27/05/2004 08:20 (GMT+7)

  Gặp gỡ người viết chương trình chống phần mềm gián điệp miễn phí - Patrick Kolla

   
   


  Patrick Kolla viết chương trình chống phần mềm gián điệp Spybot Search & Destroy. Kolla 26 tuổi, đang điều hành công ty Safer Networking Limited từ văn phòng của cha anh tại Đức với sự giúp đỡ của bạn bè, nhóm Team Spybot và cha anh là Michael.

  Theo anh, thế nào là phần mềm gián điệp?

  Đó là loại phần mềm mà người dùng không biết để chuyển thông tin cá nhân.

  Điều gì khiến anh viết ra phần mềm Spybot?

  Vào năm 2000, tôi có đọc một bài báo của Đức về loại phần mềm gián điệp đầu tiên và phát hiện chính máy tính của tôi bị nhiễm. Là người phát triển phần mềm, tôi quyết định viết một ứng dụng nhỏ để bỏ các ứng dụng gián điệp thay vì phải làm bằng tay gỡ bỏ nó. Sau đó, tôi gửi e-mail cho người viết bài báo đó để họ cho một đường dẫn trên mục của báo đến địa chỉ phần mềm của tôi.

  Sao anh trụ được để tung ra Spybot miễn phí (có nhận tài trợ)?

  Không nhiều người tài trợ cho tôi nhưng lý do đầu tiên là tôi có cảm giác rất vui khi giúp người khác mà không cần tiền.

  Để Spybot luôn được cập nhật có khó không?

  Tôi không thể làm được điều này nếu không có sự trợ giúp của Team Spybot. Họ thu thập các bản báo cáo hệ thống, thu thập nhiều mẫu lỗ hổng mới, thậm chí họ phải làm việc cả trên cơ sở dữ liệu nhận diện.

  Spybot sẽ có những thay đổi nào trong bản cập nhật tiếp theo?

  Bây giờ chúng tôi có thể nhận diện tấn công thông qua 9 trình duyệt khác nhau. Tôi cũng cải thiện tốc độ xử lý trong phiên bản mới. Thay đổi đáng chú ý nhất là trong giao diện người dùng. ÿ

  PC World Mỹ 05/2004

  ID: A0405_26