• Thứ Ba, 09/11/2004 08:22 (GMT+7)

  Cisco Systems tiếp tục tập trung vào châu Á Thái Bình Dương

  Tại buổi họp báo được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 23/09/2004, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng Cisco Systems, ông John Chambers tuyên bố sẽ đầu tư 32 triệu đô la Mỹ cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Thượng Hải trong thời gian 5 năm. Đây là trung tâm R&D đầu tiên Cisco ở Trung Quốc nhằm tập trung phát triển các sản phẩm nhắm đến thị trường các nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt tập trung vào công nghệ VoIP. Cisco dự định sẽ khai trương trung tâm này vào quý III năm sau và ước tính trong vòng 18 tháng tới sẽ thuê khoảng 100 nhân viên làm việc cho trung tâm này.

  Ông Chamber cho biết, khu vực châu Á/Thái Bình Dương (APAC) là khu vực phát triển nhanh nhất của Cisco và ông dự đoán Trung Quốc sẽ có nền kinh tế lớn nhất thế giới và cũng sẽ là trung tâm IP lớn nhất thế giới, việc đầu tư của Cisco vào Trung Quốc là đúng lúc. Được biết, tổng cộng cả hình thức trực tiếp và gián tiếp, Cisco đã đầu tư khoảng 250 triệu đô la Mỹ vào Trung Quốc trong 10 năm qua. Trung tâm R&D ở Thượng Hải là một trong các dự án đầu tư của Cisco tập trung vào khu vực APAC. Trước đó vài ngày, Cisco cũng tuyên bố đầu tư 50 triệu đô la Mỹ để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn Quốc triển khai các công nghệ mạng.

  Về mặt công nghệ, xu hướng sắp tới của Cisco là tập trung vào bảo mật, cụ thể là tích hợp tường lửa và khả năng chống virus vào trong từng thiết bị mạng. Nỗ lực này nhằm giúp các nhà phát triển ứng dụng rảnh tay tập trung vào các ứng dụng hơn là cơ sở hạ tầng mạng.

  Quốc Tuyên

   

  ID: A0410_26