• Thứ Tư, 07/07/2004 23:21 (GMT+7)

  Bản nâng cấp hứa hẹn cho máy tính bảng

  Cải tiến về nhập văn bản, đơn giản hóa việc nhập liệu bằng tay và sửa lỗi.

  Từ khi Windows XP Tablet PC Edition xuất hiện vào tháng 11 năm 2002, Microsoft cho rằng nhận dạng chữ viết không phải là tâm điểm của các tính năng chữ viết của HĐH. Nhưng lần này, trong phiên bản Windows XP Tablet PC Edition 2005 (tên mã là Lonestar), bản nâng cấp lớn đầu tiên, thì cải tiến về nhận dạng chữ viết lại rõ ràng nhất. Nhìn chung, tính năng này được sửa lại khá tốt, đặc biệt là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Tablet PC hiện thời.

  Bản beta Lonestar được chạy thử nghiệm trên Toshiba Portégé M200 Tablet PC. Đáng chú ý nhất là cải tiến của Text Input Panel (TIP). Chẳng hạn trong một số ứng dụng, TIP sẽ hiện cửa sổ gần nơi mà bạn muốn nhập văn bản thay vì hiện một chỗ duy nhất là ở cuối màn hình như trước đây. Nó cũng cho phép chỉnh sửa trực tiếp, chuyển đổi chữ viết tay sang dạng text ít phiền phức hơn phiên bản HĐH đầu.

  HĐH mới sẽ kết hợp với Windows XP Service Pack 2, một nâng cấp bảo mật quan trọng của Microsoft và sẽ được tung ra cùng thời điểm với SP2, có thể vào hè năm nay.

  PC World Mỹ 06/2004

  ID: A0406_24