• Thứ Sáu, 06/05/2005 10:29 (GMT+7)

  Chặng đường phía trước của Intel

  Intel đã tổ chức Diễn đàn các nhà phát triển IDF mùa xuân năm nay (IDF Spring 2005) vào đầu tháng 3/2005 vừa qua tại California (Mỹ). Đây là dịp để Intel giới thiệu đến các đối tác, các nhà phát triển những phương hướng, chiến lược phát triển sản phẩm của mình.

  Phát biểu tại khai mạc IDF, ông Craig R. Barrett, giám đốc điều hành Intel đề cập đến những cơ hội và thách thức mới cho ngành CNTT trong thời gian sắp đến. Đó là công nghệ điện toán và truyền thông đã hội tụ lại với nhau, và đây chính là thời cơ tốt cho cộng đồng các nhà phát triển. Chính vì thế, các nhà phát triển cần phải tăng tốc để đưa ra những sản phẩm ngày một tốt hơn cho người dùng và Intel luôn sẵn sàng cung cấp các công nghệ mới.


  Tại diễn đàn, Intel giới thiệu các mục tiêu chính đang tập trung phát triển là mô hình ngôi nhà số, mô hình doanh nghiệp số, công nghệ di động, kế hoạch nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

  Với mô hình ngôi nhà số, Intel đưa ra những nền tảng mới giúp người dùng tận hưởng phim ảnh, âm nhạc và chơi game tốt hơn, dễ dàng hơn, và nhất là có tính tương thích cao. Trong mô hình doanh nghiệp số, Intel giới thiệu những giải pháp đáng tin cậy, ổn định và bảo mật hơn với chi phí không quá cao. Việc quản lý các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn, an toàn và hiệu quả hơn. Về công nghệ di động, Intel tập trung nghiên cứu để tăng hơn nữa tốc độ xử lý, thời gian dùng pin, độ bền, kiểu dáng và khả năng truy xuất không dây của thiết bị. Hiện tại, Intel đang phát triển mạng không dây WiMax. Trong tương lai, bạn sẽ thấy những thiết bị như PDA, điện thoại di động và các thiết bị cầm tay khác có thể “nói chuyện” với nhau một cách trơn tru.

  Riêng lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), Intel vạch ra 3 hướng chính. Đầu tiên, hãng tập trung nghiên cứu để đẩy mạnh tốc độ và hạ giá thành của BXL giúp nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời sản xuất với số lượng nhiều hơn nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị trường. Kế đến, Intel có kế hoạch cải tiến kiến trúc BXL để tận dụng tốt hơn định luật Moore. Và cuối cùng, hãng sẽ nghiên cứu những công nghệ nền tảng mới để tăng tính bảo mật, khả năng kết nối và tạo sự dễ dàng hơn cho người dùng.

  Bên cạnh các hoạt động của Intel, diễn đàn cũng là dịp cho các nhà tài trợ giới thiệu những thiết bị, công nghệ mới.

  Diễn đàn IDF Spring 2005 tại Mỹ đã khép lại. Trong tháng 4, Intel tổ chức diễn đàn IDF tại các nước Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Nga. Ngoài ra, IDF sẽ được tổ chức tại Ai Cập vào tháng 5 và Ukraina vào tháng 6. Bạn có thể theo dõi sự kiện này tại www.intel.com/idf.

  Lê Duy tổng hợp 

  ID: A0504_24