• Thứ Tư, 14/07/2004 23:20 (GMT+7)

  Computex Tapei 2004

  Với khẩu hiệu "Tương lai hoàn hảo" (Future Perfect!) có thể thấy khắp nơi, COMPUTEX TAIPEI '04 - một trong những triển lãm CNTT lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Đài Bắc (Taipei World Trade Center-TWTC), Đài Loan từ ngày 01-05/06/2004.

  Diện tích triển lãm là 58.730 m2 so với 51.360 m2 năm ngoái, 4 tòa nhà thuộc tổ hợp TWTC dày đặc người và sản phẩm. Nhờ đã đăng ký trước trên website của ban tổ chức, đoàn Thế Giới Vi Tính - PC World VN chỉ mất khoảng 5 phút để nhận thẻ vào cửa mà không phải xếp hàng "rồng rắn" đăng ký.

  Dù thời gian tham quan triển lãm rất ngắn nhưng chúng tôi vô cùng ấn tượng với quy mô và tính chuyên nghiệp của nó. Đặc biệt so với năm ngoái là một tòa nhà dành riêng cho triển lãm theo chủ đề rất thú vị: Thiết kế mạch (IC Application), giao tiếp tốc độ cao (HSCF), an ninh (security), truyền thông và truyền hình Internet (IP telecom & IP TV), cuộc sống số (e-life), ngôi nhà số (digital home), Linux...

  COMPUTEX TAIPEI '04 đạt tổng số lượng người có giao dịch mua bán cao nhất từ trước đến nay là 26.222.

  Trong 5 ngày, tổng số khách tham quan là 118.053 người tính cả khách quốc tế và địa phương. Số khách quốc tế có giao dịch mua bán tại COMPUTEX TAIPEI '04 là 22.250, tăng 18% so với năm ngoái. Trong đó, cao nhất là Mỹ (3.856) tiếp theo là Nhật (3.335), Hồng Kông (1.822), Hàn Quốc (1.656) và Singapore (895).

  Trong tổng số 1.347 công ty địa phương và quốc tế tham gia triển lãm, đã có thêm những khuôn mặt mới tên tuổi như Infineon, Hitachi Global Storage Technologies, Toshiba, Agilent Technologies, Ricoh, Sanyo Denki và Moserbaer India.

  COMPUTEX TAIPEI '04 nổi bật với các thiết bị cho ngôi nhà số (Digital Home), cải tiến về ứng dụng multimedia cho PC, phát hành bo mạch chủ với công nghệ PCI Express và bộ nhớ DDRII.

  Xu hướng hội tụ của máy tính cá nhân và ti vi sẽ tạo nên một thị trường mới quan trọng trong kỷ nguyên ngôi nhà số, mở ra nhiều cơ hội lớn không chỉ cho thị trường điện tử tiêu dùng mà cả thị trường máy tính, chủ tịch Stan Shih của Acer Group nhận định trong phát biểu khai mạc.

  COMPUTEX TAIPEI 2005 sẽ diễn ra từ 31/05 đến 4/06.

  Một trung tâm triển lãm mới (Taipei Nan-gang Exhibition Center) với sức chứa hơn 2.600 gian hàng sẽ hoàn tất vào tháng 08/2006 để chuẩn bị cho những triển lãm quy mô hơn trong tương lai.

  Nhằm khuyến khích các công ty CNTT Đài Loan phát triển và có cơ hội tiếp thị sản phẩm ra thị trường quốc tế, các nhà tổ chức Computex Taipei đã tổ chức giải "Lựa chọn tốt  nhất của Computex Taipei" lần thứ 3 với 11 chủng loại sản phẩm.

   

  PC/Server Systems.
  Notebook.Tablet PC:
  Ingrasys Technology Inc.
  ASUStek Computer Inc.

  Mobile Product
  First International Computer Inc.
  ASUStek Computer Inc.

  LSI.Peripherals.
  Accessories
  KYE Systems Corp.
  BENQ Corp.

   

  Motherboard
  TYAN Computer Corp.

  Communication Product
  Realtek Semiconductor Corp.
  OvisLlink Corp.

  Multimedia Product
  C-Media Electronics Inc.
  Carry Computer Eng. Co., Ltd.

  VoIP Product
  Tatung Co.
  PLANET Technology Corp.

   

  Software
  CyberLink Corp.
  PenPower Technology Ltd., Inc.

  IPC
  NEXCOM International Co., Ltd.
  BroadWeb Corp.

  Product Design
  Acer Inc.
  ASUStek Computer Inc.

  Lựa chọn của người mua
  CyberLink Corp.

   
  ID: A0406_30