• Thứ Ba, 16/11/2004 14:39 (GMT+7)

  Thư BBT: Cột mốc 12 năm và tiếp theo


  Với số 144 ra mắt vừa qua (tháng 10/2004), tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN đã trải qua chặng đường đúng 12 năm. Khoảng thời gian dài này đã ghi nhận lại đầy đủ quá trình phát triển, những bước đi lên của tạp chí để đạt được vị trí ngày hôm nay. Từ một ấn phẩm duy nhất rất khiêm tốn với 32 trang nội dung, 1.500 bản ra mắt bạn đọc kỳ đầu tiên vào tháng 11/1992, Thế Giới Vi Tính - PC World VN đã trở thành một tạp chí chuyên ngành uy tín trong cả nước, có nội dung phong phú, đáp ứng yêu cầu đa dạng của nhiều lớp độc giả, từ sinh viên học sinh đến các nhà quản lý, từ người dùng máy tính gia đình - văn phòng đến các kỹ sư, chuyên viên CNTT. Tính bao trùm của tạp chí được thể hiện rõ qua 3 series phát hành hàng tháng với tổng số 110.000 bản, trong đó, series A - chuyên về công nghệ máy tính và mạng, đạt 60.000 bản, series B - chính sách và ứng dụng CNTT, 15.000 bản và Thế Giới Game - game và giải trí, 36.000 bản.

  Bên cạnh các ấn phẩm xuất bản hàng tháng, tạp chí còn phát hành "Niên Giám CNTT Việt Nam", sách tra cứu duy nhất về các đơn vị và sản phẩm/dịch vụ CNTT tại Việt Nam, được cập nhật mỗi năm.

  Các cuộc bình chọn "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất", "BITCup" được tạp chí tổ chức hàng năm cũng đã mang lại lợi ích không nhỏ cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất, góp phần thúc đẩy thị trường sản phẩm/dịch vụ CNTT phát triển.

  Qua cột mốc 12 năm, tạp chí tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp CNTT Việt Nam và nỗ lực cải tiến không ngừng để xứng đáng với lòng tin yêu của bạn đọc, của cộng đồng CNTT. Đứng trước những biến đổi của thị trường, và xu hướng công nghệ, đặc biệt là nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi mới của bạn đọc, BBT chúng tôi quyết định tăng cường "giá trị gia tăng" của tạp chí:

  Series A, bắt đầu từ số 11/2004 sẽ được bổ sung mục mới "Làm thế nào", bao gồm 16 trang đăng tải các bài thực hành, hướng dẫn chi tiết, giải đáp thắc mắc... về các vấn đề thường gặp đối với người sử dụng máy tính. Nội dung của mục này sẽ được trình bày theo cách đơn giản, dễ hiểu và thực tế phục vụ cho những bạn đọc sử dụng máy tính vào các mục đích văn phòng, giải trí và người dùng gia đình. Thực tế, các bài viết này vẫn tồn tại lâu nay nhưng nằm rải rác ở các phần "ứng dụng", "trợ giúp", "trả lời thư"..., nay được tập trung lại.

  Đưa ngay lên website nội dung một số thông tin "nóng" và quan trọng đồng thời với phát hành tạp chí. Đây là điểm mới đối với phần nội dung trực tuyến của tạp chí tại www.pcworld.com.vn. Từ khi ra mắt chính thức vào tháng 3/2004 đến nay, website của TGVT - PCW VN chỉ cập nhật thông tin đầy đủ từ các ấn phẩm A, B và Game một tháng sau ngày phát hành tạp chí. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng cách thức này, chúng tôi nhận thấy có nhiều điều bất tiện, nhất là đối với những bạn đọc thường xuyên truy cập Internet để đọc thông tin trực tuyến. Do vậy, trước mắt, chúng tôi quyết định sẽ đưa ngay lên web cùng với việc phát hành tạp chí những phần nội dung mang tính thời sự, thông tin thị trường như "Tin tức", 'Sản phẩm mới", "Hi-tech" và "Thị trường". Các phần còn lại: "Công nghệ", "Ứng dụng", "Làm thế nào" sẽ được cập nhật đầy đủ sau đó một thời gian ngắn.

  Tăng cường và thay đổi hình thức bảng liệt kê ĐTDĐ và máy ảnh số trong mục Hi-Tech. Hai loại sản phẩm hi-tech này đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây, và có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh. Không chỉ dành nhiều trang hơn để đăng thông tin về các sản phẩm này, chúng tôi sẽ thay đổi cả cách trình bày, sao cho người đọc có thể tiếp cận thông tin nhanh và tiện lợi nhất, mọi lúc mọi nơi.

  Những thay đổi trên, dù ở mức độ nào, cũng đều nằm trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mang lại thông tin cần thiết cho đông đảo bạn đọc hơn nữa và tạo thuận lợi tối đa cho các bạn trong việc sử dụng và cập nhật thông tin từ tạp chí.

  Cùng với việc cải tiến trên, chúng tôi sẽ đồng thời gia tăng chất lượng các bài viết, tiếp tục hoàn thiện website và làm tốt hơn các vấn đề giải đáp thắc mắc, phát hành...

  Hy vọng không chỉ cột mốc 12 năm mà những cột mốc tiếp theo - 13, 14, 15... và nhiều hơn nữa, TGVT luôn để lại dấu ấn tốt đẹp và mãi là người bạn thân thiết của bạn đọc, của cộng đồng CNTT Việt Nam.

  Ban biên tập
   

  ID: A0411_11