• Thứ Hai, 16/05/2005 08:49 (GMT+7)

  Vẫn có thể sao chép phim DVD

  Dù đã có luật nghiêm cấm sao chép DVD nhưng các chương trình và công cụ hướng dẫn sao chép DVD vẫn xuất hiện đầy rẫy ngay trên những cửa hàng nổi tiếng như BestBuy, CompUSA và Target. Ví dụ công cụ 123 Copy DVD của Bling Software và ICopyDVDs2 Standard của Me Too Software không cho sao chép đĩa DVD có bảo vệ bản quyền nhưng cả hai công cụ đều hướng dẫn người dùng tải về các bổ sung (add-on).

  Chỉ có hiệu lực tại Mỹ

  Khi thực hiện sao chép một đĩa DVD có bảo vệ bản quyền bằng phần mềm ICopyDVDs2 hoặc 123 Copy DVD thì bạn sẽ được cảnh báo làm như vậy là bất hợp pháp. Ngay sau đó, ICopyDVDs2 giải thích cách thức người dùng ngoài nước Mỹ có thể tìm và tải về các add-on để sao chép các DVD. Tương tự như vậy với phần mềm 123 Copy DVD, cũng đưa ra đường dẫn boyakasha.biz để người dùng có thể tải về add-on.

  Công ty Bling Software không trả lời chất vấn vì sao đưa ra hướng dẫn đó, trong khi Me Too Software cho rằng những hướng dẫn đó dành cho người dùng quốc tế, không áp dụng tại nước Mỹ nên hãng này không chịu trách nhiệm. Đến nay, lỗ hổng này vẫn được tiếp tục khai thác.

  PC World Mỹ 05/2005

  ID: A0505_22