• Thứ Tư, 08/12/2004 08:57 (GMT+7)

  Lần đầu tiên tại Việt Nam: Gameshow 2004

  Các gian hàng triễn lãm tại Tuần lễ CNTT lần thứ 13 trông thật bắt mắt với nhiều sản phẩm công nghệ mới được trưng bày, "cao vút" trong số đó là một gian hàng "rất lạ", lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam: Gameshow 2004.


  Tuần lễ công nghệ thông tin lần thứ 13 diễn ra đúng vào mùa thu ở HN với khí trời mát mẻ, dễ chịu. Các gian hàng tại triển lãm kỳ này trông thật bắt mắt với nhiều sản phẩm công nghệ mới được trưng bày, "cao vút" trong số đó là một gian hàng "rất lạ", lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam: Gameshow 2004.

  Là thành quả của sự hợp tác giữa công ty máy tính CMS với tạp chí TGVT - PC WORLD VN và nhóm Bút Trẻ, Gameshow 2004 đem đến cho tất cả gamer dù trẻ trung hay đã cứng tuổi và đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên những thông tin bổ ích cũng như cơ hội thử qua những trò chơi "nóng bỏng" đang và sẽ có mặt trên thị trường của các hãng game khắp thế giới. Năm ngày diễn ra hội chợ là năm ngày các gamer "cuồng nhiệt" với các trò chơi. Từ những cô, cậu bé nhỏ tuổi được bố mẹ dắt đi cho tới các chàng trai, cô gái, tất cả đều không thể cưỡng lại "lực hấp dẫn" kỳ lạ của gian Gameshow 2004. Không chỉ tới để xem, để thử mà các gamer của chúng ta còn được dịp tham gia những trận đấu game sôi nổi nhất với nhiều phần quà hấp dẫn như poster, hình khung...

  Qua quan sát, hầu hết các khách tham quan đất Hà thành đều thích những game mang tính "action" nhiều kịch tính như thể thao hay các trò bắn súng. Họ tỏ ra khá thờ ơ với các loại game dàn trận, nhập vai... có tiết tấu chậm và phức tạp. Các gamer trẻ tuổi thì lại hướng sự chú ý của mình về những trò chơi mang tính công nghệ cao như Far Cry, Doom 3 hay Unreal Tournament 2004... và cũng chính những game này được chọn để tổ chức các cuộc thi đấu tại Gameshow 2004 (Unreal Tournament 2k4 và Call of Duty United Offensive). Tuy không thể gọi là các tay chơi "prồ", nhưng kỹ thuật kiểm soát cũng như nắm bắt trò chơi của những người tham gia thi đấu thật đáng kinh ngạc. Một cuộc phỏng vấn nhanh những người đoạt giải cho biết, đa số họ đều chơi qua Half-Life hay Quake nhưng đây là lần đầu tiên biết đến và chơi thử những game trên. Điểm đáng khen ngợi của các gamer là tinh thần thi đấu rất "fair-play". Từ người nhất bảng cho tới cuối bảng, tất cả đều "chơi" hết mình trong các trận đấu, cống hiến cho khán giả những màn đấu "bốc lửa"đến tuyệt vời..

  Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, Gameshow 2004 đành phải nói lời chia tay với các khách hàng trẻ tuổi của mình. Tuy số lượng game, phim trailer cũng như các trận đấu chưa thỏa mãn hết nhu cầu của những người tham quan, nhưng nhìn chung bước đầu Gameshow 2004 đã nhận được sự quan tâm và khích lệ lớn của gamer và đã đạt được giải thưởng cúp bạc về thiết kế tại triển lãm.

  Với mong ước xây dựng con đường hòa nhập với làng game thế giới dành cho gamer Việt Nam, Gameshow 2004 hy vọng làm được một trong "những viên đá đầu tiên" đặt nền tảng. Chúng ta hãy cùng nhau đưa Gameshow thành cuộc gặp hào hứng, nóng bỏng hàng năm, mang tới cho gamer, khán giả nhiều trò chơi hấp dẫn hơn, nhiều tiết mục thi đấu game sôi động hơn và qui mô ngày càng lớn và chuyên nghiệp.

  Trịnh Bảo
   

  ID: G0411_35