• Thứ Năm, 25/08/2005 14:23 (GMT+7)

  Intel trình diễn "Máy tính cộng đồng"

  Ngày 23/8/2005, tại diễn đàn các nhà phát triển Intel (IDF), Intel đã giới thiệu mô hình máy tính có khả năng hoạt động dưới các điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt, sâu bọ, bụi và điện lưới gặp sự cố mà vẫn có thể truy cập Internet không dây. Đây là nỗ lực của Intel trong việc giải quyết tốt nhất nhu cầu công nghệ với điều kiện đặc thù về vị trí địa lý tại tất cả khu vực trên thế giới,

  Chiếc máy tính dựa trên nền tảng của Intel với tên gọi “Máy tính cộng đồng” có ý nghĩa là mang khả năng truy cập Internet đến tất cả cộng đồng dân cư và làng xã tại nông thôn cũng như các khu vực xa xôi hẻo lánh khác. Với việc sử dụng hệ thống pin trong xe ô tô, máy tính này sẽ có được một nguồn điện năng dự trữ trong trường hợp điện lưới không ổn định, được tích hợp màn hình và bộ lọc đặc biệt nhằm giảm số lượng bụi và sâu bọ vốn có thể chui vào thùng máy và gây ra tình trạng mất ổn định. Chiếc máy tính này còn được thiết kế để giải quyết vấn đề nhiệt độ môi trường khắc nghiệt vốn có thể vượt quá 100 độ Fahrenheit (hơn 38 độ C)
  "Máy tính cộng đồng" được trình diễn tại diễn dàn IDF lần này cũng có thể kết nối Internet thông qua mạng không dây WiMAX. Công nghệ WiMAX là một công nghệ băng thông rộng không dây quy chuẩn có thể mang lại khả năng truy cập Internet tốc độ cao tới cho các gia đình, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và mạng không dây di động với khoảng cách xa hàng chục km. Qua đó, công nghệ này trở thành một phương thức lý tưởng cho việc tháo bỏ rào cản dây dẫn đang được sử dụng rộng rãi.

  Hồng Vy

  (Theo Intel Việt Nam)

  ID: O0508_1