• Thứ Hai, 18/10/2004 16:14 (GMT+7)

  Tin từ các công ty

  Albatron giới thiệu thiết bị nghe nhạc không dây Widio cho người dùng nghe nhạc từ các nguồn TV, DVD, PC... mà không phải vướng víu dây nhợ như các headphone thông thường. Với một thiết bị phát sóng gắn vào đầu phát và một thiết bị nhận sóng nhỏ khoảng bằng tấm danh thiếp bạn cầm gắn qua một headphone, thiết bị sẽ chuyển tín hiệu radio ở tần sóng 2,4GHz đến lên thiết bị nhận và qua headphone đến tai bạn. Phạm vi tín hiệu có thể xa đến 100m.

  AMD giới thiệu hệ thống dùng bộ xử lý nhân kép (dual-core) x86 đầu tiên của hãng. Đó là máy chủ HP Proliant DL585 được trang bị bộ xử lý Opteron dual-core được chế tạo trên công nghệ 90nm. Với việc nâng cấp bộ xử lý này, khách hàng doanh nghiệp có thể có được hệ thống xử lý mạnh mà không vấp phải vấn đề điện năng và nhiệt thường thấy ở các máy chủ khác. Bộ xử lý AMD Opteron cho máy chủ và máy trạm này dự kiến sẽ được tung ra vào giữa năm 2005.

  Cisco thông báo kết quả hoạt động tài chính trong quý 4 năm tài chính 2004 kết thúc vào ngày 31/07/2004. Tổng doanh số bán hàng quý 4 đạt 5,9 tỷ USD (tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 26,0% so với doanh số năm trước). Tổng doanh số bán hàng toàn năm tài chính 2004 đạt 22 tỷ USD (tăng 16,8% so với năm trước).

  HP và PHILIPS công bố hệ thống bảo vệ nội dung video (VCPS) gọi tắt là Vidi, vừa được Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ (FCC) chấp nhận và có thể được chuyển giao lại cho các nhà sản xuất thông qua chương trình ủy thác. Sau khi cài đặt, Vidi cho phép người dùng có thể sao chép video từ các kênh truyền hình số theo luật Broadcast Flag của FCC. Hệ thống Vidi này được dùng cho các loại đĩa quang DVD+R, DVD+RW và DVD+RDL.

  HP công bố chương trình hỗ trợ tài chính, cho phép các công ty có thể sử dụng các giải pháp của HP với mức giá thuê thấp hoặc trả chậm đến tháng 01 năm 2005 mà không tăng phí. Do nhóm Dịch Vụ Tài Chính của HP công bố, chương trình hỗ trợ tài chính này có tên là 'Jumpstart Success' - cung cấp cho tất cả những đối tượng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm cả máy tính cá nhân, máy chủ, thiết bị lưu trữ, mạng và các phần mềm quản trị hệ thống.

  Microsoft tiến thêm một bước quan trọng trong chiến lược DSI (Dynamic Systems Initiative) với việc đưa vào sản xuất hàng loạt chương trình Microsoft Operations Manager (MOM) 2005 và MOM 2005 Workgroup Edition (trước đó có tên gọi là MOM 2005 Express). Đây là phiên bản DSI cải tiến, đơn giản hóa và tự động hoá cách thức doanh nghiệp và khách hàng có quy mô trung bình sử dụng để thiết kế, triển khai và điều hành các hệ thống phân phối, nâng cao hiệu quả hoạt động và giúp khách hàng tối đa hóa lợi ích của những khoản đầu tư vào CNTT.

  Cho biết hãng đặt mục tiêu cung cấp rộng rãi HĐH Windows có tên mã là Longhorn vào năm 2006 và đưa những tính năng chủ yếu của nền Windows WinFX Developer có trong Longhorn vào Windows XP và Windows Server 2003. Longhorn sẽ đem đến những cải tiến quan trọng trong việc nâng cao năng xuất lao động, cung cấp những tính năng mới để phát triển phần mềm và các tiến bộ đáng kể về bảo mật, triển khai và độ tin cậy.

  MSI giới thiệu bộ thiết bị chuột không dây Bluetooth Mouse và BToes. Giải pháp không dây này mở rộng thêm các kết nối và nhiều ứng dụng khác nhau, và hỗ trợ nhiều hãng khác. Với chuột không dây MSI Bluetooth, bạn có thể sử dụng chuột ở bất cứ đâu trong vòng 10m cách máy đang sử dụng. Còn với thiết bị nhận tín hiệu Bluetooth BToes, bạn có thể kết nối lên đến 7 thiết bị Bluetooth khác nhau đến máy tính. Ngoài ra, MSI cũng giới thiệu tai nghe Bluetooth cho người dùng di động. Thiết bị này nhẹ, dễ đeo và tương thích với các thiết bị di động có Bluetooth.

  NVIDIA và hãng phát triển game trên mạng Nexon sẽ cộng tác về kỹ thuật và tiếp thị cho dòng game mạng sắp đến, mà trước mắt là game Mabinogi, một game nhập vai chơi trực tuyến. Cả hai hãng cũng có kế hoạch cho các hoạt động đồng tiếp thị trong những khu vực chính như Nam Triều Tiên, Nhật và Trung Quốc.

  Opera cho biết trình duyệt cho điện thoại thông minh (smart phone) Opera trên nền Microsoft Windows Mobile sẽ sớm xuất hiện. Theo hãng, Windows Mobile là nền hoàn toàn mới, cho các nhà điều hành, sản xuất, doanh nghiệp và người dùng cuối nhiều chọn lựa hơn về nền HĐH. Với trình duyệt web mới này, người dùng có thể thoải mái lướt web trên màn hình nhỏ của điện thoại thông minh.

  Seagate và Creative giới thiệu máy nghe nhạc MP3 MuVo2 FM dung lượng 5GB. Thiết bị nghe nhạc này dùng dòng ổ cứng mới ST1 5GB của Seagate với công nghệ RunOn Technology. Đây là sản phẩm đầu tiên được phân phối như là mối quan hệ chiến lược giữa Seagate và Creative. Cả hai hãng có kế hoạch phân phối cho khách hàng thêm nhiều máy nghe nhạc lưu trữ nữa sử dụng công nghệ lưu trữ của Seagate.

   

  ID: A0409_24